Cầu thủ Việt nhiều follower năm 2023

Cầu thủ Việt nhiều follower

Năm 2022 chứng kiến nhiều sự thay đổi với nhiều tân binh mới xuất hiện, vậy ai là Cầu thủ Việt nhiều follower?

Trong thời kỳ mạng xã hội bùng nổ, một trong những thước đo của sự nổi tiếng chính là số lượt theo dõi trang cá nhân hoặc fanpage trên mạng xã hội. Chúng tôi tiến hành tìm hiểu số lượt theo dõi của các cầu thủ Việt nhiều follower trên Facebook và Instagram, 2 nền tảng mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam và nhận được các kết quả sau đây.

Cầu thủ Việt nhiều follower trên Facebook

– Hầu như tất cả các cầu thủ Việt nhiều follower đều sử dụng Facebook và cũng thường xuyên tương tác trên mạng xã hội này. Tuy nhiên, một số cầu thủ chỉ sử dụng fanpage, do đó chúng tôi quyết định tách riêng hạng mục trang cá nhân và fanpage, vì fanpage có thể dùng quảng cáo để tăng số lượng người theo dõi.

Trang cá nhân

Tính đến thời điểm hiện tại, Cầu thủ Việt nhiều follower là thủ môn Bùi Tiến Dũng với gần 3 triệu lượt người theo dõi. Tiếp đó là Nguyễn Quang Hải và Đỗ Duy Mạnh cũng hơn triệu follower.

Fanpage

Ở đây chỉ xét các cầu thủ chỉ dùng fanpage để tương tác. Cầu thủ có fanpage được theo dõi nhiều nhất là Nguyễn Công Phượng với hơn 3,7 triệu lượt theo dõi. Tiếp theo Nguyễn Trọng Đại với gần 700 ngàn lượt theo dõi và Nguyễn Tuấn Anh với gần 400 ngàn lượt theo dõi.

Cầu thủ Việt nhiều follower
Cầu thủ Việt nhiều follower

Cầu thủ Việt nhiều follower Instagram

Cầu thủ Việt nhiều follower trên Instagram là Đoàn Văn Hậu với hơn 1,1 triệu lượt theo dõi. Tiếp theo là Đỗ Duy Mạnh với hơn 1 triệu lượt theo dõi và Hà Đức Chinh với hơn 800 ngàn lượt theo dõi. Nhìn chung với người Việt Nam xu hướng dùng Facebook vẫn nhiều hơn so với Insstagram nên nền tảng mạng xã hội này còn hạn chế. Hay nói cách khác chỉ có một bộ phận người trẻ dùng mà thôi. 

Cầu thủ Việt nhiều follower
Cầu thủ Việt nhiều follower

Một số nhận xét

Có thể nhận thấy ngay, 10 Cầu thủ Việt nhiều follower đều đã từng tham gia Giải vô địch U23 Châu Á năm 2018 ở Thường Châu. Thành tích ở giải đấu này đã tạo nên một bước ngoặt cho bóng đá Việt Nam, và các cầu thủ này đã được đông đảo người hâm mộ yêu mến.

Đây chính là cú hích ban đầu cho sự nổi tiếng của lứa cầu thủ này. Và chính nhờ sư kiện Thường Châu đem lại lượng theo dõi Facebook rất đông, cho dù đến nay, một số cầu thủ chỉ đóng vai phụ ở đội tuyển, hoặc đã giã từ đội tuyển, vẫn có lượng theo dõi hơn hẳn các cầu thủ trụ cột trong đội tuyển quốc gia.

Cầu thủ Việt nhiều follower
Cầu thủ Việt nhiều follower

Chỉ có số ít cầu thủ chỉ dùng fanpage để tương tác (đa số dùng trang cá nhân, hoặc duy trì song song cả trang cá nhân lẫn fanpage). Tuy nhiên, rõ ràng 3,7 triệu lượt theo dõi Công Phượng là một số lượng rất lớn. Có lẽ chính vì thế nên Công Phượng được truyền thông mệnh danh là cầu thủ nổi tiếng nhất còn đang thi đấu.

Trên Instagram thì nổi tiếng nhất cũng vẫn là các cầu thủ tham gia giải Thường Châu 2018. chỉ có Quế Ngọc Hải là cầu thủ duy nhất không tham gia giải Thường Châu mà vẫn có mặt trong top 10.

Tất nhiên, số lượng người theo dõi fanpage của cầu thủ, cũng như tài khoản Instagram có thể tăng mạnh nếu như sử dụng dịch vụ quảng cáo, nên các số liệu này chỉ mang tính tham khảo.

Đại đa số các cầu thủ nổi tiếng nhất, nếu không tính các cầu thủ tham gia giải Thường Châu thì đều là các trụ cột của CLB và đội tuyển quốc gia. Có thể thấy, đối với các cầu thủ này thì màn trình diễn trên sân cỏ của họ vẫn quyết định mức độ nổi tiếng.

Sau mỗi giải đấu mang tính quốc gia hoặc khu vực như AFF Cup hay Sea Games, fan hâm mộ Việt Nam lại mổ xẻ nhiều thông tin liên quan đến các cầu thủ. Chỉ cần một pha bóng viral là lập tức lượng follower sẽ tăng hoặc giảm đáng kể. Có nhiều trận đấu fan hâm mộ nước ngoài còn vào hẳn tận trang cá nhân của các cầu thủ Việt Nam để khủng bố tinh thần. 

Thời đại 4.0 khi mà mọi thứ vận hành phẳng thì con người ngày càng dễ tìm kiếm được thông tin của nhau nhiều hơn. Các cầu thủ Việt nhiều follower cũng hết sức lưu ý vấn đề này. 

Tất nhiên đây mới chỉ là nhận xét bước đầu của chúng tôi khi bắt tay vào khảo sát. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi vấn đề này để có thể khảo sát biến động của các Cầu thủ Việt nhiều follower nhất hiện nay. 

Xem thêm một số bài viết liên quan:

“Nóng” HLV Lư Đình Tuấn là cái tên đầu tiên rời khỏi ghế nóng V league 2023

Vòng chung kết World Cup nữ 2023 – đâu là đội bóng mạnh nhất với Việt Nam

Nghịch lý Sài Gòn FC lại chọn sân nhà ở Lâm Đồng