Loạn World Cup: CĐV Anh, Mỹ đối mặt vấn đề về vé

Hàng dài CĐV xếp hàng chờ vào sân dù trận đấu sắp diễn ra do sự cố ứng dụng vé

Các vấn đề với ứng dụng di động của FIFA về vé World Cup 2022 đã khiến hàng trăm người hâm mộ bỏ lỡ hoặc vào sân muộn xem trận tuyển Anh thắng đậm Iran 6-2 ở bảng B diễn ra tối 21.11.

Sự cố ứng dụng vé tại World Cup ở các trận đấu của Anh và Mỹ

Hàng ngàn người ủng hộ, bao gồm cả người hâm mộ Anh và Hoa Kỳ , đã phải đối mặt với sự hỗn loạn tại World Cup ở Qatar vào thứ Hai khi ứng dụng FIFA bị sập, nghĩa là họ không thể truy cập vào vé của mình.

Một nhà tổ chức của một nhóm người hâm mộ Mỹ đã xác nhận rằng vé trên ứng dụng bán vé của FIFA mà người hâm mộ định sử dụng để vào sân vận động đã “biến mất” khỏi tài khoản và khiến người hâm mộ không thể chuyển vé cho những người mà họ dự định tham dự. Trận đấu của đội tuyển nam quốc gia Hoa Kỳ với xứ Wales, bắt đầu lúc 10 giờ tối giờ địa phương.

Những người hâm mộ gặp sự cố đã được hướng dẫn đến Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Doha ở khu vực Vịnh Tây của Doha. Một hàng dài khoảng 500 người hâm mộ đã được nhìn thấy bên ngoài tòa nhà, với những người hâm mộ ngày càng lo lắng rằng họ sẽ không thể tham dự trận đấu.

Tại trận Anh đấu với Iran, một số người dùng đã báo cáo rằng vé đã biến mất hoàn toàn khỏi ứng dụng, trong khi những người khác được gửi đến trung tâm trợ giúp dành riêng cho sân vận động hoặc Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Doha ở Vịnh Tây để giải quyết các sự cố khác nhau bao gồm cả việc không thể đăng nhập hoàn toàn.

Hàng dài CĐV xếp hàng chờ vào sân dù trận đấu sắp diễn ra do sự cố ứng dụng vé
Hàng dài CĐV xếp hàng chờ vào sân dù trận đấu sắp diễn ra do sự cố ứng dụng vé (Nguồn: Internet)

Cách giải quyết của FIFA

Các nguồn tin nói cho rằng FIFA đã nhận thức được các vấn đề và đang làm việc để giải quyết chúng. Anh đá trận với Iran lúc 4 giờ chiều giờ địa phương với hàng trăm cổ động viên vẫn đang cố gắng vào sân khi các cầu thủ bước ra Sân vận động Quốc tế Khalifa.

Sự chậm trễ hơn nữa bên ngoài sân vận động là do điều mà một số cổ động viên Anh mô tả là các biện pháp an ninh “quá nghiêm ngặt”.

Đội USMNT đấu với xứ Wales lúc 10 giờ tối giờ địa phương và một số cổ động viên được yêu cầu đến West Bay, nơi họ sẽ nhận được vé in.

FIFA cho biết trong một tuyên bố: “Một số khán giả hiện đang gặp sự cố khi truy cập vé của họ thông qua ứng dụng bán vé FIFA và FIFA đang nỗ lực giải quyết vấn đề. Trong thời gian chờ đợi, những người hâm mộ không thể truy cập vé di động của họ nên kiểm tra email tài khoản mà họ đã sử dụng để đăng ký với ứng dụng bán vé để được hướng dẫn thêm.”

“Trong trường hợp người hâm mộ không thể truy cập vào tài khoản email của họ, Điểm giải quyết vé của sân vận động sẽ có thể hỗ trợ. Chúng tôi cảm ơn sự thông cảm của người hâm mộ khi chúng tôi nỗ lực khắc phục sự cố sớm nhất có thể.”

Tuyển Anh đã có khởi đầu suôn sẻ tại World Cup 2022
Tuyển Anh đã có khởi đầu suôn sẻ tại World Cup 2022 (Nguồn: Internet)

Bài viết tham khảo: