Karim Benzema tạo dấu mốc lịch sử ở Real, vượt Raul về số bàn thắng

Karim Benzema vượt Raul về số bàn thắng tại Real Madrid

Real Madrid đã có chiến thắng thuyết phục trước Elche với tỷ số 4 – 0. Karim Benzema là điểm nhấn của chiến thắng này bởi tiền đạo người Pháp đã tạo cú đúp để có được dấu mốc mới, vượt mặt huyền thoại Raul Gonzalez để trở thành người ghi nhiều bàn thắng thứ hai trong lịch sử của Los Blancos tại La Liga. Nhưng Karim Benzema vẫn còn một chặng đường dài phía trước để bắt kịp Ronaldo về số bàn thắng tại Real Madrid.

Karim Benzema vượt số bàn thắng của Raul nhưng kém xa Ronaldo

Thời điểm Karim Benzema tham gia trận đấu gặp Elche, cầu thủ này đã có 228 bàn thắng ở La Liga, thành tích ngày ngang với huyền thoại Raul Gonzalez. Nhưng cú đúp của tiền đạo này đã nâng số bàn thắng lên 230 bàn và giúp Karim Benzema trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ 2 trong lịch sử Real Madrid. Nhưng thành tích này còn kém xa người ở vị trí thứ nhất đó là siêu sao Cristiano Ronaldo.

Karim Benzema lập cú đúp trong trận thắng trước Elche để tạo dấu ấn mới
Karim Benzema lập cú đúp trong trận thắng trước Elche để tạo dấu ấn mới

Cả Ronaldo và Karim Benzema đều đến Los Blancos vào mùa giải 2009/10. Thời điểm đó, bản hợp đồng với Ronaldo được coi là bản hợp đồng có mức phí kỷ lục bởi Real phải chi ra tới 94 triệu euro để đưa siêu sao này đến Madrid. Trong khi bản hợp đồng với Karim Benzema chỉ chưa bằng một nửa, 41 triệu euro.

Karim Benzema đã có tổng số 230 bàn thắng tại La Liga, nhưng con số này vẫn kém 83 bàn so với kỷ lục 311 bàn của siêu sao bóng đá thế giới Ronaldo tại giải đấu cao nhất Tây Ban Nha. Trước đó, cầu thủ này từng dính chấn thương liên tiếp khiến anh không có nhiều cơ hội để ra sân, đồng thời cũng bỏ lỡ cơ hội khoác áo ĐT Pháp tham gia World Cup 2022 tại Qatar.

Những kỷ lục mà Ronaldo năm giữ khác với Karim Benzema

Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha đang năm giữ hầu như mọi kỷ lục ở Los Blancos bao gồm cả kỷ lục tổng số bàn thắng. Ronaldo đã có tới 450 bàn thắng trong sự nghiệp trong khi đối với Karim Benzema đang có 339 bàn thắng. Còn ở đấu trường Champions League thì tiền đạo người Bồ Đào Nha đang có 141 bàn thắng ở giải đấu này. Nhưng đối với Karim Benzema thì anh đang năm giữ gần một nửa số bàn thắng với 74 bàn.

Tiền đạo người Pháp cần nỗ lực hơn để tạo dấu ấn thành tích mới
Tiền đạo người Pháp cần nỗ lực hơn để tạo dấu ấn thành tích mới

Cristiano Ronaldo cũng tự hào với kỷ lục ghi bàn cho ĐT Quốc gia Bồ Đào Nha. Siêu sao bóng đá này đã có 118 bàn thắng khi thi đấu trong màu áo của ĐT Bồ Đào Nha. Trong khi Karim Benzema chỉ có 37 bàn thắng trong màu áo của ĐT Pháp. Cách biệt khác giữa Karim Benzema và Ronaldo đó là ở số lần đoạt Quả bóng vàng. Tiền đạo người Pháp mới chỉ có một lần nhận giải Quả bóng vàng vào năm 2022, trong khi Ronaldo có tới 5 giải thưởng Quả bóng vàng.

Ở mùa giải La Liga trước đó, Karim Benzema đã kết thúc với tư cách Vua phá lưới với 27 bàn thắng sau 32 trận ra sân. Đây cũng là mùa giải đầu tiên Karim Benzema có được danh hiệu này, trong khi Ronaldo đã có tới 3 lần trở thành thợ săn bàn thắng của giải đấu cao nhất Tây Ban Nha. Nhưng mùa giải trước đó, siêu sao này từng chạm tới danh hiệu kể trên với 40 bàn thắng ở mùa giải 2010/11, 48 bàn ở mùa giải 2014/15 và 31 bàn ở mùa giải 2013/14.

Karim Benzema vượt qua Ronaldo ở những kỷ lục nào tại Real Madrid?

Kể từ khi Ronaldo rời Real Madrid vào năm 2018 cũng là thời điểm tiền đạo người Pháp có cơ hội để khẳng định vị trí của mình. Giờ đây Karim Benzema đã trở thành tấm bùa hộ mệnh đối với đội bóng Hoàng gia. Kể từ khi Ronaldo rời đi, Karim Benzema đã cùng Los Blancos lên ngôi vô địch La Liga tại hai mùa giải. Nâng số danh hiệu cá nhân tại La Liga lên 4 so với 2 chức vô địch Tây Ban Nha của Ronaldo.

Benzema từng ba lần cùng Real Madrid lên ngôi vô địch ở La Liga
Benzema từng ba lần cùng Real Madrid lên ngôi vô địch ở La Liga

Trong màu áo của Real Madrid, Karim Benzema đã cùng CLB này 5 lần lên ngôi vô địch ở FIFA Club World Cup. Lần gần nhất đó là ở mùa giải FIFA Club World Cup 2022 vừa mới kết thúc vài ngày trước đây. Los Blancos đã đánh bại Al Hilal của Saudi Arabia để lên ngôi vô địch. Thành tích này giúp Karim Benzema vượt qua con số 3 lần của siêu sao bóng đá Ronaldo.

Cả Karim Benzema và Ronaldo đều đã giành được tổng cộng 30 danh hiệu lớn ở cấp câu lạc bộ. Có thể thấy, Karim Benzema đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng còn kém huyền thoại Ronaldo trong màu áo của Real Madrid ở nhiều điểm. Do đó tiền đạo người Pháp vẫn cần phải tập trung để tìm kiếm những dấu mốc và những danh hiệu mới ở Los Blancos.

Kết luận

Sau chiến thắng của Real Madrid trước Elche, Karim Benzema đã có cú đúp để lập dấu mốc mới cho sự nghiệp khoác áo thi đấu của Kền kền trắng. Nhưng nếu so sánh chi tiết các thành tích của Karim Benzema và siêu sao bóng đá Ronaldo tại La Liga thì tiền đạo người Pháp vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn. Nếu cứ duy trì phong độ này thì chẳng lâu sau đó, Benzema sẽ có được những dấu mốc và thành tích mới.

Xem thêm:

Chủ sân Camp Nou bị cáo buộc hối lộ trọng tài và có nguy cơ bị xuống hạng

Rayan Cherki đang thăng hoa ở Ligue 1 và ngày càng hoàn thiện hơn

Real Madrid đã có kế hoạch cho mùa giải mới