V-League 2023 nghỉ bao lâu?

Câu chuyện  V-League 2023 nghỉ bao lâu đang là đề tài nóng hổi trên nhiều diễn đàn. Vậy lý do thực sự của kỳ nghỉ kéo dài này là gì. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây. 

 V-League 2023 nghỉ cho các giải đấu của đội tuyển quốc gia 

Sau vòng 4, V-League 2023 sẽ nghỉ đâu đó khoảng 45 ngày để nhường chỗ cho VCK U20 châu Á 2023 (dự kiến tới 18/3) và các đợt tập trung ĐT Việt Nam cùng U23 Việt Nam. Theo lịch tập trung, có thể thấy quãng nghỉ này chủ yếu để phục vụ U22 Việt Nam (tập trung từ 1/3 tới 29/3, với 4 lần lọc quân) để chuẩn bị cho SEA Games 32. VCK U20 châu Á là 1 phần không lớn, còn ĐT Việt Nam chỉ tập trung cho đợt FIFA Days.

V-League 2023 nghỉ dài ảnh hưởng đến nhiều đội bóng
V-League 2023 nghỉ dài ảnh hưởng đến nhiều đội bóng

Lịch thi đấu V-league 2023 sắp tới 

Tới 6/4, giải sẽ tiếp tục đá 3 vòng trong hơn 10 ngày. Tới 17/4, chúng ta… lại nghỉ tầm 1 tháng để U22 Việt Nam tập trung và thi đấu tại SEA Games 32. 19/5 V-League quay lại với vòng 8 và chạy đua để kịp lịch trình.

SEA Games 32 chỉ cho phép cầu thủ U22 tham dự, tức là về cơ bản cả guồng quay V-League 2023 phải dừng lại tới 2,5 tháng vì 2 giải trẻ. Trong đó có tới 2 tháng chỉ để cho SEA Games 32. Trong khi đó, lịch thi đấu của các đội tham dự V-League 2023 vốn đã gấp rút vì giải phải chạy kịp lịch trình. Qua đó tháng 8 bắt đầu chuyển sang lịch thi đấu xuyên năm.

Nhiều đội bóng bị ảnh hưởng tuy nhiên họ vẫn phải chấp nhận theo luật của giải đấu
Nhiều đội bóng bị ảnh hưởng tuy nhiên họ vẫn phải chấp nhận theo luật của giải đấu

Nói một cách khắt khe hơn, việc xếp lịch thi đấu kiểu này chỉ có hại cho các CLB và các cầu thủ nói chung. Việc nhường thời gian lúc này đồng nghĩa với việc sau đó các CLB phải đá dồn toa với mật độ dày. Đồng nghĩa chất lượng các trận đấu không được đảm bảo và nguy cơ chấn thương cao.

Quan điểm của các HLV khi V-League 2023 nghỉ ngắt quãng 

“Giải đấu mới qua 4 vòng, cầu thủ dần bắt nhịp được thì nghỉ gần 50 ngày. Quãng nghỉ không chuẩn bị được gì nhiều khi nhân sự đã chốt đăng ký rồi. Nghỉ xong HLV phải tính toán lại kế hoạch, cầu thủ mất thời gian lấy lại nhịp độ thi đấu. Giải đấu bị cắt vụn quá nhiều”, HLV Chu Đình Nghiêm.

“Quãng nghỉ thực sự bất cập, gây ảnh hưởng nhiều đến tất cả mọi khía cạnh của các đội bóng như kế hoạch thi đấu và tài chính”, HLV Nguyễn Thành Công.

“V-League nghỉ dài ngày vì đội tuyển quốc gia đã là quá rồi. Nay lại thêm tuyển U20 nữa thì rất không nên. Các đội bóng cần đóng góp tiếng nói trong việc sắp xếp lịch thi đấu”, HLV Vũ Hồng Việt.

“V-League chuẩn bị bước vào quãng nghỉ dài 1 tháng rưỡi, sau đó thêm khoảng 1 tháng nữa, tôi chưa từng gặp giải đấu nào có 2 quãng nghỉ dài như thế này”, HLV Bozidar Bandovic.

 V-League 2023 nghỉ có đáng hay không, còn tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng đội bóng. 

Các đội bóng cần có chiến thuật hợp lí sau thời gian trở lại
Các đội bóng cần có chiến thuật hợp lí sau thời gian trở lại

 V-League 2023 nghỉ ảnh hưởng tới các ông bầu 

“Các đội bóng Việt Nam hiện nay thì chủ yếu là sống nhờ vào bầu sữa mẹ. Có những doanh nghiệp nuôi và dùng đội bóng để quảng cáo, rồi cũng có những CLB nằm ở giữa nhà nước và tư nhân. Tức là nhà nước sẽ bỏ ra bao nhiêu tiền, cho sử dụng SVĐ, và tư nhân sẽ bỏ tiền vào đội bóng để được hưởng những quyền lợi về khai thác đầu tư kinh doanh ở tỉnh đó.

Chúng ta đang làm bóng đá chuyên nghiệp nhưng lại không thể kiếm ra tiền như bóng đá chuyên nghiệp. Tôi nghĩ rằng đây là một đề tài lớn để chúng ta phải ngồi lại với nhau và tìm ra giải pháp. Đồng thời chúng ta phải tận dụng nhân lực với sự tham gia của những nhà điều hành kinh tế giỏi. Nhưng hiện tại chúng ta đang thiếu những người như vậy”, HLV Vũ Tiến Thành nói.

Thế nên chuyện CLB Bình Định chi cả đống tiền, đột ngột vươn lên rồi… có nguy cơ đột tử chẳng có gì mới mẻ. Giống như vận động viên tiêm steroids hay dùng doping thì có nguy cơ mắc bệnh tim cao thôi.

Hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ có nhiều thông tin về việc lịch thi đấu V league 2023 để làm cho giải đấu này ngày càng chuyên nghiệp hơn. Các đội bóng cũng bớt phải lo lắng vấn đề về kinh tế nữa. 

Xem thêm một số bài viết liên quan:

“Nóng” HLV Lư Đình Tuấn là cái tên đầu tiên rời khỏi ghế nóng V league 2023

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 – đâu là đội bóng mạnh nhất với Việt Nam

Nghịch lý Sài Gòn FC lại chọn sân nhà ở Lâm Đồng