Tom Heaton Người Gác Đền Giàu Kinh Nghiệm Nhất MU

Tom Heaton Người Gác Đền Giàu Kinh Nghiệm Nhất MU

Tom Heaton đã gắn bó với Manchester United trong nhiều năm. Tuy nhiên trong suốt một thời gian dài, nam thủ môn đều thi đấu dưới dạng cho mượn. Mãi đến mùa giải 2022 – 2023, Heaton mới thực sự tạo được dấu ấn trong màu áo Quỷ đỏ. 

Tom Heaton và mối duyên gắn bó với MU từ năm 2002

Tom Heaton đã có nhiều năm thi đấu ở vị trí thủ môn cho đội tuyển quốc gia Anh. Người gác đền sinh năm 1986 này cũng có nhiều năm có tên trong biên chế của Manchester United. Tuy nhiên chỉ trong những năm gần đây, nam cầu thủ mới đã thành công trong cuộc thi đấu nổi bật trong màu áo đỏ của câu lạc bộ thành Manchester. 

Heaton trưởng thành từ lò đào tạo Man United

Thomas David Heaton sinh năm 1986, là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh. Từ khi còn nhỏ, Heton đã được phát hiện và đào tạo bởi học viện trẻ Manchester United. Tuy nhiên, sau một thời gian dài rèn luyện, nam thủ môn không thể chen chân vào một đội. 

Từ năm 2002 đến năm 2010, Tom Heaton luôn nằm trong danh sách cầu thủ của MU. Tuy nhiên, thủ môn thường xuyên phải thi đấu dưới dạng cho thuê một số câu lạc bộ kém danh tiếng hơn như Swindon Town, Cardiff City, Rochdale hay Queens Park Rangers. 

Năm 2010, Heaton hết hạn hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản. Thay vì tiếp tục gia hạn, nam cầu thủ lựa chọn gia nhập Cardiff City và chính thức thi đấu cho đội bóng này. Năm 2013, thủ môn người Anh chuyển đến Burnley, sau đó trở lại gia nhập Aston Villa vào năm 2019. 

Sau một khoảng thời gian dài thi đấu tại nhiều câu lạc bộ nước Anh, Tom Heaton quay trở lại với câu lạc bộ chủ quản cũ là Manchester United vào tháng 7 năm 2021. 

Heaton có kinh nghiệm thi đấu ở khá nhiều câu lạc bộ

Thủ môn kinh nghiệm nhất của Manchester United

Ra nhập Quỷ Đỏ, Tom Heaton nằm trong hàng ngũ những thủ môn tiểu kinh điển nhất. Tuy nhiên, Heaton chỉ là lựa chọn thứ ba cho hàng ngũ thủ môn của câu lạc bộ thành Manchester. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận, Heaton là một phần quan trọng của câu lạc bộ. Dù chưa có trận ra mắt chính thức tại Premier League cho Manchester United, tuy nhiên Heaton vẫn là lựa chọn đáng tin cậy trong khung gỗ. 

Sự nghiệp thi đấu quốc tế và câu lạc bộ của Tom Heaton 

Cầu thủ sinh năm 1986 bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp từ rất sớm. Heaton cũng là một trong những người bảo mẫu kinh nghiệm nhất trong đội hình của Man United nói riêng, đội tuyển quốc gia Anh nói chung. 

Không có mặt trong đội hình 1 của Man United, Tom Heaton có cơ hội thi đấu tại nhiều câu lạc bộ khác nhau. Bước đầu vào sự nghiệp của nam thủ môn là vào năm 2007, khi lần đầu tiên thi đấu cho Cardiff City trong suốt hai mùa giải. Năm 2007 – 2008, Heaton đã có tới 38 lần ra sân và thể hiện được tài năng của mình. 

Heaton từng có thời gian thi đấu dưới dạng cho mượn ở nhiều câu lạc bộ 

Sau mùa giải 2007/08, Heaton tiếp tục ký hợp đồng với Queens Park Rangers dưới dạng cho mượn. Đến năm 2010, Tom Heaton chính thức ký hợp đồng thi đấu lâu dài với đội bóng. Và cầu thủ 37 tuổi đã đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của Queens Park Rangers tại League One. 

Năm 2013, Heaton chuyển sang thi đấu tại Thành phố Bristol. Trong màu áo của Bristol, Heaton đã có nhiều pha đột phá xuất sắc, giúp câu lạc bộ thăng hạng lên Giải vô địch. Cũng trong mùa giải này, Heaton được vinh danh là thủ môn xuất sắc nhất. 

Năm 2016 đánh dấu một bước tiến mới trong sự nghiệp của Heaton khi ký hợp đồng với Burnley. Nam thủ môn luôn có mặt trong đội hình số 1 của câu lạc bộ. Trong mùa giải 2016 – 2017, nam thủ môn được vinh danh và cầu thủ xuất sắc nhất, có tên trong Đội hình xuất sắc nhất năm. 

Sau 11 năm thi đấu xa Manchester United, Tom Heaton một lần nữa trở lại sân Old Trafford. Năm 2021, nam thủ môn đã ký hợp đồng thời gian hai năm với tùy chọn gia hạn thêm một năm với Giấy đỏ. 

Heaton thường thi đấu dưới dạng cho mượn

Sự nghiệp thi đấu quốc tế của nam thủ môn 

Tom Heaton bắt đầu sự nghiệp thi đấu quốc tế từ khá sớm. Nam thủ môn có mặt trong danh sách tuyển thủ quốc gia trẻ tuổi U16, U21. Năm 2016, Heaton có mặt trong trận đấu đầu tiên của UEFA Euro, tiếp đón tuyển Áo. 

Năm 2018, Heaton là thủ môn dự đoán của tuyển Anh tham dự World Cup. Năm 2019, Tom Heaton cũng có mặt trong danh sách thi đấu chính thức của tuyển Anh tại UEFA Nations League. Cũng trong năm này, Anh đã truy cập vào trận chung kết, đối đầu với Ý. Đây là thành tích tốt nhất của Tam sư kể từ năm 1968. 

Heaton có mặt trong đội hình thi đấu của đội tuyển Anh

Kết luận 

Tom Heaton có sự nghiệp thi đấu ở mức độ câu lạc bộ và đội tuyển khá thăng hoa. Nam thủ môn từng khoác áo nhiều màu khác nhau giờ đây đã quay trở lại với Manchester United, lò đào tạo thời niên thiếu. Và người hâm mộ đang chờ đợi trận ra mắt chính thức của Heaton trong màu áo MU tại Ngoại hạng Anh. 

xem thêm:

Trent Alexander-Arnold Bị Chế Khi Chơi Phòng Ngọc Bạc Nhược

John Stones Chấn Thương KhiếnHLV Pep Guardiola Lò Lặng

Diogo Dalot Sẽ Tiếp Tục Thi Đấu Cùng MU Trong 5 Năm Tới