Đàm Vĩnh Hưng đổi tên phim sau khi bị chỉ trích ‘tự phong vua chúa’

Đàm Vĩnh Hưng

Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã quyết định thay đổi tên phim tiểu sử của mình, từ “Hào quang rực rỡ – The King” sang một cái tên khác phù hợp hơn, sau khi bị cho là tự phong vua chúa khi đặt tựa đề ban đầu. Đây là một quyết định sáng suốt, cho thấy anh luôn lắng nghe, tiếp thu và đáp ứng các đóng góp từ khán giả.

Đàm Vĩnh Hưng bị chỉ trích vì cái danh xưng ‘lố lăng’

Anh giải thích rằng tựa đề ban đầu là do đơn vị sản xuất của hai đạo diễn Bảo Nhân – Nam Cito đặt, và không phải là do anh lựa chọn. Tuy nhiên, anh nhận thấy ý kiến của khán giả là chính xác và hợp lý, và đã trao đổi với nhà sản xuất để thay đổi tên phim cho phù hợp hơn.

Đàm Vĩnh Hưng bị khán giả phản đối khi tự xưng danh 'ông hoàng' một cách bừa bãi
Đàm Vĩnh Hưng bị khán giả phản đối khi tự xưng danh ‘ông hoàng’ một cách bừa bãi

Đàm Vĩnh Hưng nói thêm rằng anh không bao giờ dám vỗ ngực xưng tên với những danh xưng vua chúa. Truyền thông và khán giả ưu ái gọi anh là “ông hoàng nhạc Việt” thì anh trân trọng và biết ơn. Khi thực hiện dự án phim, nhà sản xuất thu thập rất nhiều chất liệu về anh, kể cả những góc khuất và scandal dựa trên truyền thông để xây dựng kịch bản. Danh xưng “ông hoàng nhạc Việt” có thể cũng là một trong những tranh cãi mà phim sẽ kể.

Dù cho chưa chính thức bấm máy làm phim thì Đàm Vĩnh Hưng cũng đã xuất hiện trong đủ các thể loại drama liên quan đến mình
Dù cho chưa chính thức bấm máy làm phim thì Đàm Vĩnh Hưng cũng đã xuất hiện trong đủ các thể loại drama liên quan đến mình

Dự án phim “Hào quang rực rỡ” sẽ kể về hành trình từ thợ cắt tóc trở thành ngôi sao Vpop của Đàm Vĩnh Hưng. Dự kiến bấm máy năm nay và ra rạp năm sau, phim sẽ tái hiện chân dung của Đàm Vĩnh Hưng trong giai đoạn trẻ bằng một diễn viên trẻ đảm nhận. Để chuẩn bị cho việc đóng chính mình giai đoạn sau này, nam ca sĩ đã tạm gác bớt công việc để học diễn xuất từ NSND Lê Khanh.

Đàm Vĩnh Hưng cũng cho biết bộ phim của anh sẽ nhắc tới nhiều tên tuổi lớn trong showbiz, những người gắn liền nhiều giai đoạn trong âm nhạc của anh như Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Vũ Hà… Các nhân vật này có thể được do các nghệ sĩ tự vào vai hoặc là tìm diễn viên khác thể hiện thay.

Đàm Vĩnh Hưng Phô bày tất cả những ‘mặt tối’ trong sự nghiệp của mình

Nam ca sĩ không ngại phô trương bản ngã hay góc khuất & tính xấu của mình trong phim. “Tôi có nhiều khuyết điểm, chỉ là giỏi giấu nó đi thôi. Tôi rất xấu tính, cộc cằn, nói hai ba câu là chửi thề một chữ. Chiếc áo nổi tiếng đã khống chế để tôi giấu bớt những điều này.

Đàm Vĩnh Hưng sẽ phơi bày tất cả những góc khuất trong cuộc đời nghệ sĩ của anh
Đàm Vĩnh Hưng sẽ phơi bày tất cả những góc khuất trong cuộc đời nghệ sĩ của anh

Nhưng khi xem phim, mọi người sẽ được thấy tất cả. Dư luận nghĩ Đàm Vĩnh Hưng làm gì cũng phải rầm rộ, đỉnh cao. Tôi nghe vậy thì hãnh diện lắm. Nhưng điều đó vô tình làm tôi áp lực. Tôi phải vật lộn với nhiều khó khăn, bao gồm tuổi tác”, anh nói.

Với ekip sản xuất, khó khăn lớn nhất hiện tại là phục dựng các tụ điểm biểu diễn cũ ở TP. HCM cách đây gần 30 năm. Đàm Vĩnh Hưng cho rằng việc này vô cùng công phu, tốn kém. Bởi vậy cho đến nay, anh chưa chắc chắn bộ phim về mình sẽ cần kinh phí bao nhiêu.

Xem thêm Nóng trên mạng