HLV Mai Đức Chung lên phương án Huỳnh Như ở sea games 31

HLV Mai Đức Chung thành công khi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam

Chỉ còn ít tháng nữa thôi seagames sẽ chính thức diễn ra, việc HLV Mai Đức Chung lên phương án cho Huỳnh Như được mọi người quan tâm. 

Thầy Mai Đức Chung nhận xét khi Huỳnh Như ra nước ngoài thi đấu 

Thời gian gần đây ngôi sao bóng đá nổi bật nhất của tuyển nữ Việt Nam không ai khác chính là Huỳnh Như. Cô nàng xuất ngoại thi đấu thành công tại giải quốc nội của Bồ Đào Nha, liên tục tạo được dấu dấn nhất định. Nhận xét về cô học trò, HLV Mai Đức Chung nói: Ngoại hình của Như vẫn thế, không có gì thay đổi nhưng ánh mắt của cháu đã thay đổi, bừng sáng hơn.

Tài năng của Huỳnh Như được đặt đúng chỗ, phù hợp với lối chơi của đội bóng ngoại. Chính vì thế mà dễ hiểu vì sao người ta nói lần xuất ngoại này là thành công với một nữ cầu thủ Việt. Người hâm mộ có thể dễ dàng nhận biết được qua ánh mắt, nụ cười của cô. 

Từ một cầu thủ chỉ ngồi trên băng ghế dự bị bây giờ Huỳnh Như đã là nhân tố chắc suất thi đấu chính thức trong các đội hình của Lank FC. Đây thực sự là hạnh phúc của một VĐV đồng thời cũng là của bóng đá Việt Nam. 

HLV Mai Đức Chung thành công khi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
HLV Mai Đức Chung thành công khi dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam

Huỳnh Như là ngôi sao sáng cho thế hệ trẻ noi theo

Nhiều người lo ngại không có sự xuất hiện của Huỳnh Như ở seagame sắp tới, thế nhưng đây lại là phương án mà HLV Mai Đức Chung đặt ra đối với học trò của mình. Các cầu thủ trẻ phải học tập noi gương nhưng không được ỷ lại. Ông tiết lộ rằng nhiều người lo sợ cái bóng của chị Như quá lớn, tuy nhiên ông bảo không việc gì phải sợ. Đấy là động lực cố gắng cho chúng ta cố gắng nhiều hơn nữa.

Nhiều cầu thủ sẽ bây giờ đã có mục tiêu phấn đấu cố gắng, tập trung chuyên môn và tài năng của mình. Để một ngày không xa có thể tìm kiếm được giấc mơ giống như đội trưởng Huỳnh Như. 

Huỳnh Như ngôi sao sáng của tuyển nữ Việt Nam
Huỳnh Như ngôi sao sáng của tuyển nữ Việt Nam

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có những mục tiêu riêng 

Với lần đầu tham dự World Cup bóng đá nữ thế giới, ông chia sẻ rằng mục tiêu của đội Việt Nam chắc chắn không thể là quá xa vời. Mà chúng tôi phải dựa vào năng lực thực tế, chạm trán với đội vô địch và đội á quân ngay lần đầu tiên tham dự những đội mạnh nhất quả đất. Cho nên có làm gì thì cũng phải ngẩng cao đầu lên, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của tuyển Việt Nam. Làm cho các đối thủ khác cũng phải dè chứng trước đội tuyển nhỏ nhưng có võ của chúng ta. 

Việt Nam không tham dự giao hữu nhiều 

Nhiều cổ động viên thắc mắc sắp diễn ra vòng chung kết WC môn bóng đá nữ thế nhưng lại không thấy lịch tập luyện giao hữu của tuyển Việt Nam. HLV Mai Đức Chung chia sẻ rằng, chúng ta có giải thi đấu quốc nội, đây là nơi tôi luyện cho các vận động viên rèn luyện sức khỏe cũng như kinh nghiệm. Hằng năm chúng ta thi đấu nhiều giải đấu quan trọng là cơ hội gắn kết và có sát, đồng thời đây cũng là lúc đãi cát tìm vàng. Tìm kiếm được nhiều tài năng trẻ cho bóng đá nước nhà. 

Thể lực cầu thủ nữ cũng không khỏe được như cầu thủ nam, chúng ta phải bảo toàn được sức lực, cũng như điểm rơi phong độ. Tránh thi đấu quá nhiều dẫn đến việc mệt mỏi và mất sức cho các nữ cầu thủ 

Vui vì các thu nhập của bóng đá nữ ngày càng tăng 

Suốt một thời gian dài người ta thường hay nói đến sự chênh lệch giữa bóng đá nữ và bóng đá nam Việt Nam. Thì giờ đây HLV Mai Đức Chung chia sẻ chế độ của 2 tuyển đã ngang bằng nhau, thậm chí bóng đá nữ giờ đây đã có nhiều tài trợ và nguồn thu hợn. Các em đã không còn phải bận tâm nhiều về chuyện cơm áo gạo tiền, yên tâm thi đấu tốt. Đây là một trong những tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong tương lai. 

Sự thành công có nhiều đóng góp của Mai Đức Chung
Sự thành công có nhiều đóng góp của Mai Đức Chung

Những chia sẻ của HLV Mai Đức Chung trước thềm giải đấu lớn nhất hành tinh WC hi vọng sẽ mang lại tín hiệu tích cực cho đội tuyển bóng đá nữ nước nhà. Chúng ta hãy cùng nhau theo dõi và cổ vũ cho hành trình sắp tới. 

Xem thêm một số bài viết liên quan: 

Vũ Văn Thanh hậu vệ tài năng của bóng đá Việt

Nguyễn Văn Toàn một tiểu tướng nhưng làm đại sự

Bùi Hoàng Việt Anh cầu thủ đẹp trai nhất hiện nay