Nguyễn Công Phượng – 01 tài năng bị lãng quên khi xuất ngoại

Nguyễn Công Phượng chưa được thi đấu chính thức khiến nhiều người hoài nghi

Thực sự tiếc cho tài năng của Nguyễn Công Phượng khi xuất ngoại là bình luận mà nhiều khán giả đặt ra.

Trong cuộc đời xem bóng đá của mình có rất nhiều điều tiếc nuối. 1 trong số đó là việc chứng kiến những cầu thủ tiềm năng bậc nhất không thể phát triển được hết khả năng của bản thân. Mà ở đây họ không phát triển được không phải do họ mà là do yếu tố bên ngoài tác động rất nhiều. Với mình thì mình tiếc nhất 2 cầu thủ là Marcus Rashford và Nguyễn Công Phượng. Cả 2 ở độ tuổi 18-21 là những tiền đạo trẻ có tiềm năng hàng đầu ở đất nước của họ, nhưng đáng tiếc dòng đời xô đẩy khiến họ không thể vươn mình trở thành siêu sao hàng đầu.

Liệu tài năng đã xứng tầm
Liệu tài năng đã xứng tầm

Về Rashford

Điểm mạnh nhất của anh ta là kỹ năng dứt điểm rất đơn giản và gọn gàng, ngoài ra là xử lý bóng nhanh. Nhưng rất đáng tiếc là anh ta phát triển trong thời kì mà MU quá hỗn loạn, Ban lãnh đạo thì làm thương mại. Huấn luyện viên thì thay đổi thường xuyên, lại còn khác biệt về mặt triết lý.

 Anh ta đang từ 1 tiền đạo được giao nhiệm vụ làm output chính của đội, bỗng nhiên trở thành 1 cầu thủ bám biên, 1 creator. Và sau đó là gì? Chúng ta chứng kiến những pha cắm mặt rê bóng và mất bóng của Rashy, rồi những pha dứt điểm, decision making tù trưởng,… Nhưng rất may, Erik Ten Hag đã tới và cải thiện gần như toàn bộ bản thân tiến sĩ, làm Rashford gần như trở thành 1 cầu thủ hoàn toàn mới

Về Nguyễn Công Phượng

Cũng như Rashford, với mình điểm mạnh của Phượng nó phải nằm ở khả năng chạy chỗ, tì đè, dứt điểm. Nhưng người hâm mộ Việt Nam chỉ biết tới Nguyễn Công Phượng qua những pha rê bóng  của anh ta. Và thực tế giai đoạn Công Phượng đá hay nhất (2018-2019) là giai đoạn mà anh ta ít rê bóng hơn, thực hiện những pha chạy chỗ dứt điểm rất nhanh và gọn của mình. 

Nguyễn Công Phượng hiện đang thi đấu cho CLB Yokohama
Nguyễn Công Phượng hiện đang thi đấu cho CLB Yokohama

Nhưng rồi đời không như mơ, quá đắm chìm trong những pha rê bóng, không có HLV nào củng cố thêm tư duy cho anh ta nên các pha xử lý của Phượng càng ngày càng tù. 

Khi Công Phượng đạt đến phong độ cao nhất của bản thân, hết lần này đến lần khác, CLB Hoàng Anh Gia Lai cho Công Phượng đi nước ngoài thi đấu, mòn mỏi chỉ ở ghế dự bị, mất cảm giác bóng. Nhiều người chắc hẳn sẽ vẫn còn băn khoăn và lo lắng liệu rằng Nguyễn Công Phượng tại J league sẽ ngồi dự bị như lần chuyển nhượng trước hay không? Liệu rằng Nguyễn  Công Phượng tại J league có thể bị biến mất tại môi trường đó không? 

Tài năng không được tỏa sáng khi xuất ngoại

Đơn cử như việc qua CLB Yokohama gần đây, tưởng chừng như là một tín hiệu vui cho chàng tiền đạo này. Thế nhưng lại như những người tiền nhiệm, anh hoàn toàn vắng mặt trong các trận đá chính của CLB, chỉ ngồi hàng ghế dự bị.Cạnh tranh để có được chơi một suất chính tại J league là điều rất khó khăn với chàng cầu thủ gốc Nghệ An. Vậy thực sự lý do họ vẫn muốn xuất ngoại là gì trong khi chỉ có ngồi hàng dự bị mà thôi. 

Nguyễn Công Phượng chưa được thi đấu chính thức khiến nhiều người hoài nghi
Nguyễn Công Phượng chưa được thi đấu chính thức khiến nhiều người hoài nghi

Và Nguyễn Công Phượng tỏ rõ rằng anh sang thi đấu tại Nhật Bản, cố gắng thể hiện mình cũng với mong muốn lớn nhất chính là đưa hình ảnh của bóng đá Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Và lớn hơn đó chính là có được bàn đạp tốt nhất để nếu có thể sẽ sang đầu quân tại một đội bóng châu Á. Ta có thể hiểu được khát vọng được chứng minh khả năng bản thân mình của Nguyễn Công Phượng là lớn đến nhường nào. 

Tài năng của anh chắc chắn trong số chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy được, may mắn nữa thôi. Cầu thủ Huỳnh Như cũng đã từng nói các cầu thủ Việt Nam chúng ta nên chấp nhận sự mạo hiểm để ra nước ngoài thi đấu. Thành công hay thất bại thì đều có dấu ấn và học hỏi được rất nhiều điều.Đây chính là hàng trang quý giá khi về góp công cho nền bóng đá nước nhà. 

Hy vọng những thông tin trên của chúng tôi đã giúp các bạn có cái nhìn khách quan và tổng quát nhất về 2 cầu thủ tài năng là Nguyễn Công Phượng và Rashford. Thời gian tới sẽ bùng nổ hơn nữa với 2 cái tên này. Chúng ta cùng nhau chờ đón và theo dõi hành trình đấy nhé. 

Xem thêm một số bài viết liên quan: 

“Nóng” HLV Lư Đình Tuấn là cái tên đầu tiên rời khỏi ghế nóng V league 2023

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 – đâu là đội bóng mạnh nhất với Việt Nam

Nghịch lý Sài Gòn FC lại chọn sân nhà ở Lâm Đồng