Ý nghĩa cách Ronaldo ăn mừng bàn thắng

Ý nghĩa cách Ronaldo ăn mừng bàn thắng

Mỗi cầu thủ bóng đá khi thi đấu thì bàn thắng luôn là điều mà mọi cầu thủ đều hướng tới. Đó cũng là cách mà họ khẳng định được tài năng của mình cho người hâm mộ và nâng cao thành tích trong sự nghiệp thi đấu của bản thân. Và để đánh dấu mỗi lần ghi bàn đó thì mọi cầu thủ đều muốn thể hiện một cách ấn tượng nhất bằng cách ăn mừng, nó cũng là nét đặc trưng của mỗi cầu thủ. Trong bóng đá thì có lẽ không một ai không biết tới cách Ronaldo ăn mừng bàn thắng của mình.

Lý giải cách Ronaldo ăn mừng bàn thắng

Chắc hẳn đối với người hâm mộ trên toàn thế giới của cầu thủ người Bồ thì đều mong muốn được nghe những âm thanh “Siiiiiiii” (người hâm mộ Việt Nam thường gọi là “Siuuu”) khi cầu thủ này ghi được bàn thắng. Đó cũng là cách mà Ronaldo ăn mừng khi đã chọc thủng lưới của đối phương. Nó được coi là cách ăn mừng đặc trưng và ấn tượng nhất của làng túc cầu. Cũng là một trong những phong cách ăn mừng không dễ để thực hiện được.

Khi đó Ronaldo nhảy thật cao, tiếp đất cùng với 2 đôi tay dang rộng 2 bên và hét lớn “Siiiiiiiiii”. Điều này được cộng hưởng cùng với những cổ động viên bên trên khán đài, bởi họ cũng biết rõ từng động tác khi Ronaldo ăn mừng. Tất cả dường như đồng loạt hét lên “Siiiiiiiii” tạo thành âm thanh lớn vang khắp khán đài mang lại cảm xúc cực kỳ đặc biệt.

Màn ăn mừng "Siiii" của Ronaldo được bắt nguồn khi anh chơi cho Real Madrid
Màn ăn mừng “Siiii” của Ronaldo được bắt nguồn khi anh chơi cho Real Madrid

Thực chất thì cách Ronaldo ăn mừng này không phải theo cầu thủ này từ ngày bắt đầu sự nghiệp thi đấu. Mà đó là vào năm 2014, khi cầu thủ người Bồ giành được danh hiệu danh giá Quả bóng Vàng vào năm 2014.

Thời điểm đó Ronaldo vẫn đang thuộc biên chế của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha và vượt qua được đối đủ truyền kiếp của mình là Messi. Khi đứng trên bục nhận thưởng thì Ronaldo ăn mừng danh hiệu này bằng cách hét lớn “Siiiiiiii”. Tạo nên những cảm xúc, những ý kiến trái chiều, bởi đang là buổi lễ trao giải lớn nhất hành tinh. Cũng có rất nhiều người hâm mộ không hiểu được lý do sao Ronaldo lại làm vậy.
Nhưng cũng không lâu sau đó thì Ronaldo cũng giải thích với truyền hình Tây Ban Nha. Siêu sao người Bồ giải thích rằng tiếng hét của anh khi nhận được giải thưởng cũng như lúc anh ghi được bàn thắng trong các trận đấu. Đó cũng là tiếng hét của tất cả các cầu thủ Real Madrid, chiến thắng của tất cả các cầu thủ Real Madrid.

Kể từ thời điểm đó, hình ảnh Ronaldo ăn mừng bàn thắng với tiếng hét “Siiii” gắn liền xuyên suốt sự nghiệp thi đấu của anh. Dù cho thời gian sau đó thì Ronaldo có chuyển sang Juventus, Manchester United hay Al Nassr thì cách ăn mừng vẫn gắn liền với cầu thủ người Bồ.

Niềm cảm hứng với hình ảnh Ronaldo ăn mừng

Tại Việt Nam, khi có dịp đến những sân phủi chơi bóng đá thì thường xuyên bắt gặp hình ảnh tái hiện tại cách Ronaldo ăn mừng. Đó cũng là một phần nhờ vào sự ảnh hưởng rộng lớn của cầu thủ này đối với bóng đá trên toàn thế giới.

Rất nhiều người hâm mộ cũng như cầu thủ bóng đá khác tái hiện màn ăn mừng của Ronaldo
Rất nhiều người hâm mộ cũng như cầu thủ bóng đá khác tái hiện màn ăn mừng của Ronaldo

Hoặc thời điểm mà Ronaldo chuyển sang thi đấu cho đội bóng Al Nassr tại Tây Á. Trên nền tảng mạng xã hội Tiktok của đất nước này đã tạo nên trào lưu cover, tái hiện lại hình ảnh Ronaldo ăn mừng. Chỉ với thời gian ngắn thì nhận được rất nhiều sự tham gia của tất cả người dùng trên toàn thế giới.

Không chỉ người hâm mộ, mà ngay đến cả các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp khác cũng thường xuyên tái hiện và làm theo hình ảnh Ronaldo ăn mừng bàn thắng. Ví dụ trong trận đấu giữa Manchester và Everton trong mùa giải 2021 – 2022, cầu thủ ghi bàn là Andros Townsend đã thực hiện phong cách Ronaldo ăn mừng như một cách để châm chọc cầu thủ người Bồ Đào Nha. 

Và trên thế giới thì phong cách Ronaldo ăn mừng đã tạo nên niềm cảm hứng rất lớn cho những người hâm mộ là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Cũng có không ít những cầu thủ đã thực hiện hình ảnh giống như Ronaldo ăn mừng.

Ronaldo ăn mừng bàn thắng khác lạ gây sốt thế giới

Cũng là trong trận đấu trước Everton trong khuôn khổ giải Ngoại Hạng Anh. Khi đó dù Ronaldo chỉ được vào sân từ ghế dự bị nhưng đã kịp ghi bàn để ấn định chiến thắng 2 – 1 trước Everton. 

Thay vì hình ảnh ăn mừng “Siiiiii” như mọi khi, Ronaldo ăn mừng theo một phong cách mới lạ. Ronaldo ăn mừng bằng cách chạy tới trước khán đài và đan 2 tay trước ngực cùng với đôi mắt nhắm lại. Đó cũng là bàn thắng thứ 700 mà Ronaldo ghi được trong phạm vi cấp câu lạc bộ.

Phong cách ăn mừng mới của Ronaldo cũng tạo được ảnh hưởng lớn
Phong cách ăn mừng mới của Ronaldo cũng tạo được ảnh hưởng lớn</em >

Màn Ronaldo ăn mừng tuy không khó như cách ăn mừng đặc trưng nhưng lại thể hiện được ý nghĩa lớn trong hoàn cảnh đó. Như cách mà Ronaldo hưởng thụ những gì mà mình đã đạt được trong sự nghiệp thi đấu.

Phong cách Ronaldo ăn mừng mới này cũng đã tạo nên được cơn sốt trong làng túc cầu một thời gian dài sau đó. Rất nhiều các cầu thủ khác cũng học tập theo cách ăn mừng này của Ronaldo. Hay đối với người hâm mộ Việt Nam cũng đã 1 lần được chứng kiến Quế Ngọc Hải ăn mừng theo phong cách này khi ghi bàn vào lưới đội bóng Malaysia.

Xem thêm:

Ronaldo về MU và những được, mất cho cả 2

Bạn gái Minamino, ngọc nữ của Nhật Bản và chuyện tình thú vị

Con trai Neymar và ông bố tận tâm, tuyệt vời