Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Đấu Mùa Giải 2022/2023?

Ngoại Hạng Anh Có Bao Nhiêu Vòng Đấu Mùa Giải 2022/2023?

Ngoại hạng Anh là giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ được mong đợi nhất năm. Tuy nhiên, ngay cả khi quan tâm đến giải đấu hàng đầu này, không nhiều người thực sự nắm được số lượng vòng đấu, trận đấu của Ngoại hạng Anh. Để không bỏ lỡ những trận cầu đỉnh cao, tìm câu trả lời Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, bao nhiêu trận đấu trong bài viết. 

Ngoại hạng Anh, giải đấu hấp dẫn bậc nhất 

Trước khi tìm hiểu về số trận đấu hay Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, bất cứ người hâm mộ nào của giải đấu hàng đầu này cũng nên tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của Ngoại hạng Anh. 

Sự hình thành của ngoại hạng Anh bắt nguồn từ cuộc khủng hoảng 

Sự hình thành của Ngoại hạng Anh bắt nguồn từ khủng hoảng của nền bóng đá Anh quốc. Trước năm 1992, đội tuyển bóng đá Anh bị cấm vận tại đấu trường châu lục do điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo. Đến năm 1992, 5 câu lạc bộ mạnh nhất của bóng đá Anh lúc bấy giờ đã đồng loạt từ chối tham gia Football League và thành lập một giải đấu nới. 

20 câu lạc bộ hàng đầu Anh quốc cạnh tranh khốc liệt tại Ngoại hạng Anh

Khi này, giải đấu nằm ngoài hệ thống giải hạng 1, 2, 3 được gọi là FA Premier League, hay được biết đến với tên gọi quen thuộc hơn là Ngoại hạng Anh. Tên gọi này bắt nguồn từ việc giải đấu này nằm ngoài hệ thống thi đấu phân hạng của xứ sở sương mù. 

Điểm khác biệt lớn nhất của Ngoại hạng Anh chính là hệ thống thăng hạng, xuống hạng cực kỳ chặt chẽ. Vậy chế độ thăng hạng có phụ thuộc vào Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng? Sự xuất hiện của những đội bóng xuất sắc nhất cũng khiến giải đấu này nhanh chóng nhận được sự quan tâm của một lượng lớn những người hâm mộ túc cầu trên toàn thế giới. 

Ngoại hạng Anh ngày càng phát triển hưng thịnh 

Ngoại hạng Anh là giải đấu “sinh sau đẻ muộn” sau khá nhiều đấu trường danh giá khác tại Anh quốc. Thậm chí, trong thời gian đầu mới khởi tranh, những thông tin về giải đấu, ví dụ như Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng ít được phổ biến với khán giả. 

Tuy nhiên Premier League giờ đây đã trở thành một trong những giải đấu phát triển nhất hiện nay, với chi phí từ bản quyền truyền hình lên đến hàng trăm triệu bảng. 

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng: Kể từ mùa giải 1995/1996, NHA có 38 vòng đấu

Sự phát triển của giải đấu này chủ yếu đến từ nguyên tắc điều hành khôn ngoan và chính sách tài trợ khá hào phóng cho các đội bóng tham dự giải đấu. Với việc chú trọng đào tạo tài năng trẻ song hành với nâng cao chất lượng giải đấu, trong tương lai, Ngoại hạng Anh hứa hẹn vẫn còn duy trì được sức hấp dẫn đặc biệt. 

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, bao nhiêu trận đấu? 

Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng chắc hẳn là thắc mắc của khá nhiều khán giả trong thời gian đầu theo dõi giải đấu này. Và dưới đây là một số thông tin thú vị trả lời cho câu hỏi Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng lẫn nhiều thắc mắc thường gặp khác. 

Một mùa thi đấu tại Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng

Trước đây, khi được hỏi Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng, một số người có thể đáp giải đấu này có 42 vòng đấu. Bởi đến mùa giải 1994/1995, Ngoại hạng Anh vẫn thi đấu theo thể thức 22 đội tranh tài, mỗi đội đấu 42 trận.

Tuy nhiên do yêu cầu từ FIFA, ban tổ chức Ngoại hạng Anh đã phải giảm 22 đội tham gia xuống còn 20 đội. Số lượng vòng đấu cũng vì thế mà giảm xuống 38 vòng. Một mùa giải Ngoại hạng Anh với 38 vòng đấu sẽ thường kéo dài từ tháng 8 năm trước đến tháng 5 năm sau với tất cả 380 trận. 

Một số thông tin về thể thức tính điểm và quy tắc thăng, xuống hạng tại Ngoại hạng Anh

Ngoài thắc mắc Ngoại hạng Anh bao nhiêu vòng, quy tắc lên xuống hạng cũng là một trong những vấn đề gây thắc mắc nhất đối với những người mới theo dõi. Trên thực tế, hệ thống lên xuống hạng của giải đấu này không quá phức tạp. 

Ngoại hạng Anh và cuộc đua trụ hạng khốc liệt

Sau mỗi giải đấu, bốn đội bóng có số điểm cao nhất trên bảng xếp hạng sẽ được tham dự Champions League. Câu lạc bộ cán đích thứ 5 sẽ tham dự vòng bảng Europa League. Ngược lại, 3 đội bóng có thành tích thấp nhất bảng xếp hạng sẽ không có quyền tham gia những giải đấu hạng cao hơn như Ngoại hạng Anh, thay vào đó sẽ xuống chơi ở Championship. 

Việc bị đẩy xuống thi đấu tại giải hạng nhất sẽ khiến các câu lạc bộ gặp không ít khó khăn về mặt tài chính. Câu lạc bộ không còn nhận được nguồn tiền tài trợ từ Ngoại hạng Anh, tiền bản quyền truyền hình và quảng cáo. Lịch sử đã từng ghi nhận trường hợp các câu lạc bộ xuống hạng đã gặp khủng hoảng trầm trọng và không thể quay lại đấu trường lớn nhất này. 

Lời kết 

Trên đây là một số chia sẻ giải đáp cho thắc mắc Ngoại hạng Anh có bao nhiêu vòng. Mong rằng những thông tin thú vị trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về giải đấu hấp dẫn bậc nhất nước Anh này. Và đừng quên theo dõi những trận cầu đỉnh cao trong khuôn khổ nửa sau của Premier League. 

xem thêm:

Lịch Thi Đấu Của MU Tháng 3/2023 Có Nhiều Lợi Thế

Vòng 26 Ngoại Hạng Anh Năm 2022 Với Kết Quả Cụ Thể

Ngoại Hạng Anh Trực Tiếp Vòng 26 Brentford Vs Fulham 7/3