Tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét? Từ niềm tự hào tới kẻ bị ruồng rẫy

Tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét? Từ niềm tự hào tới kẻ bị ruồng rẫy

Bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây có những bước tiến vượt bậc, chiến tích Thường Châu 2018 chính là khởi điểm của những thành công đó. Trong giải đấu đó thì người hâm mộ phải xuýt xoa, phải nức lòng với hình ảnh chàng thủ môn trẻ quê Thanh Hóa. Thế nhưng chỉ trong vòng vài năm thì thủ môn đó lại thị người hâm mộ ruồng rẫy. Vậy thì tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét?

Chàng thủ môn với xuất nghèo khó

Trước khi được người hâm mộ biết đến Bùi Tiến Dũng trên cương vị thủ môn của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam thì khó ai có thể nghĩ được chàng thủ môn điển trai này lại có quá khứ và xuất thân cơ cực.

Bùi Tiến Dũng cùng với người em trai của mình là Bùi Tiến Dụng (cũng xuất hiện trong giải đấu U23 năm 2018) có xuất thân trong gia đình dân tộc Mường nghèo khó của mảnh đất Thanh Hóa. Không như những cầu thủ khác thì 2 anh em Dũng, Dụng ngay từ nhỏ đã phải làm quen với đồng ruộng. Và với xuất thân, hoàn cảnh đó thì chẳng ai nghĩ tới việc 2 anh em sẽ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

Bùi Tiến Dũng từng khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam xúc động về hoàn cảnh của mình
Bùi Tiến Dũng từng khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam xúc động về hoàn cảnh của mình

Thế nhưng với đam mê, yêu thích bóng đá, khi đó thì 2 anh em đã thuyết phục bố mẹ để được huấn luyện ở huyện Thường Xuân. Dù số tiền mà bố mẹ phải chu cấp cho mỗi anh em là 600.000đ một tháng cũng khó khăn. Thế nhưng vì con cái nên 2 anh em cũng được bố mẹ lo lắng đầy đủ.

Thế nhưng khi đó thì Bùi Tiến Dụng xuất sắc được đầu quân cho PVF không lâu sau đó. Còn Bùi Tiến Dũng phải ở nhà trong khoảng thời gian 1 năm vì trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Thường Xuân bị phá sản. 

Nhưng cánh cửa sự nghiệp cũng không đóng lại đối với Bùi Tiến Dũng, khi đó huấn luận viên của câu lạc bộ Thanh Hóa là Nguyễn Thành Dũng đã đưa anh về đội trẻ của Thanh Hóa. Nhưng bóng đá Việt Nam khi đó cũng rơi vào tình trạng ảm đạm, nhất là đối với vùng quê nghèo Thanh Hóa. Nên Bùi Tiến Dũng cùng với các đồng đội phải chia sẻ với nhau từng chút điều kiện. 

Gia cảnh Bùi Tiến Dũng khi cầu thủ này đang chinh chiến tại giải U23 Châu Á năm 2018
Gia cảnh Bùi Tiến Dũng khi cầu thủ này đang chinh chiến tại giải U23 Châu Á năm 2018

Và quả ngọt đã đến với chàng thủ môn Bùi Tiến Dũng, sau những cố gắng, nỗ lực và khó khăn, khi đó huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã trao cơ hội để được thi đấu cho đội tuyển U21 Việt Nam. Dù cho lúc đó thì Bùi Tiến Dũng chỉ là thủ môn dự bị của đội tuyển.

Thế nhưng bước ngoặt của Bùi Tiến Dũng thay đổi khi vị huấn luyện viên người Hàn Park Hang Seo đến dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Tại giải đấu U23 Châu Á năm 2018, Bùi Tiến Dũng là lựa chọn hàng đầu cho vị trí thủ môn. Và phần còn lại là lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét?

Khi thành công tại đội tuyển U23 Việt Nam lịch sử. Người hâm mộ đã đặt kỳ vọng rất nhiều vào những cầu thủ của đội tuyển khi ấy và tất nhiên không thể thiếu được thủ môn Bùi Tiến Dũng. Là niềm tự hào, niềm kỳ vọng lớn lao của mọi người dân yêu bóng đá tại Việt Nam. Tuy nhiên thì rất nhanh sau đó thì cầu thủ Thanh Hóa lại là cầu thủ bị chỉ trích nhiều nhất, thậm chí trở thành cầu thủ bị ghét nhất. Vậy thì tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét nhất?

Phong độ tụt dốc nhanh chóng

Thời điểm năm 2018, Bùi Tiến Dũng đang ở độ tuổi 21, một độ tuổi cực kỳ trẻ so với vị trí thủ môn. Và với những gì thể hiện tại giải đấu năm đó, người hâm mộ đã có quyền hy vọng về một thủ môn lừng lẫy trong tương lai. Nhưng khi vừa trở về từ giải đấu đó, Bùi Tiến Dũng lại cho thấy bộ mặt khiến người hâm mộ phải ngán ngẩm.

Chỉ thời gian ngắn là Bùi Tiến Dũng thể hiện 2 bộ mặt trái ngược
Chỉ thời gian ngắn là Bùi Tiến Dũng thể hiện 2 bộ mặt trái ngược

Thậm chí chỉ trong vòng 1,2 mùa giải sau, khi được câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh chiêu mộ thì Bùi Tiến Dũng trở thành thủ môn bị chọc thủng lưới nhiều nhất giải đấu. Những gì anh đã thể hiện được trái ngược với khoảng thời gian trước đó. Sau đó thì chàng thủ môn hàng đầu năm nào phải dự bị cho những người đồng đội khác.

Trong bóng đá, môn thể thao có những tính đào thải rất lớn. nếu một cầu thủ không đảm bảo được những màn trình diễn tốt thì nhanh chóng sẽ bị thay thế. Việc một cầu thủ bị xuống phong độ cũng không phải là hiếm gặp. Nên chắc chắn việc cầu thủ Thanh Hóa bị những người hâm mộ ghét không bởi chỉ vì lý do này.

Tham gia nhiều vào các hợp đồng quảng cáo

Việc trở thành “thủ môn quốc dân” có nghĩa danh tiếng của Bùi Tiến Dũng khi đó nhận được sự quan tâm rất lớn. Đồng thời cũng là rất nhiều những bản hợp đồng từ những nhãn hàng lớn. 

Thi đấu không tốt nhưng Bùi Tiến Dũng rất đắt show quảng cáo
Thi đấu không tốt nhưng Bùi Tiến Dũng rất đắt show quảng cáo

Tất nhiên đối với một cầu thủ có xuất thân nghèo khó và có thành công nhanh chóng cộng với vẻ điển trai thì không thể từ chối những bản hợp đồng béo mở mang về những nguồn lợi lớn như vậy.

Người hâm mộ khi đó bắt gặp rất nhiều hình ảnh của Bùi Tiến Dũng trên những phương tiện truyền thông. Từ báo đài, các ứng dụng,…. Độ phủ sóng rất lớn. Nên người hâm mộ khi đó đã cho lý do rằng chính việc tham gia vào những hợp đồng này khiến cho Bùi Tiến Dũng sao nhãng việc luyện tập, thi đấu và những màn thể hiện, những thành tích kém cỏi.

Lý do chính cho câu hỏi tại sao Bùi Tiến Dũng bị ghét

Khi mà Bùi Tiến Dũng đã thành công nhanh chóng với sự nghiệp của mình. Tiền tài, danh vọng đều có đủ. Dù người hâm mộ cũng không hề phản ứng đối với những điều mà chàng cầu thủ Thanh Hóa đã có. Thế nhưng người hâm mộ lại phát chán với những hình ảnh, những thông tin của Bùi Tiến Dũng.

Thay vì tập trung cho sự nghiệp đang chạm đáy phong độ của mình, Bùi Tiến Dũng lại thường bị bắt gặp với những chiếc siêu xe cả chục tỷ đồng khi tới sân tập hoặc những sự kiện. Thậm chí cái thú chơi xe của cầu thủ Thanh Hóa có thể sánh ngang với Cường Dollar, một dân chơi xe sành sỏi của Việt Nam. 

Có lẽ người hâm mộ thích với hình ảnh Bùi Tiến Dũng trong thời điểm trước kia
Có lẽ người hâm mộ thích với hình ảnh Bùi Tiến Dũng trong thời điểm trước kia

Bên cạnh đó thì người hâm mộ cũng bắt gặp Bùi Tiến Dũng thường qua lại và có mối quan hệ với ca sĩ Titi và Phan Công Khanh. Đều là những cái tên nổi trội với những thói chơi ngông.

Từng được kỳ vọng số một, từng được có xuất thân nghèo khó, lại đang ở đáy của phong độ và lại có những hình ảnh ăn chơi, có lẽ đây chính là lý do khiến người hâm mộ ghét Bùi Tiến Dũng như vậy. Có lẽ người ta quen với hình ảnh một cầu thủ hiền lành chất phác hơn với hình ảnh một tay chơi như hiện nay.

Bùi Tiến Dũng không đáng bị ghét như vậy

Việc chỉ trích phong độ của Bùi Tiến Dũng sau quãng thời gian thi đấu kém cỏi thì hoàn toàn có thể hiểu được. Bởi là một cầu thủ bóng đá thì ai cũng sẽ phải trải qua nếu gặp những tình huống tương tự. Thế nhưng dù cho có những hình ảnh ăn chơi, hưởng thụ với cuộc sống của mình thì Bùi Tiến Dũng cũng không đáng bị ghét như vậy.

Hi vọng gia đình nhỏ với người vợ ngoại quốc xinh đẹp sẽ tiếp thêm động lực cho Bùi Tiến Dũng
Hi vọng gia đình nhỏ với người vợ ngoại quốc xinh đẹp sẽ tiếp thêm động lực cho Bùi Tiến Dũng

Hiện tại thì Bùi Tiến Dũng đang đầu quân cho đội bóng Công an Hà Nội vẫn đang cố gắng nỗ lực để tìm lại hình ảnh của mình. Bên cạnh đó thì Bùi Tiến Dũng cũng đang hạnh phúc với người vợ Dianka mới hạ sinh cho mình cậu con trai. 

Dù gì thì Bùi Tiến Dũng cũng đã mang lại những hình ảnh, những ký ức đẹp đối với nền bóng đá Việt Nam. Và một cầu thủ đã đóng góp lớn như vậy, đang nỗ lực từng ngày để trở lại thời kỳ đỉnh cao cũng không đáng bị ghét như vậy.

Xem thêm Câu Chuyện Bóng Đá:

Cristiano ronaldo jr và cuộc sống nhung lụa tới ước mơ bóng đá

Tài sản của Ronaldo và thương hiệu tỷ đô 

Những kiểu tóc Ronaldo đã gắn bó theo từng năm tháng