Ander Herrera:”Điều làm cho Athletic trở nên đặc biệt và khác so với PSG”

Ander Herrera tin rằng Câu lạc bộ Athletic phải giữ được văn hóa thể thao Basque độc đáo của họ

Là một câu lạc bộ có nhiều điều khác biệt, câu lạc bộ sứ Basque – Athletic trở nên đặc biệt và khác so với PSG, Ander Herrera đã trả lời phỏng vấn với ESPN và cho rằng Athletic với truyền thống và lịch sử lâu đời, hoàn toàn có nhiều điểm thú vị không kém gì PSG. Đây là câu lạc bộ có triết lý khác biệt và có thể chơi cho Athletic là điều tuyệt vời nhất trong bóng đá.

Triết lý khác biệt – Athletic trở nên đặc biệt và khác so với PSG

Câu lạc bộ Athletic từ lâu đã nổi tiếng là một câu lạc bộ có triết lý khác biệt vì không giống bất kỳ nơi nào trên thế giới. Thường được gọi đơn giản là chính sách chỉ dành cho xứ Basque (chỉ những cầu thủ sinh ra, lớn lên hoặc phát triển ở Xứ Basque – bảy tỉnh nằm giữa biên giới Tây Ban Nha – Pháp mới có thể chơi cho đội bóng có trụ sở tại Bilbao câu lạc bộ).

Với dân số chỉ hơn 3,1 triệu (và chỉ dưới 2,2 triệu nếu tính cả 4 tỉnh của Tây Ban Nha), chính sách đó đặt ra những hạn chế rõ ràng đối với họ, nhưng nó mang lại nhiều hơn những gì nó cần.
Ander Herrera biết quá rõ về sự huyền bí của câu lạc bộ, sinh ra ở Bilbao, anh chuyển đi năm 4 tuổi vì bố anh là Pedro trở thành giám đốc thể thao của Real Zaragoza, nơi anh từng thi đấu. Ander do đó đã lớn lên cùng với sự ủng hộ của Zaragoza, ra mắt chuyên nghiệp ở đó, và kể từ đó đã có được những kỳ tích xuất sắc tại Manchester United và Paris Saint-Germain. Anh ấy rất muốn quay lại Zaragoza một ngày nào đó.

Herrera nói: “Một trong những kỷ niệm đẹp nhất mà tôi có với tư cách là một cầu thủ và một người hâm mộ là chiến thắng 3-2 trước Real Madrid tại Montjuic trong trận chung kết Copa del Rey năm 2004. “Tôi đã khóc khi Galletti ghi bàn thắng.”

Nhưng sinh ra ở Bilbao cũng có nghĩa là Herrera có thể chơi cho Athletic, ngay cả khi anh ấy không lớn lên ở đó và là một người hâm mộ. Anh ấy đã làm như vậy từ năm 2011-2014 và hiện đã trở lại dưới dạng cho PSG thuê trong mùa giải này. Đối với tất cả những gì anh ấy đạt được ở những nơi khác: hơn 500 trận, hai chức vô địch, bốn cúp quốc gia, một Europa League, một trận chung kết Champions League, cho tất cả những gì anh ấy không ủng hộ họ, Athletic đứng ngoài cuộc

Ander Herrera tin rằng có nhiều điều làm cho Athletic trở nên đặc biệt và khác so với PSG
Ander Herrera tin rằng Câu lạc bộ Athletic phải giữ được văn hóa thể thao Basque độc ​​đáo của họ (Nguồn: Internet)

“Juan Mata là một CĐV của Real Oviedo và tôi đã nói chuyện với anh ấy rất nhiều về Athletic”, Herrera nói về người đồng đội cũ ở Man United. “Tôi luôn nói với anh ấy rằng có vẻ rất tiếc với tôi khi anh ấy không được sinh ra ở đó, ồ tôi không biết, Renteria. Bằng cách đó, anh ấy có thể có cơ hội trải nghiệm câu lạc bộ này, để sống với nó. Anh ấy là bạn của tôi và tôi hơi buồn vì anh ấy chưa bao giờ có cơ hội. ”

Có thể chơi cho Athletic là điều tuyệt vời nhất trong bóng đá.

Renteria không phải là một thị trấn đặc biệt nổi bật cách Bilbao một giờ về phía tây, không xa biên giới Pháp, với dân số 39.355 người. Đó chỉ là nơi đầu tiên xuất hiện trong tâm trí Herrera, đó có thể là Renteria hoặc bất kỳ đâu, ít nhất là bất cứ nơi nào trên Xứ Basque. Bằng cách đó, Mata đã có thể chơi cho Athletic và Herrera khẳng định đó là điều tuyệt vời nhất trong bóng đá.

Herrera cho biết điều này đang ngồi ở sân tập Lezama của câu lạc bộ dưới mái vòm nổi tiếng được đưa đến đây từ sân vận động San Mames cũ, nơi mà tất cả mọi người ở câu lạc bộ tập luyện hàng ngày. Từ những đứa trẻ nhất trong hệ thống trẻ đến các cầu thủ đội một, bao gồm cả nam và nữ, là câu lạc bộ lãng mạn nhất trên thế giới. Không nói quá khi chỉ có Real Madrid và Barcelona có thể sánh ngang với kỷ lục đã chơi toàn bộ lịch sử của họ tại giải hạng nhất Tây Ban Nha.

Bài viết gợi ý:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *