Mohamed Elneny Và Arsenal Tiếp Tục Gia Hạn Hợp Đồng 

Mohamed Elneny Và Arsenal Tiếp Tục Gia Hạn Hợp Đồng 

Tính đến năm 2023, Mohamed Elneny đã hơn 7 năm gắn bó với Pháo thủ. Và hiện tại, cầu thủ nam vẫn là một trong những mảnh ghép không thể thiếu của Arsenal. Với kinh nghiệm và tầm ảnh hưởng của mình, Elneny đã tiếp tục gia hạn hợp đồng với Arsenal. 

Mohamed Elneny là cầu thủ gắn bó lâu nhất với Arsenal 

Mới đây, Arsenal đã đăng tải trên trang web chính thức thông báo đã tiếp tục gia hạn hợp đồng với Mohamed Elneny . Thông báo đồng thời cũng tri ân những đóng góp của Elneny trong màu áo nhà Pháo. 

Arsenal tiếp tục gia hạn hợp đồng với Elneny

Mohamed Elneny là cầu thủ bóng đá người Ai Cập sinh năm 1992. Gắn bó với Arsenal từ năm 2016, tính đến thời điểm hiện tại, cầu thủ nam đã ra sân 155 lần trong màu áo nhà Pháo. Trên mọi đấu trường, tiền vệ người Ai Cập ghi được 6 bàn thắng, 10 đường kiến ​​tạo và ảnh hưởng sâu sắc đến lối chơi của câu lạc bộ.

Mohamed Elneny là một trong những cầu thủ gắn bó lâu nhất với Arsenal

 Với 7 năm gắn bó, Mohamed Elneny là cầu thủ gắn bó lâu nhất với Arsenal tính đến thời điểm hiện tại. Và mối liên hệ giữa Arsenal và Elneny không đơn thuần nằm ở giao kèo hợp đồng. 

Nam cầu thủ Ai Cập đã nhiều lần chia sẻ niềm vui hạnh phúc của mình khi được chơi bóng tại câu lạc bộ. Tại Arsenal, Elneny có thể thi đấu với tinh thần và liên đoàn cao nhất. Việc tiếp tục gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ chủ quản là một tín hiệu tích cực, mang đến sự hài lòng cho cả đôi bên. 

Tương lai của Elneny nhanh chóng bị hủy diệt 

Trước khi ký kết hợp đồng thời hạn trong mùa giải 2022/23, Pháo thủ đã từng có thời hạn với Elneny vào tháng 5 năm trước. Quyết định có phần đấu vàng này là do nguyên nhân chính từ việc Mohamed Elneny chỉ ra sân 8 trận trên mọi đấu trường và chỉ gây ấn tượng vào cuối mùa giải. Tuy nhiên ở mùa giải năm nay, Arsenal hoàn toàn có lý do để tiếp tục ký hợp đồng với Elneny.

Sức ảnh hưởng trong phòng thay đồ, phẩm chất lãnh đạo và tình cảm gắn bó lâu dài chính là những điểm khiến Elneny trở nên nổi bật hơn bất cứ yêu cầu thủ công nào. Tuy nhiên gần đây, tiền vệ người Ai Cập đã rất thương đầu và mới trải qua một cuộc phẫu thuật. Những người hâm mộ và giới chuyên môn hiện đều khá nghi ngờ về khả năng quay trở lại cuộc thi đấu của nam cầu thủ tính đến tận tháng 5 năm nay. 

Elneny sẽ tiếp tục gắn bó với nhà Pháo đến năm 2024

Ngoài ra, ngay cả khi đã quyết định tương lai của Elneny, Pháo thủ vẫn tiếp tục theo đuổi đội trưởng Declan Rice. Đội của West Ham United hiện vẫn là đội trưởng trong các mục tiêu chính của nhà Pháo trong kỳ chuyển mùa sắp tới. 

Đóng góp của Elneny trong lối chơi Pháo thủ không thể xem nhẹ 

Gia hạn với Mohamed Elneny là đồng đầu tiên của Arsenal trong kỳ chuyển nhượng vừa phải. Quyết định của nhà Phẹt khiến người hâm mộ không khỏi hy vọng cầu thủ người Ai Cập sẽ tiếp tục tỏa sáng tại hàng tiền vệ. 

Eleny khi ở vị trí tiền vệ phòng ngự 

Trong hơn 7 năm gắn bó với Arsenal, Mohamed Elneny thường xuất hiện ở vị trí tiền vệ phòng ngự. Và sự thật có mặt của Elneny ở vị trí này đã giải quyết được sai lầm lớn nhất của Arsenal. Ngay từ khi khoác áo Basel, Elneny đã có thể xác định được khả năng của bản thân tại vị trí tiền vệ phòng ngự. Và trên thực tế, nam cầu thủ 30 tuổi đã đảm nhận tốt vị trí tiền vệ phòng ngự trọng yếu của Arsenal. 

Elneny can thi đấu như một tiền bảo vệ thời gian đúng nghĩa

Khi tiền công của Arsenal đưa ra các cuộc tấn công, Elneny đã mang lại toàn bộ phần nào. Ngay cả khi không sở hữu chiều cao vượt trội, Mohamed Elneny vẫn nổi bật với sức mạnh, sự quyết đoán và sáng tạo ở vị trí tiền vệ phòng ngự. 

Mohamed Elneny là hộp tiền vệ mẫu cho hộp xuất sắc

Box to box cũng là vị trí của Mohamed Elneny tỏa sáng trong suốt hơn 7 năm thi đấu trong màu áo Arsenal. Lối chơi đặc biệt với khả năng chống xa ấn tượng chính là vũ khí mạnh mẽ của Elneny. Trong lần đầu tiên tham dự Europa League, Mohamed Elneny đã có trung bình 1,8 cú đánh trong 5 lần ra sân chính thức ở mọi đấu trường. Trong khi đó, những cầu thủ xuất sắc hơn hẳn như Coquelin chỉ có trung bình 0,3 cú phản đòn. 

Nhìn chung, tại Arsenal, Elneny đảm nhận vị trí tốt của một tiền vệ từ hộp này sang hộp khác, kế thừa rất tốt những gì Ramsey đã từng xây dựng tại nhà Pháo. Với vai trò của một cầu thủ chơi ở giữa sân, Elneny sẵn sàng cống hiến những đòn tấn công cao và có thể trở thành mẫu tiền bảo vệ con thoi truyền thống. 

Kết luận 

Bản hợp đồng gia hạn giữa Mohamed Elneny và Arsenal được xác định là trận đấu tương lai của cầu thủ Ai Cập. Trong những mùa giải sắp tới, cầu thủ người Ai Cập chắc chắn sẽ tiếp tục tỏa sáng và khẳng định tầm ảnh hưởng của bản thân trong căn phòng thay đồ khác lạ trên sân cỏ. 

Xem thêm: 

Granit Xhaka Có Thể Bị Thay Thế By Fabio Vieira?

Tanguy Ndombele Và Tương Lai Khi Không Thi Đấu Tại Spurs

Rico Lewis Ngôi Sao Mới Đầy Triển Vọng Của Man City