Những cầu thủ U23 Việt Nam tham dự U23 Châu Á 2018 giờ ra sao? (p1)

cau-thu-u23-viet-nam-9

Đối với bất kỳ người dân Việt Nam nào, đặc biệt là đối với những người yêu đá bóng Việt Nam. Khi nhắc tới quãng thời gian 2018 thì là một quãng thời gian bồi hồi đối với bất cứ ai. Khi đó những cầu thủ U23 Việt Nam đã cùng với người thầy Park Hang Seo đã để lại muôn vàn cảm xúc khó quên dành cho những người dân Việt Nam.

Chiến tích tại Thường Châu năm 2018 là lịch sử của bóng đá Việt Nam
Chiến tích tại Thường Châu năm 2018 là lịch sử của bóng đá Việt Nam

Đó cũng là thành tích lớn nhất của đội tuyển Việt Nam trên sân chơi quốc tế cho tới hiện nay. Những cầu thủ U23 Việt Nam trong kỳ tích Thường Châu khi đó hiện nay cũng đã trưởng thành. Có người đã giành được những thành công trong sự nghiệp. Nhưng có người cũng đã để lại những nỗi thất vọng lớn.

Tuy nhiên thì những khoảng khắc tại mùa giải đó đã để lại trong tâm trí của những người yêu bóng đá những cảm xúc không bao giờ quên của lịch sử bóng đá Việt Nam. Vậy thì những cầu thủ đó là ai, và hiện giờ đã có những thành công trong sự nghiệp cầu thủ của mình?

Bùi Tiến Dũng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng là một trong những cái tên xuất sắc nhất trong đội hình những cầu thủ U23 Việt Nam thời điểm đó. Những pha cứu thua xuất thần, những phản xạ nhanh như chớp đã khiến thủ môn người Thanh Hóa chính là tấm khiên an toàn nhất cho đội tuyển VU23 Việt Nam khi đó. 

Thế nhưng khi trở về từ kỳ tích năm 2018 đó, mọi chuyện hoàn toàn không suôn sẻ đối với cầu thủ U23 Việt Nam này. Bùi Tiến Dũng khi đó chỉ là thủ môn dự bị của câu lạc bộ, không thể cạnh tranh vị trí chính thức từ những thủ môn khác. Và cầu thủ được biên chế tại Thanh Hóa bị đem cho mượn tại Becamex Bình Dương vào năm 2017 trước khi chuyển sang câu lạc bộ Hà Nội năm 2019.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng
Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Thế nhưng cựu cầu thủ U23 Việt Nam không thể tái hiện được hình ảnh của bản thân như tại Thường Châu. Anh liên tục mắc phải những sai lầm dẫn đến những kết quả xấu cho câu lạc bộ của mình. Tiếp đó anh lại gia nhập câu lạc bộ TP HCM và gắn bó 3 năm từ 2019 – 2022. Thế nhưng với phong độ của mình thì anh chỉ được làm bạn với ghế dự bị. Hoặc trao cơ hội trong những trận bóng không quan trọng.

Về cuộc sống đời tư của cựu cầu thủ U23 Việt Nam cũng là đề tài được nhắc tới thường xuyên trên báo chí. Mặc dù thi đấu không đảm bảo được phong độ tốt nhất, thế nhưng Bùi Tiến Dũng rất biết cách sử dụng hình ảnh của mình để kiếm tiền. Nên chính vì thế mà cuộc sống của anh không thiếu những xe sang và thường giao du với giới tài phiệt, đại gia.

Cựu cầu thủ U23 Việt Nam trong giữa năm 2022 đã bất ngờ tổ chức đám cưới với người mẫu Ukraina. Và tới hiện nay thì 2 người cũng đã có với nhau một người con tròn 1 tuổi.

Phạm Xuân Mạnh

Dù rằng trong đội hình cầu thủ U23 Việt Nam khi đó, Phạm Xuân Mạnh chỉ đóng vai trò cầu thủ bổ sung do chấn thương của Văn Hậu. Thế nhưng nhờ vào cơ hội đó, anh đã chứng minh được giá trị và khả năng của bản thân cho hlv Park Hang Seo thấy. 

Phạm Xuân Mạnh
Phạm Xuân Mạnh

Sau khi trở về từ chiến tích Thường Châu khi ấy, Phạm Xuân Mạnh đã có những tiến bộ không ngừng. Tuy rằng sự nghiệp của bản thân không bùng nổ, thế nhưng Xuân Mạnh luôn cống hiến cho đội bóng thi đấu một cách âm thầm mà chắc chắn. Cũng có thể với những chấn thương đã khiến cựu cầu thủ U23 Việt Nam không thể bứt phá trong sự nghiệp.

Thỉnh thoảng thì cái tên Xuân Mạnh cũng được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Mỗi khi được trao cơ hội thì cựu cầu thủ U23 Việt Nam luôn thể hiện tốt và chơi tròn vai. Tại câu lạc bộ của mình là Hoàng Anh Gia Lai, Xuân Mạnh cũng là một trụ cột không thể thay thế.

Nguyễn Trọng Đại

Nguyễn Trọng Đại tại chiến tích U23 Thường Châu khi đó là một trung vệ không thể hay thế. Sự chắc chắn của anh đã được thể hiện qua quãng thời gian thi đấu trước đó của mình. Bởi dĩ tài năng của anh đã được phát hiện ra từ những khi được gọi lên đội tuyển U19 Việt Nam.

Trở về từ Thường Châu năm 2018. Cựu cầu thủ U23 Việt Nam cũng không có được phong độ như khi chơi cho U23. Những chấn thương liên miên đã khiến sự nghiệp thi đấu của anh bị gián đoạn rất nhiều. Cùng với một vài vấn đề liên quan đến đời tư cá nhân.

Nguyễn Trọng Đại
Nguyễn Trọng Đại

Sau 7 năm gắn bó với đội bóng Viettel từ 2015 – 2022. Từ mùa giải 2022 Trọng Đại gia nhập Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, nhưng cũng chỉ là phương án dự phòng của câu lạc bộ này. Không đóng góp quá nhiều vào cuộc đua vô địch của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh với câu lạc bộ Hà Nội.

Đến mùa giải năm nay, cựu cầu thủ U23 Việt Nam đầu quân cho đội bóng nhà giàu mới nổi là Nam Định. Và hi vọng sẽ có những sự bứt phá trong sự nghiệp thi đấu.

Bùi Tiến Dũng

Cũng là một Bùi Tiến Dũng khác, nhưng cầu thủ này chơi ở vị trí trung vệ. Sau khi trở về từ Thường Châu 2018, cựu cầu thủ U23 Việt Nam được đánh giá là người có sự nghiệp tiến bộ nhất. Và cũng là người chơi ổn định nhất trong đội hình câu lạc bộ, cũng như đội tuyển Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng
Bùi Tiến Dũng

Hiện nay thì Bùi Tiến Dũng là trụ cột không thể thay thế của câu lạc bộ Viettel và cũng như là đội phó của đội tuyển Việt Nam. Thế nhưng có lẽ những điều mà cầu thủ này còn thiếu chính là những danh hiệu tập thể cấp câu lạc bộ.

Đặc biệt thì hiện nay đang là thời điểm chín nhất trong sự nghiệp của mình. Trong tương lai chắc chắn thì cựu cầu thủ Việt Nam sẽ giành được những danh hiệu cao quý về cho sự nghiệp thi đấu của bản thân. Với kinh nghiệm thi đấu được tích lũy, chắc chắn cựu cầu thủ U23 Việt Nam trong tương lai sẽ là trụ cột hàng đầu, chỗ dựa tại đội tuyển quốc gia.

Đoàn Văn Hậu

Trong giải đấu U23 năm đó, Văn Hậu là cầu thủ được cho là viên ngọc sáng nhất của bóng đá Việt Nam. Bởi Văn Hậu đã khắc phục được nhược điểm mà hầu hết các cầu thủ Việt Nam đó là thể lực. Với chiều cao lên tới 1m86 khiến cho những pha tranh chấp của Văn Hậu trở nên dễ dàng hơn.
Và một trong những điểm đột phá trong sự nghiệp của Văn Hậu chính là được câu lạc bộ SC Heerenveen của Hà Lan mượn trong vòng 1 năm với mức giá 1,5 triệu Euro. Và biến cựu cầu thủ U23 Việt Nam trở thành một trong những cầu thủ hưởng lương cao nhất Việt Nam lên tới 11 tỷ đồng 1 năm.

Đoàn Văn Hậu
Đoàn Văn Hậu

Thế nhưng tại trời Âu thì cựu cầu thủ U23 Việt Nam lại không thể cạnh tranh được với những người đồng đội khác. Kết quả Văn Hậu chỉ được ra sân 4 phút và sau đó trở về thi đấu tại V League trong màu áo của câu lạc bộ Hà Nội.

Đầu mùa giải 2023 thì cựu cầu thủ U23 Việt Nam chính thức chuyển sang câu lạc bộ Công an Hà Nội để thi đấu tại V League. Văn Hậu cũng là cái tên quen thuộc của đội tuyển quốc gia tại bất cứ giải đấu nào. Mỗi khi thiếu vắng thì đội tuyển Việt Nam vẫn chưa có những cái tên xứng đáng để thay thế.

Lương Xuân Trường

Cựu cầu thủ U23 Việt Nam được ví von là Pirlo Việt nam với lối chơi và cách xử lý bóng. Nên dù rất trẻ tuổi khi ấy, nhưng Xuân Trường cũng đã chơi bóng rất điềm đạm và trưởng thành. Có thể được coi là điểm tựa của các cầu thủ trong đội hình khi đó.

Lương Xuân Trường
,Lương Xuân Trường

Sau khi trở về từ Thường Châu, Xuân Trường tiếp tục gắn bó với câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lại, cũng chính là câu lạc bộ mà anh đã ăn tập ở đây. Trong sự nghiệp của mình thì Xuân Trường cũng đã có những khoảng thời gian được xuất ngoại tại những câu lạc bộ Hàn Quốc, Thái Lan,.. Thế nhưng không thể hiện được quá nhiều. Một phần cũng là những chấn thương liên miên ảnh hưởng đến cầu thủ này.

Đầu mùa giải 2023, Xuân Trường đã chia tay đội bóng Hoàng Anh Gia Lai để chuyển sang đội bóng Hải Phòng. Thế nhưng hiện tại vẫn chưa được thi đấu trận nào. 

Được coi là một trong những trường hợp đáng tiếc của bóng đá Việt Nam. Dù nền tảng kỹ thuật rất tốt, thế nhưng vì những lý do khác nhau khiến sự nghiệp không thể bứt phá. Hi vọng trong tương lai thì cựu cầu thủ U23 Việt Nam có thể tìm lại được phong độ cũng như phát triển bản thân.

Nguyễn Phong Hồng Duy

Là một trong những cầu thủ rất được huấn luyện viên Park Hang Seo yêu thích và thường sử dụng trong mỗi giải đấu quốc gia. Trong chiến dịch U23 Thường Châu 2018, cựu cầu thủ U23 Việt Nam thường được lựa chọn để thi đấu ở hành lang cánh trái, dù ở hàng tiền vệ hoặc hậu vệ. Sự cần mẫn, khéo léo làm nên thương hiệu của cầu thủ này.

Nguyễn Phong Hồng Duy
Nguyễn Phong Hồng Duy

Trong sự nghiệp câu lạc bộ thì cựu cầu thủ U23 Việt Nam cũng là cái tên được trưởng thành từ lò đào tạo HAGL – Arsenal JMG. Nên vì thế sự nghiệp thi đấu của cầu thủ quê Bình Phước cũng gắn liền với đội bóng này. Với lối chơi trên thì tại câu lạc bộ, Hồng Duy cũng có những đóng góp không nhỏ trong lối chơi chung.

Nhưng tới đầu mùa giải 2023 hiện nay, Hồng Duy đã chia tay đội bóng Hoàng Anh Gia Lai và gia nhập Thép Xanh Nam Định.

Phạm Đức Huy

Cựu cầu thủ U23 Việt Nam trong giải đấu U23 Châu Á được đánh giá là một trong những tiền vệ trung tâm chơi ổn nhất của đội hình. Và cũng được vị huấn luận viên Park Hang Seo rất trọng dụng tại giải đấu. 

Quãng thời gian trở lại sau giải đấu đó thì Đức Huy trở lại cùng với câu lạc bộ Hà Nội. Trong khoảng thời gian đầu thì Đức Huy thi đấu không tồi và liên tục được trọng dụng tại câu lạc bộ. Thế nhưng quãng thời gian sau đó thì cựu cầu thủ U23 Việt Nam không giữ được phong độ ổn định. Việc được triệu tập lên đội tuyển quốc gia cũng hạn chế vì lý do đó.

Phạm Đức Huy
Phạm Đức Huy

Đến đầu mùa giải 2023, Đức Huy được câu lạc bộ Thép Xanh Nam Định chiêu mộ và thi đấu tại đây. Hi vọng cựu cầu thủ U23 Việt Nam có thể cải thiện được phong độ thi đấu của bản thân trong thời gian tương lai. Để có thể tỏa sáng tại câu lạc bộ cũng như góp mặt và công hiến trong đội tuyển Việt Nam trong tương lai.

Xem thêm:

Văn Quyết – thủ lĩnh của câu lạc bộ Hà Nội

Đội hình PSG ngày Mbappe ra mắt giờ ra sao?

Thông tin tiểu sử Alex Iwobi – Triển vọng bóng đá người Nigeria