Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt – Nhiều phát ngôn “phốt” nghệ sĩ

Tranh chấp - xúc phạm xoay quanh bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng từng là nhân vật có tầm ảnh hưởng vào khoảng cuối năm 2021 đầu năm 2022. Người phụ nữ “quyền lực” này có hàng loạt phát ngôn xoay quanh sự kiện tố cáo ông Võ Hoàng Yên lừa đảo và phanh phui sự thật về nghệ sĩ Hoài Linh từ thiện. Qua bao nhiêu biến cố, bạn đã thật sự hiểu tường tận về bà Nguyễn Phương Hằng chưa?

Vài nét cơ bản về bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng là người phụ nữ giữ chức vụ Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đại Nam. Nhưng trước đó, chồng bà là ông Huỳnh Uy Dũng (hay còn gọi là Dũng Lò Vôi) là người quản lý công ty, và nhường lại quyền điều hành cho vợ vào năm 2020.

Vốn là nhân vật có tên tuổi trong giới doanh nhân, bà Nguyễn Phương Hằng được rất nhiều người trong nghề kính trọng. Bởi theo như những chia sẻ thực tế, bà là một người phụ nữ thành đạt và bản lĩnh. Tuy nhiên, Nguyễn Phương Hằng không phải tên thật của bà. Thực chất, bà có tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền (sinh năm 1971).

Vài nét cơ bản về bà Nguyễn Phương Hằng
Vài nét cơ bản về bà Nguyễn Phương Hằng

Theo như Nguyễn Phương Hằng chia sẻ, bà đã bắt đầu tự lập và kiếm tiền từ năm 16 tuổi. Lúc này, Phương Hằng đang định cư tại Canada và phải trải qua nhiều khó khăn nhất định. Và từ những kinh nghiệm sống đó đã tôi luyện nên một Nguyễn Phương Hằng nhạy bén cũng như thành công trong kinh doanh. Nhưng ít ai biết, bà đã trải qua 3 đời chồng.

Quá khứ 3 đời chồng của bà Nguyễn Phương Hằng

Trong quá khứ của bà Nguyễn Phương Hằng, nhiều đồn đoán không hay cũng đã nổ ra. Nhưng chủ yếu là các vấn đề xoay quanh tranh chấp tình và tiền.

Trong lúc định cư tại Canada năm 16 tuổi, bà Nguyễn Phương Hằng đã có cuộc hôn nhân với người chồng Hoa kiều giàu có. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm chung sống và có đứa con riêng, chồng bà qua đời và để lại số tài sản lên đến 18 triệu USD. Nhưng chỉ sau một thời gian sau đó, bà quyết định đem số tiền từ nước ngoài về Việt Nam để đầu tư kinh doanh.

Theo như chia sẻ từ nhiều báo chí, nhờ vào số vốn từ người chồng nước ngoài để lại, bà đã có vốn để đầu tư. Và đó cũng là bước ngoặt khá lớn để giúp bà Nguyễn Phương Hằng thành đạt trong nhiều lĩnh vực như bất động sản, trồng rừng, thời trang,…

Khoảng vài năm sau khi chồng đầu tiên qua đời, bà đã chính thức trở thành vợ hợp pháp với doanh nhân Trần Văn Thìn. Cả hai đã có chung một người con gái. Nhưng đến năm 2007, bà Nguyễn Phương Hằng và chồng bất ngờ xảy ra mâu thuẫn. Sau đó, 2 người đã chọn ly hôn và có tranh chấp tải sản.

Cho đến nay, mối tình lâu nhất của bà là với ông Huỳnh Uy Dũng (tức Dũng Lò vôi). Hai người kết hôn vào năm 2010 và cũng đã có một người con trai là Huỳnh Hằng Hữu. Nhưng cũng từ khi lên chức Tổng Giám đốc Điều hành Công ty cổ phần Đại Nam, nhiều khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng đã đồng loạt nổ ra.

Thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố mới nhất 

Từ 1 – 2 năm về trước, cư dân mạng đã quá quen thuộc với nhân vật Nguyễn Phương Hằng. Được biết, bà thường xuyên lên livestream và có những phát ngôn xúc phạm nhiều cá nhân, nghệ sĩ khác. Trong đó, ông Võ Hoàng Yên và giới nghệ sĩ là một trong những “nạn nhân” tiêu biểu nhất của bà. Và hãy theo dõi tin mới nhất về bà Nguyễn Phương Hằng ngay bên dưới.

Tranh chấp – xúc phạm xoay quanh bà Nguyễn Phương Hằng

Khi bà Nguyễn Phương Hằng livestream, ông Võ Hoàng Yên đã liên tục bị bà nhắc tên về vụ lừa đảo. Cụ thể, vào tháng 3 năm 2022, ông Yên đã bị vợ chồng bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo chiếm đoạt hơn 200 tỷ tài sản. Thời điểm được nêu rõ là trong hoạt động cứu trợ người dân miền Trung mùa lũ lịch sử năm 2020.

Tranh chấp - xúc phạm xoay quanh bà Nguyễn Phương Hằng
Tranh chấp – xúc phạm xoay quanh bà Nguyễn Phương Hằng

Không những vậy, bà còn nhắc đến nhiều tên tuổi lớn trong showbiz Việt. Điển hình là một vài cái tên:

  • Nghệ sĩ nhân dân Võ Hoài Linh bị bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo có nhiều video tuyên truyền hoạt động mê tín, ngoài ra còn phối hợp với ông Yên lừa đảo người dân, hoạt động từ thiện có nhiều ẩn khuất.
  • Bà Nguyễn Phương Hằng có nhiều phát ngôn gây tranh cãi về quá khứ hôn nhân, gia đình của nữ ca sĩ Vy Oanh.
  • Ngoài ra, bà Nguyễn Phương Hằng còn có nhiều livestream bày tỏ sự nghi ngờ trong hoạt động từ thiện của nhiều nghệ sĩ như vợ Thủy tiên, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng,…

Bà Nguyễn Phương Hằng bị cơ quan chức năng bắt giữ

Sau hàng loạt buổi livestream gây xôn xao dư luận, vào ngày 16/4/2022, bà Nguyễn Phương Hằng bị cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh bắt giữ. Thông tin bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt cũng nhanh chóng được dư luận truyền tai nhau.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị cơ quan chức năng bắt giữ
Bà Nguyễn Phương Hằng bị cơ quan chức năng bắt giữ

Theo như kết luận điều tra, bị can Nguyễn Phương Hằng là chủ mưu, cầm đầu. Ngoài ra, còn có 3 đồng phạm đã giúp sức cho bà thực hiện hành vi xúc phạm uy tín và danh dự của các cá nhân.

Tại đây, bị can Nguyễn Phương Hằng thừa nhận các thông tin mà bà phát ngôn là do đọc trên internet và nằm mơ. Thực chất là chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Kết luận về bà Nguyễn Phương Hằng

Sau hàng loạt phát ngôn gây tranh cãi của bà Nguyễn Phương Hằng, bà cũng đã bị pháp luật xử lý nghiêm ngặt về các hành vi trên. Hy vọng bà sẽ không phạm phải sai lầm một lần nữa. Cuối cùng, hãy theo dõi trang tructiephomnay để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Xem thêm

Hot Tiktoker Kiên review là ai? Và những lần bóc hàng dỏm

Làm rõ tin đồn Karik và Bella chia tay nhưng lại “tái hợp”

Váy cưới Xoài Non trị giá bao nhiêu? – Vợ cưng của Xemesis