Người hâm mộ Nhật Bản dọn dẹp sân vận động một lần nữa sau chiến thắng gây sốc ở World Cup trước Đức

Người hâm mộ Nhật Bản đã khiến Qatar choáng váng khi dọn sạch một sân vận động World Cup trong một trận đấu mà đất nước của họ thậm chí không tham gia

Những người ủng hộ Nhật Bản đã ăn mừng chiến thắng gây sốc 2-1 trước Đức trong trận mở màn World Cup 2022 của họ bằng cách lặp lại truyền thống tuyệt vời, các cổ động viên Nhật Bản dọn dẹp sân vận động sau trận đấu hiện đã được thực hiện tại một số giải đấu lớn.

Nhật bản – đất nước nổi tiếng với ý thức rất cao

Đất nước này đã nổi tiếng về thiện chí tương tự tại các giải đấu quốc tế trước đây và hành vi đáng ngưỡng mộ của họ đã giành được sự khen ngợi ở Trung Đông.

Vừa chứng kiến ​​đội bóng của mình vượt lên dẫn trước để lật đổ các nhà cựu vô địch, các cổ động viên Samurai Blue đã nán lại khán đài tại Sân vận động Quốc tế Khalifa, không phải để vui mừng về kết quả mà để đảm bảo rằng họ đã rời khỏi nơi này trong tình trạng mọi nơi khán đài họ chứng kiến trận đấu đều được sạch sẽ.

Hàng trăm bao rác màu xanh đã được các cổ động viên Nhật Bản phát trong trận đấu và chắc chắn, đội ngũ đông đảo đã sử dụng chúng để dọn dẹp và thu gom bất kỳ rác nào bị bỏ lại dưới ghế.

Một người có ảnh hưởng ở Bahrain, Omar Al-Farooq, đã ghi lại cảnh quay về hành động tốt của người hâm mộ Nhật Bản sau trận khai mạc giải đấu và chia sẻ nó lên tài khoản Instagram của anh ấy. Anh ấy thậm chí còn hỏi người hâm mộ tại sao họ quyết định ở lại và giúp dọn dẹp tất cả rác.

“Chúng tôi là người Nhật, và chúng tôi không bỏ lại rác sau lưng, và chúng tôi tôn trọng nơi này”, một người hâm mộ nói với Al-Farooq.

Hình ảnh các ngừoi hâm mộ Nhật Bản dọn dẹp sân vận động đã từng thấy ở rất nhiều trận đấu trên thế giới

 

Người hâm mộ Nhật bản dọn dẹp sân vận động sau chiến thắng ngoạn mục của các Samurai
Người hâm mộ Nhật bản dọn dẹp sân vận động sau chiến thắng ngoạn mục của các Samurai

Đây không phải là lần đầu tiên những người theo dõi trận đấu của Nhật Bản cung cấp dịch vụ dọn dẹp miễn phí của riêng họ, trước đó họ đã khiến người xem thích thú khi làm điều tương tự tại World Cup 2018 ở Nga, đáng chú ý nhất là sau trận thua 3-2 trước Bỉ ở vòng bảng.

Người ta nhìn thấy những người ủng hộ đã khóc khi họ kéo những túi rác khổng lồ quanh sân vận động.

Hình ảnh từ sân vận động cho thấy các cổ động viên trong trang phục lạ mắt và bộ quần áo thi đấu của đội tuyển quốc gia của họ đang nhặt rác sau khi hầu hết các cổ động viên khác đã ra về.

Hơn nữa, người hâm mộ Nhật Bản thậm chí còn được quay phim dọn rác và vứt bỏ cờ trong trận khai mạc của giải đấu năm 2022, mặc dù đội của họ thậm chí không tham gia.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã vô cùng ấn tượng với cử chỉ này, nhiều người còn bày tỏ sự tôn trọng của mình đối với người dân cũng như đất nước Nhật Bản: “Họ tôn trọng người khác và cũng dạy con mình điều tương tự. Chính vì thế mà năm nay và cả những năm trước nữa thì thái độ và hành động của họ cũng bỏ xa những người khác”.

Bài viết tham khảo: