Nhận định Night Wolf V league 2023

V league 2023 đã chính thức khởi tranh

Năm nay thể thức V league sẽ giống năm 2020 do quỹ thời gian ngắn. Sau giai đoạn 1, 8 đội đua vô địch, 6 đội đua trụ hạng. 

Nhận định của giới chuyên môn về V league 2023 

Theo nhận định của giới chuyên môn, những cái tên là ứng cử viên cho chức vô địch chính là Hà Nội, Công an Hà Nội và có thể cả Viettel. Với đẳng cấp đã khẳng định trong nhiều năm vừa qua, cùng với việc phát triển theo chiều sâu, bền vững, không khó để nhận định họ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch, với dàn hảo thủ chinh chiến nhiều năm cũng như những sự bổ sung chất lượng.

V league 2023 đã chính thức khởi tranh
V league 2023 đã chính thức khởi tranh

Công An Hà Nội

Công an Hà Nội trong năm 2022 vừa qua làm mưa làm gió trên thị trường cầu thủ Việt Nam. Sau chức vô địch giải hạng Nhất, họ chiêu mộ một lượt khoảng 20 tân binh, trong đó có nhiều tuyển thủ quốc gia, trụ cột nhiều đội bóng, Việt kiều chất lượng… Ngoài ra, CAHN trong quá trình thực hiện chuyên nghiệp hoá cũng “sáp nhập” luôn PVF và toàn bộ các lứa trẻ tại đây. Không phải ngẫu nhiên nhiều chuyên gia nhận định đây chính là đối thủ của Hà Nội FC trong cuộc đua vô địch quốc gia.

Nhiều tân binh mạnh cho mùa giải năm nay

Viettel

Một cái tên khác không thể gạch đi chính là CLB Viettel, với bộ khung ổn định từ năm 2020. Nhiều tuyển thủ quốc gia cùng nền tảng đào tạo trẻ bài bản, vững chắc, sẽ là thách thức cho CLB Hà Nội và CAHN trong cuộc đua vô địch.

Bình Định

Nhóm tiếp theo có thể tranh chấp huy chương V league có thể kể ra những Bình Định, Bình Dương, Thanh Hoá, Hải Phòng, Nam Định. 

Không thể phủ nhận Bình Định là cái tên khá đáng gờm với nhiều cầu thủ trụ cột, cũng như tuyển thủ quốc gia (Đặng Văn Lâm) và tài năng cầm quân của HLV Nguyễn Đức Thắng. Tuy nhiên, sau mùa giải vừa qua, đội bóng đã chia tay nhiều cái tên, trong đó có cả trụ cột như Tấn Tài hay Xuân Nam. Cùng những bất ổn thượng tầng (lương thưởng), nên năm nay chỉ có thể xếp vào nhóm tranh huy chương. 

Hải Phòng

Hải Phòng cũng vậy, 15 trận bất bại cuối mùa giúp đội bóng cán đích thứ hai. Nhờ tài dẫn dắt của HLV Chu Đình Nghiêm, cùng sự bùng nổ của Rimario (“gánh” đội vào thời điểm quan trọng và là Vua phá lưới). Hải Phòng mới có chuỗi trận bùng nổ như vậy. Tuy nhiên, Hải Phòng năm nay mất nhiều trụ cột, trong đó có bộ đôi Rimario – Moses, chưa có sự thay thế xứng đáng, nên khó kỳ vọng cao ở V league năm nay. Theo như HLV Chu Đình Nghiêm, mục tiêu thiết thực của Hải Phòng chỉ là… trụ hạng.

Nam Định

Nam Định là cái tên gây bão trên thị trường chuyển nhượng V League khi mạnh tay chiêu mộ loạt hảo thủ quốc gia. Sau nhiều năm long đong đua trụ hạng, năm nay CLB quyết định chơi lớn cùng HLV Vũ Hồng Việt và mục tiêu cao hơn là phấn đấu thứ hạng cao nhất có thể.

Cùng nhau chờ đón trận cầu sắp tới

Bình Dương

Bình Dương lâu nay vẫn là cái tên rất khó chịu với nhiều cái tên nổi bật ví dụ như Tiến Linh. Năm nay có sự bổ sung rất chất lượng là Rimario, Moses. Tuy nhiên, vấn đề của đội bóng này là hay có “sóng ngầm” trong hậu trường. Liệu HLV Lư Đình Tuấn có thể giải quyết những “sóng ngầm” đó và hiện thực hóa mục tiêu đưa Bình Dương vào nhóm tranh huy chương V League?

Thanh Hóa

So với các cái tên kể trên, Thanh Hoá thua thiệt hơn vì không có tuyển thủ quốc gia hay ngôi sao lớn. Dù vậy dàn nội binh khá đồng đều, ổn định về nhân sự cũng như những sự bổ sung chất lượng (trong đó có 2 ngoại binh đã khẳng định được đẳng cấp ở V League  và Thai League), liệu thầy trò Popov có hoàn thành mục tiêu lọt nhóm tranh huy chương như bầu Đoan đề cập?

HAGL

HAGL, tâm điểm của truyền thông những ngày qua, năm nay cũng “chảy máu” khá nhiều nhân sự. Lực lượng HAGL năm nay nhiều cái tên mới, và trên băng ghế huấn luyện vẫn còn cái tên Kiatisuk đã khẳng định được đẳng cấp. Tuy nhiên, HAGL đá như nào thì phụ thuộc vào thái độ của bầu Đức, không biết liệu có “đá cho vui, trụ hạng là đủ” hay không?

SLNA

SLNA sau nửa đầu mùa 2022 thăng hoa thì giai đoạn 2 V League 2022 tụt dốc và lộ ra nhiều vấn đề vốn đã bộc lộ từ các mùa trước, cầu thủ không nhiều cái tên chất lượng, ngoại binh kém, HLV Huy Hoàng non kinh nghiệm…. Cuối mùa vừa qua chảy máu nhân sự nhiều, liệu V league năm nay sẽ thi đấu ra sao?

SHB Đà Nẵng

SHB Đà Nẵng ngoài HLV Phan Thanh Hùng thì cũng giống SLNA ở các vấn đề chuyên môn, ngoài ra họ thay đổi chiến lược sử dụng cầu thủ do chính họ đào tạo. Liệu thầy trò Phan Thanh Hùng có thoát khỏi vòng xoáy đua trụ hạng như 2-3 mùa vừa qua?

TPHCM

TpHCM là đội bóng có nhiều biến động nhất, từ thượng tầng đến hậu trường, họ chật vật đua trụ hạng hầu hết cả mùa giải. Dù có “quái kiệt” Vũ Tiến Thành ngồi ghế HLV trưởng, nhưng lực lượng bị chảy máu nhiều, phải đưa nhiều cầu thủ trẻ, chất lượng chỉ ở mức trung bình. Liệu họ có gây bất ngờ đua top 5 hay chỉ trở lại mục tiêu thiết thực là trụ hạng?

Hà Tĩnh hay Khánh Hoà là các đội bóng nhà nghèo, liệu họ có “vượt qua nghịch cảnh”?

Theo các bạn, ai Top 8, ai Top 6 V league 2023.