Gavi Pablo không còn là cầu thủ đội 1 sau khi Barca kháng cáo không thành công

Theo phán quyết mới nhất, Gavi Pablo không còn thi đấu cho đội 1

Cầu thủ trẻ Gavi Pablo đã ký hợp đồng với Gã khổng lồ xứ Catalan hồi tháng 6 năm ngoái nhưng gặp khó khăn khi đăng ký lên đội 1 vì gặp rắc rối bởi những quy định tài chính và quỹ lương của La Liga. Theo đó, việc Barca vượt quỹ lương cho phép khiến Gavi Pablo đã không được đăng ký vào đội 1. Tình hình cấp bách hơn với FC Barcelona bởi nếu không đăng ký cho Gavi lên đội 1 trước ngày 1/7 thì bản hợp đồng sẽ bị hủy bỏ, cách duy nhất đội chủ sân Camp Nou có thể làm là giảm hóa đơn tiền lương.

Gavi Pablo không được đăng ký vào đội 1 Barca

Hơn 6 tháng trước, tài năng trẻ Gavi Pablo đã ký hợp đồng mới với đội bóng xứ Catalunya với thời hạn đến năm 2026. Tuy nhiên, Barca đã gặp khó khăn về tài chính trong việc đăng ký anh làm cầu thủ đội 1 và cho đến nay vẫn chưa thành công. Theo Ramon Fuentes, người dẫn chương trình truyền hình Tây Ban Nha của Telemadrid, Gavi không còn là cầu thủ đội 1 của Barca. Để đăng ký anh, Barca phải cắt giảm hóa đơn tiền lương.

Theo phán quyết mới nhất, Gavi Pablo không còn thi đấu cho đội 1
Theo phán quyết mới nhất, Gavi Pablo không còn thi đấu cho đội 1

Mundo Deportivo cũng cho biết rằng Gavi sẽ không được đăng ký vào đội một của Barcelona, và anh sẽ trở lại đội trẻ do quyết định của tòa án. Ngày Barca đã đăng ký thành công Gavi, nhưng sau đó La Liga đã kháng cáo, cho rằng Barcelona không đăng ký đúng thời hạn. Đầu tháng, tòa án đã ra quyết định ủng hộ La Liga, nhưng không có quyết định cụ thể nào được đưa ra. Vì vậy, Gavi Pablo được phép tiếp tục thi đấu trong đội 1 của Barca. Vào thứ Tư tuần trước, Barcelona đã thông báo rằng những nỗ lực kháng cáo không thành công.

Có tin cho rằng, nếu Gavi Pablo không được đăng ký vào đội một của Barca trước ngày 1/7, thì hợp đồng của anh sẽ trở nên vô hiệu. Nếu Barcelona không cắt giảm quỹ lương, thì họ sẽ không được phép đăng ký Gavi theo quy định của La Liga. Theo những tin tức mới nhất, Gavi có thể sẽ rời Barcelona. Các CLB Premier League như Liverpool, Man City và Chelsea đang theo dõi tình hình của Gavi Pablo một cách cẩn thận. Barcelona sẽ có thêm 20 ngày để kháng cáo phán quyết mới nhất của tòa án cấp tỉnh.

Barca sẽ tiếp tục kháng cáo để nỗ lực đưa Gavi Pablo trở lại đội 1

Phán quyết của tòa án vào ngày Thứ Ba cho biết rằng Barca đã bỏ lỡ thời hạn tiếp theo để nộp đơn kháng cáo. Tuy nhiên, các nguồn tin tại câu lạc bộ xác nhận rằng họ đã không gửi giấy tờ muộn và đang lên kế hoạch để kháng cáo quyết định và tiếp tục đấu tranh để đăng ký thi đấu cho Gavi. Gavi là cầu thủ trẻ 18 tuổi và đã ký hợp đồng mới tại sân Camp Nou của Barcelona vào tháng 9 năm 2022, với thời hạn đến năm 2026.

Barca tiếp tục kháng cáo để nỗ lực cho Gavi được đăng ký vào đội 1
Barca tiếp tục kháng cáo để nỗ lực cho Gavi được đăng ký vào đội 1

La Liga cho biết họ sẽ không chấp nhận đăng ký hợp đồng dài hạn vì Barcelona cần cắt giảm tới 200 triệu euro từ các khoản chi trước mùa giải tới. Luật công bằng tài chính của La Liga yêu cầu tất cả các đội bóng, bao gồm cả Barca, phải tuân thủ giới hạn chi tiêu hàng năm vượt quá 600 triệu euro. Tuy nhiên, số tiền này đã được tăng lên đáng kể nhờ việc bán tài sản của Barca trong mùa hè năm ngoái, và dự kiến sẽ giảm xuống vào cuối năm nay.

Trong tình huống tồi tệ nhất về mặt kỹ thuật, Gavi Pablo có thể trở thành một cầu thủ tự do vào cuối mùa giải nếu không có giải pháp nào được đưa ra trước đó. Các nguồn tin từ Barca cho biết họ không mong đợi điều đó sẽ xảy ra. Dù đã không còn trong đội một, tuyển thủ Tây Ban Nha vẫn có thể thi đấu cho Barca trong thời gian còn lại của mùa giải khi anh được đăng ký trước đó là một cầu thủ của đội trẻ.

Gavi trẻ nhưng đã là con cưng của Barca

Gavi Pablo là một cầu thủ trẻ triển vọng của Barca và anh đã thi đấu rất tốt kể từ khi gia nhập đội vào năm 2021. Theo các nguồn tin, Gavi Pablo đã có 84 lần ra sân cho câu lạc bộ và giành được giải thưởng Golden Boy danh giá vào tháng 10 năm ngoái. Anh đã giúp đội bóng giành được nhiều chiến thắng quan trọng và đóng góp rất nhiều cho sự phát triển của Barca trong mùa giải.

Nếu không được đăng ký lên đội 1 trước tháng 7, Gavi Pablo sẽ trở thành cầu thủ tự do
Nếu không được đăng ký lên đội 1 trước tháng 7, Gavi Pablo sẽ trở thành cầu thủ tự do

Một số thông tin gần đây còn cho biết, Gavi Pablo còn được kết nối với Liverpool, trong trường hợp cầu thủ này rời đi theo dạng tự do vào Hè này vì không được đăng ký lên đội 1. Bởi lẽ Gavi Pablo là cầu thủ tiềm năng và Liverpool nhắm đến cầu thủ trẻ này như giải pháp thay thế nếu thương vụ với Bellingham không thành công, đổi lại phương án này cũng có tính kinh tế hơn.

Kết luận

Thương vụ với Gavi Pablo của Barca tưởng chừng đã êm đẹp thì những quy định của La Liga lại khiến cho cầu thủ trẻ tiềm năng này gặp đầy sóng gió ở sân Camp Nou. Phán quyết mới đây của tòa án khiến Gavi Pablo không thể tiếp tục thi đấu cho đội 1 và có thể hợp đồng sẽ đổ bể nếu anh không được đăng ký lên đội 1 trước tháng 7 tới. Trường hợp xấu nhất thì Barca sẽ để mất Gavi Pablo theo dạng tự do.