Gerard Pique giải nghệ: Xavi ngợi ca đồng đội cũ

HLV Xavi đã ca ngợi quyết định giải nghệ của Gerard Pique khi giúp Barca tiết kiệm một số tiền lớn.

Ở tuổi 35, Pique quyết định treo giày sau 14 năm khoác áo Barca. Quyết định này đã tạo ra bất ngờ rất lớn cho người hâm mộ nhưng nhìn vào những gì mà hậu vệ đã phải trải qua ở mùa giải này thì nó hoàn toàn hợp lý.

Pique bị mất vị trí chính thức của mình tại Barca. Dẫu vậy, anh vẫn là một trong những người nhận lương cao nhất đội. Theo Marca, quyết định của Pique giúp cho Barca tiết kiệm hơn 50 triệu euro tiền lương, thưởng.

Pique đã quyết định treo giày ở tuổi 35
Pique đã quyết định treo giày ở tuổi 35

Ngay sau khi biết thông tin trên HLV Xavi cũng lên tiếng: “Pique vẫn còn hợp đồng và cậu ấy hoàn toàn có thể ra sân, vậy nên quyết định của cậu ấy thật sự vĩ đại. Chúng tôi có một vài buổi trò chuyện thân mật ở giai đoạn đầu mùa. Tôi đã nói với cậu ấy về dự định của mình và đó là một trong những khoảnh khắc khó khăn nhất sự nghiệp huấn luyện của tôi.

Chúng tôi đã nghe về quyết định giải nghệ của cậu ấy. Chắc chắn tôi có ảnh hưởng trong việc đưa ra quyết định trên. Nhưng sự thật là tôi phải đưa ra những lựa chọn trong đội hình xuất phát và đôi khi Pique không nằm trong số đó.

Với tôi, đây không phải sự giải thoát khi nghe tin Pique giải nghệ. Đây là quyết định cá nhân của cậu ấy, dựa vào hoàn cảnh và mục tiêu của cậu ấy”.

Để xem bóng đá trực tiếp, click vào đường LINK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *