Cơ quan chức năng vào cuộc: Cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi”

Chân dung cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi"

Những ngày qua cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi” trở nên thịnh hành trên TikTok và mạng xã hội. Ngay lập tức cơ quan chức năng đã vào cuộc để điều tra về vụ việc mê tín dị đoan trên, cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi”

Những ngày gần đây, cư dân mạng rần rần về những đoạn clip được tài khoản TikTok có tên “Cô đồng T.H”. Tài khoản này liên tục chia sẻ những video có nội dung về việc xem bói toán, tử vi của người khác cùng với câu nói tạo thành hot trend “đúng nhận, sai cãi”. 

Chân dung cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi"
Chân dung cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi”

Theo thông tin tìm hiểu, cô đồng này thường trú tại phường Hiến Thành, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. Mặc dù hoạt động mạng xã hội từ khá lâu nhưng cô đồng này vừa được nổi lên nhờ vào những video vừa bổ cau, vừa xem bói.

Theo thông tin cho biết cô đồng thường trú tại Hải Dương
Theo thông tin cho biết cô đồng thường trú tại Hải Dương

Theo những video được đăng tải và trở nên viral trên mạng xã hội vừa qua, cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi” xem số mệnh, tình duyên, dự đoán về công việc, gia thế của người khác. Thậm chí cô còn chỉ đích danh họ tên của một số thành viên trong gia đình của người xem bói.

Cô đồng coi về tình duyên, gia thế, tương lai, công việc,...
Cô đồng coi về tình duyên, gia thế, tương lai, công việc,…

Những đoạn video cũng như câu nói “đúng nhận sai cãi” đã nhanh chóng tạo thành cơn sốt và hot trend được nhiều Tiktoker khác thực hiện theo. Tuy nhiên, phần lớn cư dân mạng chỉ xem đây là một chuyện đùa và làm những video có nội dung vui nhộn, giải trí, không có mục đích học hỏi theo hình thức bói toán mê tín dị đoan này.

Cơ quan chức năng vào cuộc

Cộng đồng mạng tỏ ra khá bất bình về việc xem bói online cùng với việc bổ cau để xem bói của cô đồng. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cho rằng đây là hành vi cần được xử lý vì nội dung đoạn video lan truyền những thông tin mê tín dị đoan, tiêu cực trong văn hóa, gây ảnh hưởng đến người khác.

Cơ quan chức năng đang vào điều tra vụ việc bói toán trên
Cơ quan chức năng đang vào điều tra vụ việc bói toán trên

Những video của cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi” đang được yêu cầu gỡ bỏ trên các nền tảng xã hội như Tiktok, Facebook. Đồng thời cô đồng T.H cũng được yêu cầu xử lý nghiêm hành vi lan truyền thông tin mê tín dị đoan để làm gương cho những người khác.

Hành vi mê tín dị đoan này đáng lên án
Hành vi mê tín dị đoan này đáng lên án

Mê tín, dị đoan được hiểu là sự tin tưởng mù quáng vào thần thánh, ma quỷ và không dựa trên bất kỳ một cơ sở khoa học nào. Hiện nay, mặc dù tình trạng này đã được giảm thiểu đáng kể so với những giai đoạn trước đây nhưng vẫn còn nhiều lợi dụng lòng tin của người khác để vụ lợi, kiếm tiền từ các chiêu trò bói toán.

Hiện tại vụ việc cô đồng bổ cau "đúng nhận sai cãi" đang gặp nhiều ý kiến trái chiều
Hiện tại vụ việc cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi” đang gặp nhiều ý kiến trái chiều

Những hành vi như của cô đồng bổ cau “đúng nhận sai cãi” gây nhiều hệ lụy trong xã hội, ảnh hưởng đến an ninh trật tự, làm cho người dân hoang mang, lo lắng. Do đó cần được xử lý nghiêm minh để răn đe và làm tấm gương cho những người dân khác. Hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh, làm rõ.

Xem thêm: