Bản Quyền C1 Được FPT Sở Hữu Đến Hết Mùa Giải 2024

Bản Quyền C1 Được FPT Sở Hữu Đến Hết Mùa Giải 2024

Ngày 1/7/2021, Truyền hình FPT đã chính thức công bố là thành viên duy nhất tại Việt Nam sở hữu toàn vẹn bản quyền C1 và các giải đấu cấp câu lạc bộ thuộc Liên đoàn bóng đá Châu Âu trong 3 mùa giải liên tiếp từ năm 2021 cho đến năm 2024.

FPT trở thành đơn vị sở hữu bản quyền C1 từ năm 2021

Nối tiếp thành công khi là đơn vị sở hữu nhiều giải đấu bóng đá danh giá nhất trong khu vực Việt Nam và toàn thế giới. Vào năm 2021, Truyền hình FPT và FPT Play trở thành đơn vị duy nhất sở hữu bản quyền C1 và cung cấp hình ảnh hàng ngàn trận đấu hấp dẫn cấp câu lạc bộ thuộc Liên đoàn bóng đá châu Âu tại Việt Nam. 

FPT trực tiếp công chiếu toàn bộ giải đấu thuộc UEFA 

Được biết, trong 3 năm tới kể từ năm 2021, quý khán giả của FPT sẽ được theo dõi vô vàn các trận cầu trong khuôn khổ giải đấu UEFA Super Cup: 1 trận trong một mùa giải, UEFA Champions League: 137 trận trong một mùa giải, UEFA Europa League: 141 trận trong một mùa giải, UEFA Europa Conference League: 141 trận trong một mùa giải và UEFA Youth League: 39 trận trong một mùa giải.

FPT trở thành đơn vị sở hữu bản quyền C1 từ năm 2021

Tâm điểm sẽ là giải đấu Siêu Cúp bóng đá châu Âu và các trận chiến hấp dẫn thuộc Giải Bóng đá vô địch các Câu lạc bộ châu Âu. Đây là hai giải đấu vô cùng chất lượng kể từ khi mới ra đời và thu hút hàng tỷ cổ động viên theo dõi trên toàn cầu, trong số đó có người hâm mộ Việt Nam. 

Ngoài ra, giải đấu danh giá tiếp theo là Europa League. Ngoài ra còn có giải đấu dành cho các câu lạc bộ có được thứ hạng cao nhưng không đủ điều kiện để tham gia Giải vô địch các câu lạc bộ bóng đá châu Âu là giải UEFA Youth League. Đây là giải đấu trẻ dành cho các câu lạc bộ châu Âu, là sân chơi dành cho các sao mai nỗ lực tỏa sáng. 

Truyền hình FPT sở hữu bản quyền C1 tại Việt Nam

Tất cả các giải đấu của UEFA đều được FPT Play và Truyền hình FPT sở hữu toàn bộ bản quyền phát sóng. Đồng thời, đơn vị này còn ôm luôn cả việc truyền thông trên tất cả các phương tiện tại thị trường Việt Nam từ mùa giải 2021 đến hết mùa giải 2024. 

Với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ hiện đại, Chủ tịch FPT Telecom, ông Hoàng Nam Tiến tuyên bố: “Khán giả của Truyền hình FPT và FPT Play sẽ được thưởng thức những trận cầu thuận tiện nhất, bạn có thể xem qua tivi hay những thiết bị điện tử một cách chất lượng”.

Hiện tại, FPT Telecom cũng đang là đơn vị đầu tư sản xuất và sáng tạo các nội dung để mang đến sự thỏa mãn cho người hâm mộ với tâm điểm là các trận cầu hấp dẫn của giải đấu UEFA Champion League, UEFA Europa League và trận tranh siêu cúp châu Âu diễn ra các mùa giải.

UEFA hào hứng khi FPT sở hữu bản quyền C1

Trong số các giải đấu mà Truyền hình FPT sở hữu độc quyền thì UEFA C1 là giải đấu dành cho các câu lạc bộ danh giá ở châu Âu với những cầu thủ ngôi sao thế giới. Vì thế mà Champions League thu hút hàng loạt sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ Việt Nam trong nhiều năm qua.

Truyền hình FPT sở hữu bản quyền C1 tại Việt Nam

Bên cạnh đó, giải đấu mới UEFA Europa Conference League (C3) là cơ hội dành cho những câu lạc bộ Top 10 tại đấu trường châu Âu. Cuộc thi này sẽ chính thức khởi tranh trong năm 2021 để phục vụ những màn trình diễn ấn tượng nhất cho người hâm mộ. 

Giám đốc Marketing UEFA trao đổi bản quyền C1 với FPT

Hào hứng khi được trao đổi bản quyền C1 và các giải đấu cấp câu lạc bộ UEFA với FPT, Giám đốc Marketing UEFA chia sẻ: “UEFA rất vui mừng khi được chào đón FPT trở thành đối tác truyền thông tiếp theo. Chúng tôi rất trân trọng những gì mà FPT dành cho bộ môn bóng đá, thông qua kế hoạch phát sóng chất lượng cao tất cả các giải đấu cấp câu lạc bộ của UEFA cho người hâm mộ trên khắp mọi miền Việt Nam.”

Chủ tịch FPT chia sẻ về cơ hội hợp tác với UEFA

Chia sẻ về cơ hội hợp tác lần này, Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến khẳng định: “Chúng tôi đã thành công trong việc sở hữu bản quyền giải đấu số 1 của bóng đá châu Âu. Giải đấu này là nơi quy tụ những cuộc chiến đỉnh cao nhất, những câu lạc bộ mạnh nhất và những ngôi sao bóng xuất chúng nhất.

UEFA hào hứng khi FPT sở hữu bản quyền C1

Ở đó đã lưu giữ nhiều kí ức đặc biệt về bóng đá của khán giả Việt Nam. Thấu hiểu được điều này, đơn vị FPT sẽ nghiêm túc đầu tư sản xuất, sáng tạo các nội dung để cho ra đời sản phẩm chất lượng nhất nhằm mang đến sự thỏa mãn cho người hâm mộ Việt Nam.”

Kết luận

Truyền hình FPT và FPT Play đã mua thành công bản quyền C1 và các giải đấu cấp Câu lạc bộ thuộc UEFA. Đơn vị này sẽ chính thức gửi tới quý khán giả Việt Nam những trận cầu hay nhất vào tháng 08/2021 trên hệ thống. Ngoài ra, Truyền hình FPT và FPT Play cũng nắm giữ bản quyền các trận đấu của đội tuyển Việt Nam để phục vụ đông đảo cổ động viên bóng đá nước nhà trong khoảng thời gian sắp tới. 

xem thêm:

Chelsea Vô Địch C1 Và Những Bí Mật Làm Nên Thành Công

Champions League 2022 – Courtois Khiến Liverpool Thất Bại

Tứ Kết C1 – Villarreal Gây Địa Chấn Loại Bayern Munich