Tìm hiểu về logo CLB Hà Nội ý nghĩa về thiết kế và lịch sử

Tìm hiểu về logo CLB Hà Nội ý nghĩa về thiết kế và lịch sử

Việt Nam sở hữu lên tới 62 câu lạc bộ bóng đá cấp quốc gia, CLB Hà Nội là 1 trong những số đó. Nhắc đến bóng đá Việt Nam, không thể không nhắc đến CLB Hà Nội với thành tích nổi bật, được đánh giá thành công nhất. Chính điều này đã tạo nên hình ảnh của đội bóng và biểu tượng luôn được người hâm mộ nhớ tới. Cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa và thiết kế mới nhất của logo CLB Hà Nội trong bài viết sau.

Tìm hiểu về câu Lạc Bộ Hà Nội

Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội có tên tiếng anh là Hà Nội FC (tiếng Anh chính là: Hanoi Football Club). Đội bóng chính thức được thành lập vào ngày 18 tháng 6 năm 2006 với sự tài trợ chỉnh là tập đoàn T&T (có tên gọi là Hà Nội T&T). Vào cuois năm 2016, đội bóng Hà nội T&T cũng chính thức đổi tên mới thành Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội với mong muốn và ước mơ chinh phục tất các giải đấu, thể hiện ý chí, sức mạnh và tình yêu của người dân thủ đô đối với môn thể thao vua này.

Câu lạc bộ Hà Nội là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử V League
Câu lạc bộ Hà Nội là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử V League

Hiện nay, câu lạc bộ bóng đá Hà Nội dưới sự dẫn dắt của ông bầu Đỗ Quang Hiển đang tham gia chính giải đấu V-League. Đây là giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam. Hà Nội FC là một trong những đội bóng thành công nhất trong giải đấu V.League 1 trong giai đoạn 1.

Với lợi thế sân nhà là đội bóng sở hữu sân vận động Hàng Đẫy thuộc quận Đống Đa, Hà Nội có sức chứa lên tới 22.580 chỗ ngồi. Đây cũng là yếu tố giúp đội bóng có thêm sức mạnh và tinh thần mỗi khi đá trên sân nhà và nhận được nhiều sự cổ vũ. Và tính đến hiện nay, CLB Hà Nội được xem là  đội bóng đá đạt thành công nhất V.League 1 trong giai đoạn 1986-2019 với thành tích 5 lần vô địch quốc gia.

Lịch sử và ý nghĩa logo câu lạc bộ Hà Nội từng thời kỳ

Chính thức được thành lập vào năm 2006, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội đạt nhiều thành tích nổi bật. Sau 3 năm, người hâm mộ đã biết đến tên tuổi của đội bóng và liên tiếp đánh dấu tên tuổi của đội khi thăng hạng từ hạng 2 lên V-League và tiếp tục giành 4 chức vô địch tại giải đấu cấp quốc gia.

Lịch sử, quá trình hình thành, phát triển logo của câu lạc bộ Hà Nội
Lịch sử, quá trình hình thành, phát triển logo của câu lạc bộ Hà Nội

Theo sự phát triển của bóng đá, biểu tượng đội bóng Hà Nội cũng có nhiều thay đổi theo năm tháng:

 • Giai đoạn 2006- 2009, logo CLB Hà Nội được hình thành, khá đơn giản về hình ảnh và ý nghĩa, với hình ảnh quả địa cầu và tên tập đoàn tài trợ T&T,  logo duy trì trong 3 năm
 • Giai đoạn 2010-2016, logo được thay đổi khá lớn và rõ rệt, mang tên “CLB bóng đá Hà Nội T&T . Hình ảnh quả bóng được khắc rõ, là sự kết hợp của  “T&T” và chữ cái FC (viết tắt của cụm từ Football Club)
 • Đến năm 2017, logo 1 lần nữa được thay đổi với tên gọi “CLB Bóng đá Hà Nội”, cùng lồng ghép của 2 cặp chữ cái HN (Hà Nội) và FC
 • Từ năm 2019, logo CLB Hà Nội lần thứ 4 thay đổi, mục đích đánh dấu sự phát triển trong sự nghiệp bóng đá. 

Logo CLB Hà Nội với nhiều chi tiết ấn tượng khi lựa chọn thiết kế trên nền hình con dấu tròn cùng gam màu trắng và họa tiết khắc nổi. Mỗi chi tiết trong logo CLB Hà nội đều mang một ý nghĩa khác nhau:

 • Lựa chọn tông chủ đạo là màu trắng không chỉ làm nổi bật các chi tiết khác mà đây còn là màu áo sử dụng trên sân khách. Hơn nữa, màu trắng còn tượng trưng cho sức mạnh và lối chơi đẹp của đội bóng trên mỗi trận.
 • Hình ảnh 4 ngôi sao tượng trưng cho 4 lần vô địch tại V-League – giải bóng đá vô địch Việt Nam. Và đội bóng Hà Nội được biết đến với cái tên vị vua không ngai khi  đạt vô địch nhiều nhất từ trước đến nay.
 • Cụm từ “HANOI 2006 FOOTBALL CLUB” đại diện cho tên của câu lạc hộ Hà Nội và đánh dấu lại thời gian thành chính thức thành lập vào năm 2006.
 • Hình ảnh chùa một cột mang dấu ấn lịch sử của Hà Nội, là di tích văn hóa của Việt Nam. Chi tiết này thể hiện lòng yêu và niềm từ hào về sử sách của mảnh đất nghìn năm văn hiến này.
 • Năm 2020, logo với sự thay đổi nhỏ khi 1 ngôi sao được thêm lên logo CLB Hà Nội để đánh dấu vô địch lần thứ 5 của đội tại đấu trường V-league.

Logo CLB Hà Nội được thay mới sau V- League thứ 6

Có thể thấy răng, năm 2022 vừa rồi chính là mùa giải đặc biệt thành công đối với CLB Hà Nội. Đội bóng Thủ đô Hà Nội đã hoàn tất cú đúp danh hiệu tuyệt vời với chức vô địch V-League và vô địch Cúp QG bằng lối chơi hay và phong độ cực kỳ ấn tượng trong mùa giải.

Sau nhiều khó khăn, thách thức và áp lực, đội bóng Hà Nội đã xuất sắc lên ngôi vô địch V-League 2022. Đây cũng là dấu mốc khi biểu tượng của đội bóng được bổ sung thêm ngôi sao thứ 6 trên ngực áo, trở thành CLB bóng đá giàu thành tích nhất ở giải vô địch quốc gia Việt Nam. 

Logo mới nhất của clb Hà Nội với 6 ngôi sao tượng trưng cho 6 chức vô địch V League
Logo mới nhất của clb Hà Nội với 6 ngôi sao tượng trưng cho 6 chức vô địch V League

Tại buổi lễ vinh danh, Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội chính thức ra mắt biểu tượng mới với bộ nhận diện thương hiệu mới. 

 • Logo với 6 ngôi sao nhỏ phía trên thể hiện niềm tự hào về thành tích của đội bóng đã đạt được tại giải đấu V-League.
 • Hình ảnh quen thuộc với biểu tượng Hà Nội nghìn năm văn hiến – Khuê Văn Các và Mai rùa

Đây được xem là dấu mốc quan trọng cho đội bóng Hà Nội, chủ tịch CLB Đỗ Vinh Quang cũng đặt mục tiêu lớn cho đội sẽ vươn ra đấu trường AFC Champions League tại mùa giải bóng năm 2023. 

Logo CLB Hà Nội được nhiều người hâm mộ đánh giá đẹp như logo ngoại hạng Anh. Hơn nữa biểu tượng còn mang ý nghĩa xưa và nay mang ý nghĩa đặc biệt đối với người dân thủ đô qua từng chi tiết thiết kế. Chính ý nghĩa này đã làm nên logo CLB Hà Nội rất riêng, mang giá trị bản sắc vùng đất đại diện-Thủ đô Hà Nội. Thật không quá khi nói logo CLB Hà Nội là 1 trong những logo CLB bóng đá đẹp nhất Việt Nam.  

Xem thêm:

Mbappe rời PSG, khi nhiều tiền cũng không mang lại vinh quang

Ronaldo khóc và những khát khao với trái bóng tròn

Tổng hợp những logo bóng đá đẹp nhất thế giới