Câu chuyện bóng đá

Logo áo bóng đá đẹp,  ý nghĩa và cách thiết kế miễn phí

Làm thế nào để thiết kế logo áo bóng đá đẹp và ý nghĩa là điều được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách để tìm ý tưởng và thiết kế. Cùng tìm hiểu logo áo bóng đá trong bài viết này.

Logo áo bóng đá đẹp và ý nghĩa cho từng đội bóng

Logo áo bóng đá không chỉ thể hiện tinh thần thể thao, màu cờ sắc áo mà còn mang đến cho mình một câu chuyện ở phía sau logo. Bởi đây là biểu tượng thể hiện:

Logo được coi như là biểu tượng, signature của đội bóng
Logo được coi như là biểu tượng, signature của đội bóng
  • Đại diện cho nét chung của toàn đội bóng, cho tập thể của công ty, trường lớp hoặc 1 đoàn thể. 
  • Hình ảnh chính là vẻ đẹp riêng biệt, đặc điểm nổi bật và tinh thần hoặc những giá trị chung của cho tất cả thành viên trong đội.
  • Logo áo bóng đá thể hiện tinh thần đoàn kết mang đến giá trị chung và góp phần tạo sự gắn kết mật thiết giữa thành viên với nhau. Bởi mỗi thành viên sẽ khoác lên áo đội bóng sẽ mang trọng trách cao cả với tinh thần chiến đấu hết mình trên sân cỏ vì đội bóng và quyết mang thành tích cho đội.
  • Logo áo bóng đá còn là niềm tin củng cố sức mạnh cho các chiến binh trên sân cỏ. Đây chính là lòng thể hiện mục tiêu và củng cố niềm tin mãnh liệt cho từng thành viên khi ra sân. Nhưng với một biểu tượng của lòng nhiệt thành, chỉ cần nhìn vào logo áo bóng đá, các cầu thủ như nhận được lời cổ vũ mạnh mẽ đến từ người hâm mộ, huấn luận viên của đội bóng.

Có thể thấy rằng, logo áo bóng đá mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng, là đại diện tinh thần, ý chí lòng quyết tâm của từng thành viên trong đội. Chính vì vậy, việc chọn được logo phù hợp và ý nghĩa là điều được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế logo áo bóng đá

Môn thể thao vua ngày càng được nhiều người yêu thích và phổ biến hơn tại Việt Nam. Số lượng đội bóng từ chuyên nghiệp đến không chuyên ngày càng tăng nhanh. Vậy để thiết kế logo áo bóng đá mang đậm chất phong cách riêng của đội, bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau:

Khi thiết kế logo điều quan trọng nhất là phải mang được những đặc điểm của đội bóng
Khi thiết kế logo điều quan trọng nhất là phải mang được những đặc điểm của đội bóng
  • Màu sắc là yếu tố đầu tiên khi thiết kế logo áo bóng đá cần quan tâm. Bởi đây là yếu tố ảnh hưởng tới thị giác người xem. Theo nhiều nghiên cứu, màu có thể tác động đến hành vi và tâm lý của con người. Vì vậy, khi thiết kế cần chọn màu chính xác để thể hiện đúng tinh thần của đội bóng. Thông thường, logo áo bóng đá sẽ chọn các gam màu như: đỏ, đen, cam, vàng nâu,…Bên cạnh đó, để tạo điểm nhấn cho logo, người thiết kế cần biết cách phối màu hợp lý giữa chính và phụ.
  • Lựa chọn hình ảnh và biểu tượng phù hợp với ý tưởng và ý nghĩa của đội bóng. Thông thường logo áo bóng đá thường có biểu tượng là trái bóng để thể hiện rõ tinh thần của bộ môn thể thao vua. Tuy nhiên muốn tạo sự khác biệt cho đội bóng ngay lần đầu tiên, việc lựa chọn biểu tượng là rất quan trọng. Bạn có thể lựa chọn biểu tượng động vật với tính mạnh mẽ và mang đậm chất quyết chiến thể hiện thông qua ánh mặt, tư thế. Hoặc có thể kết hợp các biểu tượng đặc trưng của đội bóng để tạo nên câu chuyện riêng của đội.
  • Phông chữ khi thiết kế logo là điều quan trọng và đòi hỏi sự tỉ mỉ trong khi thiết kế. Người thiết kế có thể sử dụng chữ logo áo bóng đá nhằm thể hiện đúng tinh thần của đội bóng. Đối với logo đội bóng, cần sử dụng các phông chữ cứng cáp, mạnh mẽ thì không nên dùng phông chữ quá uốn lượn, mềm mại hoặc kiểu cách, khó đọc. Bởi điều này không thể hiện được tinh thần thể thao của bộ môn đá bóng.

Cách thiết kế logo áo bóng đá miễn phí trên canva

Sau khi lên ý tưởng để thiết kế logo áo bóng đá, làm thế nào để thiết kế là điều rất nhiều người quan tâm. Bởi không phải đội bóng mới nào cũng có chi phí để thuê thiết kế. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách thiết kế logo áo bóng đá miễn phí trên Canva.

Bạn có thể tự thiết kế logo của đội bóng mình một cách đơn giản như này
Bạn có thể tự thiết kế logo của đội bóng mình một cách đơn giản như này

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Canva bằng cách mở Canva.

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “áo bóng đá” để tham khảo thêm ý tưởng và lấy themes của mẫu thiết kế đấy. Bạn có thể thiết kế luôn hoặc đăng nhập để lưu tác phẩm của mình để có thể chỉnh sửa sau này và truy cập các tính năng khác.

Bước 3: Lựa chọn một mẫu logo phù hợp. Bạn có thể dắt đầu với các thiết kế đơn giản và có sẵn miễn phí trên canva. Để lựa chọn thu hẹp bạn có thể tìm kiếm ý tưởng ở mục chủ đề và chọn màu sắc phối phù hợp với ý tưởng thiết kế ban đầu.

Bước 4: Bạn thêm các thành phần thiết kế. Người thiết kế hoàn toàn có thể tùy chỉnh mẫu đã chọn hoặc xây dựng thiết kế logo áo bóng đá của mình: lựa chọn kiểu phông chữ phù hợp, biểu tượng logo,…hoặc hình dạng hoàn hảo để đi cùng với áo bóng đá của bạn.

Bước 5: Cá nhân hóa logo áo bóng đá của bạn hơn bằng cách tải một hình ảnh hoặc đưa một biểu tượng riêng biệt của đội lên hình

Logo áo bóng đá luôn là biểu tượng quan trọng của mỗi đội bóng từ chuyên nghiệp đến không chuyên. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi về cách thiết kế cũng như một số lưu ý khi thiết kế có thể giúp bạn lựa chọn được mẫu logo áo bóng đá phù hợp nhất cho đội bóng.

Xem thêm:

Tìm hiểu về thiết kế và ý nghĩa của logo Ligue 1 – Giải vô địch Pháp

Top những logo bóng đá đẹp và độc lạ nhất hiện nay

Tìm hiểu về đội bóng hàng đầu Anh quốc và ý nghĩa của logo Chelsea

Back to top button