Những vấn đề của Topenland Bình Định sau vòng 1 V league

Bình Định và CAHN đã tạo nên bất ngờ

Topenland Bình Định đang khiến người hâm mộ lo lắng sau vòng 1 của V league 2023. Lý do thực sự là gì, hãy cùng theo dõi ngay

Trận thua nhớ đời của Topenland Bình Định

Hôm kia, Bình Định đã thua đậm Công An Hà Nội 0-5. Có thể lấy lý do Công An Hà Nội mạnh hơn Bình Định để bào chữa, các tuyến của họ đều mạnh hơn, đôi cánh chất lượng,… nhưng việc để một tân binh ghi 5 bàn không gỡ, đáng nói các cầu thủ Công An Hà Nội chưa tập cùng nhau nhiều.

Bình Định và CAHN đã tạo nên bất ngờ
Bình Định và CAHN đã tạo nên bất ngờ

Có thể thấy trong cách đá hay liên kết, tổ chức đội hình cùng một vài mắt xích thì thực sự vẫn là cái gì đó rất khó nuốt trôi trong khi Bình Định không phải đội bóng có chất lượng nhân sự tồi. Dù cho Bình Định cũng bị chảy máu nhân sự, trong đó có những người về đầu quân cho chính đội đã đánh bại họ hôm qua.

Tối qua, dù tạo được một vài tình huống nguy hiểm, sóng gió, nhưng nhìn chung Bình Định thi đấu dưới mức yêu cầu, lối đá rời rạc, có phần thiếu sức sống. Có lẽ, những bất ổn thượng tầng, các cầu thủ chưa được trả đủ lương thưởng, nhà tài trợ cầu cứu lãnh đạo tỉnh,… vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Vẫn còn những đồn đoán về chuyện Topenland rút khỏi bóng đá, cho dù mới đây họ đã cam kết tiếp tục đầu tư cho Bình Định trong mùa giải 2023. Câu chuyện của Bình Định có lẽ không chỉ dừng lại ở phong độ cầu thủ. Trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết kết quả này “khiến ông phải suy nghĩ rất nhiều”. Ông cũng cho biết thêm năm nay Bình Định “phấn đấu lọt vào top 8”. Mùa bóng 2016, CLB Sài Gòn của Đức Thắng cũng thua HAGL 0-5 trận mở màn nhưng cuối cùng vẫn cán đích thứ 7 chung cuộc.

Không thể tin đội á quân cúp quốc gia lại có trận đấu tồi tệ như vậy

Nhưng, đây là câu chuyện hoàn toàn khác. Sài Gòn khi đó còn mang tên Hà Nội 2 và mới thăng hạng V League, là tân binh. Còn đây là Bình Định đã có 2 mùa chính chiến V League, hạng 3 V League 2022 và Á quân Cúp quốc gia và thua một tân binh.

Khán giả khó chấp nhận được kết quả

Nhiều vấn đề nội bộ làm người ta liên tưởng đến chính Sài Gòn FC vừa xuống hạng hay Than Quảng Ninh, với lời hứa tài trợ, trả đủ lương thưởng lót tay… rồi cuối cùng không trụ được phải giải thể/xuống hạng. Chuyện bỏ bóng đá chuyên nghiệp vì thiếu kinh phí/nợ lương/không có hứng… Tưởng đã chấm dứt sau giai đoạn khủng hoảng 2012-2015, nhưng cuối cùng nó lại xảy ra trong bối cảnh dịch Covid-19 và kinh tế khó khăn 2021 đến nay. 

Hồi năm 2019, Trịnh Văn Quyết tuyên bố bỏ làm bóng đá và trả CLB Thanh Hoá về lại cho tỉnh, dưới thời chính HLV Nguyễn Đức Thắng. Thanh Hoá chảy máu đội hình, nội bộ bất ổn, đầu mùa thua liểng xiểng và ai cũng biết CLB này khốn khổ ra sao mới có thể trụ lại được V League năm đó. Đức Thắng đã phải ra đi vì chuyện nội tình.

Tất nhiên, Thanh Hoá cũng giống Hải Phòng, họ là các đội bóng của tỉnh cũng như của ngành Công an tại tỉnh đó (tiền thân của CLB Thanh Hoá cũng là đội bóng Công an Thanh Hoá và đội bóng của Sở TDTT Thanh Hoá) có truyền thống thi đấu từ những năm 1950-1960.

Rất khó để họ bỏ làm bóng đá giống như những Sài Gòn FC hay Than Quảng Ninh. Các doanh nghiệp vừa vừa đóng trên địa bàn tỉnh sẵn sàng đầu tư cho dù kinh phí tài trợ có thể không “to” như các đại gia bất động sản kiểu Hưng Thịnh – Topenland. Còn đối với Bình Định hiện tại, khi Topenland rút, đội bóng này sẽ như thế nào?

Đội hình ra sân mùa này không thiếu ngôi sao 

Thủ môn Đặng Văn Lâm – Thủ thành số 1 thời điểm hiện tại của đội tuyển quốc gia. Được vinh dự mang áo đội trưởng của đội Bình Định tại mùa giải Night Wolf 2023. Với kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp nhiều năm, tài năng có. Tuy nhiên vẫn không hiểu lý do vì sao mà anh lại vào lưới nhận bóng nhiều như vậy trong trận vừa qua. Câu hỏi được nhiều người đặt ra chấm hỏi lớn. 

Đội bóng đất võ cần cố gắng hơn trong thời gian tới

Tiền vệ Hồng Quân 

Hồng Quân cũng là một trong những cầu thủ thi đấu nổi bật trong thời vừa qua. Tuy nhiên do ít được thi đấu chuyên nghiệp nên hay bị mất bóng trước tiền đạo chơi khó chịu của đội bạn. Trong thời gian tới thì cầu thủ này nên tập trung chơi bóng ở tầm thấp để giữ bóng cho đội nhà. 

2 ngoại binh 

Cả Rafaelson Bezerra Fernandes và Jermie Dwayne đều là 2 ngoại binh chơi xuất sắc trong mùa giải vừa qua. Khán giả cũng đặt chấm hỏi cho màn thi đấu đi vào lòng đất của cả 2 trong thời gian vừa qua. 

Hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ thấy được phong độ tuyệt vời hơn của CLB  Topenland Bình Định. Để thấy được quyết tâm giành thứ hạng cao của đội bóng trong thời gian sắp tới. 

Xem thêm một số bài viết liên quan:

Lautaro Martinez: Báo thủ tuyển quốc gia, người hùng câu lạc bộ

Neymar và những BÍ MẬT bạn có thể chưa biết

Cho Gue Sung: Nam thần điển trai được săn đón sau World Cup 2022