Bầu Đức kiện VPF ra tòa năm 2023

Lùm xùm của bầu Đức với VPF xung quanh nhãn hàng tài trợ của Thái Lan

Tin được không, bầu Đức quyết định kiện VPF ra tòa để đòi lại công bằng cho 14 đội bóng còn lại. Chuyện gì đang xảy ra hãy cùng theo dõi ngay 

Lùm xùm tưởng chừng đã được giải quyết 

Vừa qua người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại được một phen bàn tán xôn xao trước xung đột giữa CLB Hoàng Anh Gia Lai và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Trước mùa giải mới nước tăng lực sâm ngọc linh chính là nhà tài trợ chính cho mùa giải V league 2023. Tuy nhiên đời đâu ai ngờ rằng, CLB HAGL lại có một bản hợp đồng khủng lên tới 40 tỷ đồng với nhãn hàng là nhà tài trợ nước tăng lực đến từ Thái Lan. 

Lùm xùm của bầu Đức với VPF xung quanh nhãn hàng tài trợ của Thái Lan
Lùm xùm của bầu Đức với VPF xung quanh nhãn hàng tài trợ của Thái Lan

Mâu thuẫn phát sinh từ đây, khi mà quy chế giải đấu chuyên nghiệp có quy định các đội bóng phải tuân theo các yêu cầu từ nhà tài trợ chính của giải đấu. CLB Hoàng Anh Gia Lai bị VPF cấm quảng cáo các sản phẩm nước tăng lực Carabao của Thái Lan trong quá trình thi đấu. Bầu Đức đương nhiên sẽ không ngồi yên cho chuyện này. 

Ông còn lên báo chí khẳng định rằng HAGL sẽ bỏ giải nếu VPF không cho CLB này quảng cáo cho nhà tài trợ. Nếu không quảng cáo thì đội bóng sẽ không có kinh phí cho mùa giải mới. 

Cả 2 bên nói qua nói lại

VPF đã phải tổ chức một cuộc gặp gỡ riêng với HAGL để tháo gỡ những vướng mắc và bất cập liên quan đến nhà tài. Tưởng chừng như buổi gặp gỡ đã thuận buồm xuôi gió giải quyết được quyền lợi của đôi bên, khi tối cùng ngày VPF đã có văn bản chính thức. Công văn nêu rõ: 

Đề nghị CLB Hoàng Anh Gia Lai phải tuân thủ quy chế bóng đá chuyên nghiệp, đặc biệt là cam kết với nhà tài trợ độc quyền của giải đấu nước tăng lực sâm ngọc linh. Không thể nhà tài trợ chính này bị ảnh hưởng trong việc xảy ra xung đột. 

CLB HAGL đang tập luyện thi đấu vòng đầu tiên
CLB HAGL đang tập luyện thi đấu vòng đầu tiên

Đồng thời VPF mong lùm xùm 2 bên được chấm dứt vì vòng 1 của V league sắp diễn ra. 

Bầu Đức có động thái lạ 

CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng không chịu để yên, ngay lập tức đội bóng phố núi đã có văn bản phản hồi 

Nếu VPF không cho nhà tài trợ Carabao đồng hành cùng CLB thì HAGL xin phép rút lui khỏi giải đấu. Vì gần ngày đá giải nên CLB không tìm kiếm được nhà tài trợ mới. HAGL cũng sẽ đàm phán với nhãn hàng tài trợ nếu nhà tài trợ đồng ý với các văn bản của VPF thì chúng tôi sẽ có văn bản phúc đáp sớm. 

Bầu Đức chắc chắn sẽ không ngồi yên
Bầu Đức chắc chắn sẽ không ngồi yên

Động thái được cho là khá cứng rắn của bầu Đức với VPF khi ông cho rằng quyền và lợi ích của HAGL đang bị xâm hại. Việc một nhãn hàng tài trợ cho CLB lại bị khước từ như vậy là không thể chấp nhận được. 

Ngay lập tức VPF có động thái thay đổi hình hiệu của mùa giải năm 2023 bỏ hình ảnh Tuấn Anh của CLB Hoàng Anh Gia Lai so với hình hiệu trước đây. Điều này được cho là nhằm tránh ảnh hưởng tới quyền lợi của nhà tài trợ chính giải đấu – nước tăng lực sâm ngọc linh. 

01 ngày sau đó, báo chí rầm rộ thông tin CLB HAGL sẽ bỏ giải thi đấu V league 2023. Tuy nhiên đội bóng đã có công văn chính thức. Trong công văn nêu rõ, HAGL sẽ chỉ sử dụng logo của nhà tài trợ Carabao trên trang phục thi đấu. Không có in chữ nước tăng lực bằng Tiếng Anh và tiếng Việt.

Các logo quảng cáo trên sân cũng chỉ chạy hình ảnh của nhà tài trợ và không chạy chữ. Đây được xem là động thái nhún một bước của bầu Đức trước VPF. Bởi lẽ chỉ còn 01 ngày nữa V league 2023 đã diễn ra rồi. Trong trường hợp HAGL bỏ giải thì sẽ có nhiều hệ quả kéo theo

CLB phải đền bù hợp đồng, mùa giải sau phải xuống giải hạng III quốc gia thi đấu. Hình ảnh của đội bóng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Sau khi nhận được văn bản VPF đã đồng ý với phương án của CLB Hoàng Anh Gia Lai. 

Bầu Đức quay xe kiện VPF 

Tưởng chừng như mọi chuyện sẽ kết thúc từ đây, nhưng không. Bầu Đức khiến mọi người bất ngờ, ngơ ngác bất ngửa khi tuyên bố sẽ kiện VPF ra Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Một cú quay xe khiến nhiều fan bóng đá sửng sốt. Theo như chia sẻ Bầu Đức rằng không phải ông kiện vì tiền. Mà ông kiện là để VPF thay đổi lại điều lệ bóng đá chuyên nghiệp liên quan đến nhà tài trợ.

Việc mâu thuẫn trong điều lệ và quy chế dẫn đến việc ảnh hưởng quyền lợi của các đội bóng tham dự giải. Chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi xem phán quyết trong thời gian tới của Tòa án này như thế nào. 

Bầu Đức kiện VPF chắc chắn sẽ là một trong những vụ kiện đình đám trong thời gian tới. 

Xem thêm một số bài viết liên quan:

HLV Park Hang Seo ra đi, ai sẽ là người thay thế 2023

Nguyễn Tiến Linh vào đề cử quả bóng vàng châu Á năm 2022

HAGL nhiều khả năng bỏ ngỏ tham gia V League 2023