Top những logo bóng đá đẹp và độc lạ nhất hiện nay

Top những logo bóng đá đẹp và độc lạ nhất hiện nay

Khi nói đến môn thể thao vua, chắc chắn người hâm mộ đều nghĩ đến đội bóng mà mình yêu thích nhất. Hình ảnh logo biểu tượng cho đội bóng sẽ hiện ra đầu tiên trong tâm trí người hâm mộ. Có thể nói, đây cũng chính là logo bóng đá đẹp nhất đối với họ. Tuy nhiên, theo bình chọn của nhiều người 7 đội bóng có logo bóng đá đẹp nhất hiện nay. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế cũng như ý nghĩa logo của từng đội bóng này.

Logo bóng đá đẹp – CLB Real Madrid

Logo CLB Real Madrid phiên bản đầu tiên được thiết kế cơ bản chỉ với 3 ký tự “MCF”  Đây cũng là từ viết tắt tên đội bóng là Madrid Club De Futbol. Ba ký tự lấy tông màu chủ đạo là màu xanh đậm phủ trên phông nền trắng càng làm nổi bất rõ hình ảnh của “MCF”.

Logo Real Madrid
Logo Real Madrid

Sự tinh tế khi kết hợp vương miện vàng cùng dải ruy băng xanh đậm trong khung tròn là kết quả sau nhiều lần sửa đổi. Có thể thấy, logo câu lạc bộ Real Madrid mang tinh thần chiến đấu mạnh mẽ cũng như khẳng định vị thế đội bóng trên sân đấu. 

Logo bóng đá đẹp – CLB Manchester United

Câu lạc bộ bóng đá Manchester United sở hữu khối lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới. Vì thế, logo bóng đá đẹp MU cũng chính là hình ảnh quen thuộc trong lòng người hâm mộ. Bất cứ ai cũng đều dễ dàng nhận ra biểu tượng của đội bóng trong mỗi giải đấu.

Logo Manchester United
Logo Manchester United

Logo của đội bóng với hai màu cơ bản là đỏ và vàng cùng hình ảnh quỷ Satan tay nắm cây đinh ba. Đây là biểu tượng của trí tuệ, thông minh và tinh thần nhiệt huyết trong mỗi trận đấu. 

Logo bóng đá đẹp – CLB Manchester City

Manchester City Football Club được biết đến là đội bóng chuyên nghiệp của nước Anh, có trụ sở chính tại Manchester. Đây cũng là đội bóng có số lần sửa đổi logo nhiều nhất trên thế giới. Logo hiện tại đội bóng dựa trên thiết kế ban đầu gồm:

logo Manchester City
logo Manchester City
  • Hai vòng tròn lồng vào nhau
  • Chiếc khiên cùng con thuyền đặc biệt của Kênh Tàu Manchester
  • Ba đường chéo dưới thuyền tượng trưng cho ba dòng sông chảy trong thành phố Manchester
  • Bông hồng đỏ truyền thống của Lancashire nằm trung tâm.

Có thể thấy, logo của Câu lạc bộ Manchester City là một trong những logo bóng đá đẹp mang đầy đủ thông tin về đội bóng cũng như mang màu cờ sắc áo, hình ảnh của đất nước trên mọi trận đấu.

Logo bóng đá đẹp – CLB Arsenal

Năm 1888, Câu lạc bộ chính thức đổi tên thành Royal Arsenal với biểu tượng: ba cột tượng trưng khẩu thần công hướng về phía bắc. Đây là biểu tượng thể hiện tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Tuy nhiên, biểu tượng logo bóng đá đẹp này cũng khiến nhiều người hâm mộ hiểu nhầm thành cột ống khói. Vậy nên, thiết kế logo của đội bóng cũng được thay đổi mới vào mùa giải 2011-2012. 

Logo Arsenal
Logo Arsenal

Logo mới của Arsenal với nhiều cấp độ biểu tượng để kỷ niệm 125 thành lập. Sự thay đổi với các chi tiết:

  • Cành sồi 15 lá tượng trung cho 15 thành viên trong nhóm đã gặp lại nhau tại quán rượu Royal Oak và họ đã trở thành bạn bè tại nơi đây.
  • Cành nguyệt quế 15 lá là hình ảnh được thiết kế trên 6 đồng xu bởi những người sáng lập đội nhóm.

Sự thay đổi thiết kế logo bóng đá đẹp của CLB Arsenal mang đến tầng ý nghĩa quan trọng cho đội bóng. Đây chính là biểu tượng của tình thần chiến đấu mạnh mẽ mỗi khi ra sân chiến đấu.

Logo bóng đá đẹp – CLB Chelsea

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea là đội bóng đá Ngoại hạng Anh đầu tiên, được nhiều người yêu mến. Nhắc đến đội bóng, chắc hẳn ai cũng nghĩ đến biểu tượng chú sư tử màu xanh đầy quyền lực tay ôm quyền trượng trong vòng tròn nền trắng. Điều này càng tạo nên sự nổi bất cho chú sư tử. 

Logo Chelsea
Logo Chelsea

Điểm ấn tướng của logo bóng đá đẹp này chính là vòng tròn khổng lồ màu xanh bên ngoài có tên đội bóng và bông hoa tượng trưng cho nước Anh. Có thể thấy, Chelsea với tinh thần thể hiện sức mạnh của vị vua rừng để chức tỏ tinh thần chiến đấu, sự thông minh của mình trong môn thể thao vua này.

Logo bóng đá đẹp – CLB Liverpool

Đội bóng Liverpool nổi tiếng với hình ảnh con chim Liverbird. Đây là biểu tượng đặc trưng của thành phố Liverpool. Sự kết hợp chi tiết này cùng chiếc khiên trong logo bóng đá đẹp của Liverpool không chỉ mang đến vẻ đẹp riêng biệt mà còn chứa nhiều hàm ý nghĩa nhân văn khác. 

Logo Liverpool
Logo Liverpool

Logo CLB Liverpool được chỉnh sửa khi thêm hai ngọn lửa nhằm bày tỏ lòng kính trọng đối với các nạn nhân trong thảm họa Hillsborough. Khi bức tranh của Shankly Gates được đặt bên cạnh cùng dòng chữ “Bạn sẽ không bao giờ đi bộ một mình” đại diện cho sự đoàn kết, đồng lòng của đội bóng nói riêng và tinh thần dân tộc nói chung.

Logo bóng đá đẹp – CLB Milan

Đội bóng Milan là một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng trên thế giới. Biểu tượng của CLB AC Milan được nhiều người biết đến và yêu thích. Logo bóng đá đẹp của đội Milan được thiết kế đẹp mắt với các chi tiết:

Logo AC Milan
Logo AC Milan
  • Lá cờ trắng kết hợp chữ thập đỏ. Đây chính là biểu tượng của thành phố Milan, gắn liền với hình ảnh Thánh giá St.George hay St.Ambrose ở Ý, 90% logo CLB ở Châu ÂU đều có hình tượng này trên đồ thể thao.
  • Hình bầu dục với 2 màu sắc chủ đạo là đen và trắng cũng chính là màu cờ sắc áo truyền thống của đội bóng. 
  • Chi tiết dòng chữ ACM ở trên và 1899 phía dưới tượng trung cho tên đội bóng và năm thành lập.

Logo bóng đá không chỉ biểu tượng riêng để nhận biết từng đội chơi mà đây còn là cách để đội bóng thể hiện tinh thần chiến đấu, ý nghĩa riêng, câu chuyện riêng phía sau mỗi thiết kế. Hy vọng rằng, với những đánh giá của chúng tôi qua bài viết này sẽ giúp quý bạn đọc hiểu rõ hơn về thiết kế cũng như ý nghĩa của các logo bóng đá đẹp trên thế giới.

Xem thêm:

Tìm hiểu về thiết kế và ý nghĩa của logo Ligue 1 – Giải vô địch Pháp

Tìm hiểu về đội bóng hàng đầu Anh quốc và ý nghĩa của logo Chelsea

Tìm hiểu logo bóng đá của các câu lạc bộ lớn trên thế giới