TOP các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới theo chỗ ngồi

san-van-dong-bong-da-lon-nhat-the-gioi-1

Sân vận động là linh hồn của các đội bóng đá theo câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia. Là nơi diễn ra các trận cầu cùng với những giải đấu bóng đá hấp dẫn. Thế nhưng những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới liệu bạn có biết đó là những sân vận động nào. Chắc chắn những cái tên dưới đây sẽ gây ra không ít bất ngờ cho tất cả bạn đọc.

Sân vận động 1/5 Rungrado

Đứng đầu tiên trong danh sách các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Có thể là cái tên này sẽ không được nhiều người có thể biết tới.

san-van-dong-bong-da-lon-nhat-the-gioi-1
Khác bất ngờ khi sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới tại Triều Tiên

Sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới đến từ quốc gia Triều Tiên. Một quốc gia không có nhiều sự phát triển mạnh mẽ đối với bộ môn thể thao này. Được thành lập vào đúng ngày 1/5 năm 1989 và có sức chứa khổng lồ lên tới 114.000 chỗ ngồi, rộng tới 20,7 ha.

Với thiết kế được xây dựng theo hình dạng mái vòm là điểm ấn tượng. Đây cũng chính là sân vận động quốc gia của đội tuyển Triều Tiên. Ngoài ra thì tại đây cũng được tổ chức những hoạt động văn hóa tại quốc gia này.

Sân vận động Melbourne Cricket Ground

Tiếp theo trong danh sách sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới cũng đến từ một quốc gia không có được những thành tích tốt trên thế giới. Đó là Melbourne Cricket Ground của nước Australia. Đây là một sân vận động bóng đá có thể được coi là lâu đời nhất khi xuất hiện từ năm 1853 và sau những lần được tư dưỡng, sửa chữa và mở rộng vẫn hoạt động cho tới nay.

san-van-dong-bong-da-lon-nhat-the-gioi-2
Sân vận động của Úc còn tích hợp thêm nhiều bộ môn thể thao khác không chỉ bóng đá

Đây cũng chính là sân vận động bóng đá của đội tuyển quốc gia Australia. Và ngoài bóng đá ra thì tại đây cũng là sân thi đấu phục vụ cho các môn thể thao khác là bóng bầu dục và cricket.

Tại sân bóng lớn nhất nước Úc này cũng có lượng chỗ ngồi khổng lồ lên tới khoảng 100.000 chỗ ngồi.

Sân vận động Camp Nou

Đứng thứ 3 trong các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới chắc hẳn là cái tên quen thuộc đối với nhiều fan hâm mộ bóng đá. Bởi đây chính là sân của gã khổng lồ đá bóng Tây Ban Nha, Barcelona. 

Được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 1954 – 1957. Sân vận động này cũng có rất nhiều lần sửa chữa và mở rộng nên đến hiện nay có tổng chỗ ngồi lên tới 99,354 ghế ngồi. Đây cũng là địa điểm được rất nhiều fan hâm mộ đội bóng cũng như fan hâm mộ của câu lạc bộ này ao ước được đặt chân tới một lần. Bởi vì tại sân vận động Camp Nou còn tích hợp phòng truyền thống của câu lạc bộ này.

san-van-dong-bong-da-lon-nhat-the-gioi-1
Một sân vận động xứng đáng với tầm cỡ của đội bóng Barcelona

Dù rằng đây là câu lạc bộ có sức chứa rất lớn. Thế nhưng mỗi khi câu lạc bộ Barcelona có trận đấu diễn ra tại đây thì những ghế ngồi thường xuyên được lấp trống. Đây cũng là một trong những sân vận động có bầu không khí bóng đá tuyệt vời nhất thế giới.

Sân vận động FNB

Tiếp theo trong các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới cũng là một câu lạc bộ lớn nhất Châu Phi thuộc quốc gia Nam Phi. Sân vận động này có quá trình xây dựng dài 3 năm 1986 – 1989 và cũng đi vào hoạt động từ khoảng thời gian đó. Tới năm 2009 cũng đã sửa chữa lại để phục vụ cho World Cup năm 2010 được diễn ra tại đây.

san-van-dong-bong-da-lon-nhat-the-gioi-1
Đây cũng được coi là sân vận động bóng đá đẹp nhất Châu Phi

Hiện nay đây là sân vận động của đội tuyển bóng đá Nam Phi cũng như của câu lạc bộ  Kaizer Chiefs F.C. Sức chứa của sân vận động này lên tới 94.736 chỗ ngồi.

Sân vận động Wembley

Đây là sân vận động cũng khá quen thuộc đối với những người hâm mộ bóng đá. Cũng là sân đứng thứ 5 trong các sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới. Và hiện nay đây là sân bóng của đội tuyển quốc gia Anh. Sân vận động này được đánh giá là một trong những sân vận động có cơ sở vật chất hàng đầu thế giới khi được xây dựng và hoàn thành vào năm 2007.

san-van-dong-bong-da-lon-nhat-the-gioi-1
Hiện nay thì sân Wembley là một trong những sân bóng có trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại nhất

Có một thời điểm từ năm 2016 – 209 thì Wembley là sân nhà của đội bóng Tottenham. Vì khi đó sân vận động của câu lạc bộ này đang trong quá trình xây dựng. Rồi sau đó thì lại trả lại khi sân vận động đã hoàn thành xong.

Sức chứa của sân vận động này là 90.000 chỗ ngồi. Tại đây cũng diễn ra rất nhiều trận bóng thú vị từ cúp C1 hay những hoạt động văn hóa, tour lưu diễn của các ca sĩ nổi tiếng.

Sân vận động Azteca

Đây cũng là sân vận động của đội tuyển quốc gia Mexico. Quá trình khởi công của sân vận động này là 5 năm từ năm 1961 – 1966. Và cũng trải qua nhiều lần sửa chữa khác nhau nên hiện nay số lượng chỗ ngồi của sân vận động này là 87.532 chỗ. Đấy cũng là lý do vì sao nằm trong danh sách những sân vận động bóng đá lớn nhất thế giới.

san-van-dong-bong-da-lon-nhat-the-gioi-1
Niềm tự hào của Mexico

Ngoài những trận đấu bóng đá của đội tuyển Mexico thì tại đây cũng là nơi tổ chức, diễn ra rất nhiều các hoạt động văn hóa, chính trị của quốc gia này.

Xem thêm:

Gavira – Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất châu Âu đến rể “hụt” hoàng gia

Philip Billing – Siêu máy quét người Đan Mạch của bóng đá

Top 10 cầu thủ có thể rời Man City nếu bị loại khỏi Premier League