Những kiểu tóc Ronaldo đã gắn bó theo từng năm tháng

Những kiểu tóc Ronaldo đã gắn bó theo từng năm tháng

Việc trở thành một cầu thủ xuất sắc như Ronaldo đồng nghĩa với việc anh rất được truyền thông quan tâm. Từ vấn đề chuyên môn, phát ngôn, đời tư hay cả những kiểu tóc. Mà tất nhiên đối với một cầu thủ có phần điệu đà như Ronaldo thì anh thay đổi kiểu tóc thường xuyên theo sở thích của bản thân. Và những kiểu tóc Ronaldo gắn bó qua những năm tháng cũng được người hâm mộ quan tâm, để ý rất nhiều.

Mái tóc Ronaldo khi còn thơ ấu

Khi còn nhỏ thì Ronaldo không có điều kiện cũng như không để ý nhiều tới mái tóc của mình. Nên vì thế mà khi còn thơ ấu mái tóc của Ronaldo vẫn để theo tự nhiên, và mái tóc xoăn đã gắn bó với cậu nhóc suốt thời thơ ấu. Mái tóc cũng không có quá nhiều điểm nhấn, đặc biệt, Thế nhưng toát lên vẻ ngây thơ, hồn nhiên theo độ tuổi của Ronaldo khi còn nhỏ.

Kiểu tóc Ronaldo khi còn nhỏ tạo nên vẻ dễ thương
Kiểu tóc Ronaldo khi còn nhỏ tạo nên vẻ dễ thương

Kiểu tóc Ronaldo khi ở tuổi 17 ở Sporting Lisbon

Khi này thì Ronaldo đang là tài năng trẻ hàng đầu của câu lạc bộ Sporting Lisbon tại giải vô địch quốc gia Bồ Đào Nha. Cũng xứng tầm với biệt danh Rô điệu mà người hâm mộ Việt Nam ví von, kiểu tóc Ronaldo khi này đã có phần điệu đà và tỉ mỉ hơn.

Khi đang ở độ tuổi teen thì Ronaldo cũng vuốt, nhuộm tóc bóng bảy
Khi đang ở độ tuổi teen thì Ronaldo cũng vuốt, nhuộm tóc bóng bảy

Mái tóc của Ronaldo khi đó được vuốt dựng lên tỉ mỉ bằng keo vuốt tóc. Điểm trên đó là nhuộm vàng ở phần mái, tạo nên được những điểm nhấn khiến người hâm mộ thích thú.

Kiểu tóc Ronaldo khi khoác áo Manchester United

Ngay từ khi khoác áo câu lạc bộ Manchester United thì Ronaldo đã nhận được sự quan tâm lớn của giới bóng đá. Bởi anh cũng là cầu thủ trẻ có mức chuyển nhượng rất cao. Và cũng thời điểm đó, khi Ronaldo vẫn đang trong độ tuổi teen, dĩ nhiên là hình dáng, kiểu tóc được cầu thủ này chăm sóc rất tỉ mỉ.

Khi Ronaldo mới chuyển tới Manchester United

Khi Ronaldo chuyển sang Manchester United với bản hợp đồng được cho là rất lớn khi đó với một tài năng trẻ. Và Ronaldo cũng biết cách tạo ấn tượng với người hâm mộ bằng cách thay đổi kiểu tóc của mình.

Kiểu đầu khá "trẻ trâu" của Ronaldo
Kiểu đầu khá “trẻ trâu” của Ronaldo

 Nhìn chung thì kiểu tóc Ronaldo thời điểm đó không có nhiều điểm khác biệt khi đang khoác áo Sporting Lisbon. Thế nhưng điểm gây ấn tượng đối với người đối diện là một vài lọn tóc được nhuộm bạch kim highlight tạo điểm nhấn. Tuy vậy vì gây ấn tượng quá nhiều thì kiểu tóc này cũng gây phản ứng ngược cho Ronaldo khi ấy. Người hâm mộ cho rằng cầu thủ người Bồ quá chăm chuốt vào vẻ bề ngoài của bản thân mà không quan tâm tới chơi bóng.

Khi Ronaldo trong năm 2006

Thời điểm này Ronaldo đã là ngôi sao sáng nhất của đội bóng nửa đỏ thành Man cũng như của giải bóng đá Ngoại Hạng Anh. Tất nhiên kiểu tóc Ronaldo khi này cũng đã thay đổi, thế nhưng lại không được lòng người hâm mộ khi đó.

Kiểu tóc Ronaldo khi này khá bụi bặm nhưng tính thẩm mỹ không cao
Kiểu tóc Ronaldo khi này khá bụi bặm nhưng tính thẩm mỹ không cao

Tóc của Ronaldo khi đó đã quay trở lại với phong cách xoăn tự nhiên, phần xung quanh được cắt ngắn gọn gàng. Phần gáy được nuôi dài tự nhiên, theo xu hướng của thế giới thời điểm đó, cũng khá giống với kiểu tóc mullet thời thượng hiện nay. Thế nhưng nhìn chung lại thì kiểu tóc Ronaldo thời điểm đó được cho là khá luộm thuộm.

Ronaldo 2008, lần đầu tiên giành quả bóng vàng

Năm 2008 cũng là năm đáng nhớ nhất sự nghiệp thi đấu của siêu sao người Bồ, bởi trong năm này thì Ronaldo đã đứng trên mục vinh quang cao nhất của bóng đá thế giới. Sau những cống hiến, những nỗ lực trong màu áo Manchester United thì những quả ngọt đã đến với anh.

Lần đầu tiên Ronaldo để kiểu đầu chững chạc, lịch sự phù hơp với khuân mặt của anh
Lần đầu tiên Ronaldo để kiểu đầu chững chạc, lịch sự phù hơp với khuân mặt của anh

Khi này thì có lẽ Ronaldo đã gặp được stylist chân ái của mình. Khi bước lên bục bao nhất để nhận giải quả bóng vàng, Ronaldo xuất hiện với mái tóc được cắt ngắn, chải chuốt gọn gàng. Không quá cầu kỳ, nhiều điểm nhấn, thế nhưng vẫn tôn lên những đường nét trên gương mặt của cầu thủ người Bồ. Đây cũng là kiểu tóc gắn với Ronaldo lâu nhất sau này.

Kiểu tóc Ronaldo khi khoác áo Real Madrid

Năm 2009 cũng là năm đáng nhớ trong sự nghiệp thi đấu lừng lẫy của Ronaldo, đó là khi anh quyết định chia tay đội bóng đã tạo dựng lên tên tuổi của mình để khoác áo Real Madrid. Tất nhiên với một cầu thủ có phần điệu đà như Ronaldo thì trong buổi lễ ra mắt anh cũng quan tâm chỉn chu đến kiểu tóc của mình.

Ronaldo trong buổi lễ ra mắt Real Madrid

Kiểu tóc đơn giản lịch sự vẫn được Ronaldo giữ nguyên sang Real Madrid, thế nhưng được vuốt keo bóng bảy
Kiểu tóc đơn giản lịch sự vẫn được Ronaldo giữ nguyên sang Real Madrid, thế nhưng được vuốt keo bóng bảy

Nhìn chung kiểu tóc Ronaldo trong thời điểm này cũng không có quá nhiều thay đổi. Vẫn trên nền tóc cũ là cắt ngắn 2 bên giống như kiểu undercut hiện nay. Còn phần ở giữa được để dài hơn một chút và vuốt keo tỉ mỉ.

Mái đầu Ronaldo vào năm 2011

Xu hướng tóc khi đó đang rộ mốt những đường kẻ trắng ở phần mai tóc hoặc đường rẽ ngôi. Và Ronaldo cũng nhanh chóng nắm bắt được xu hướng chung trên toàn thế giới để thể hiện mái tóc của mình.

Ronaldo cũng nhanh chóng nắm bắt xu hướng với những đường kẻ trắng cá tính
Ronaldo cũng nhanh chóng nắm bắt xu hướng với những đường kẻ trắng cá tính

Kiểu tóc Ronaldo khi đó cũng không khác so với kiểu tóc vài năm trước. Nhưng ở phần mai tóc xuất hiện những đường kẻ tạo nên sự cá tính cùng với mạnh mẽ. Nhìn chung kiểu tóc này không có quá nhiều thay đổi, nhưng những đường cạo cũng tạo được ấn tượng đối với người hâm mộ.

Kiểu tóc Ronaldo năm 2013

Lần thứ 2 nhận giải thưởng quả bóng vàng Ronaldo lại quay trở lại kiểu đầu cá tính
Lần thứ 2 nhận giải thưởng quả bóng vàng Ronaldo lại quay trở lại kiểu đầu cá tính

Khi này cũng là thời điểm mà Ronaldo được vinh danh một lần nữa với danh hiệu quả bóng vàng. Kiểu tóc Ronaldo được coi là phù hợp với đường nét của bản thân khi đó. Không quá cầu kỳ, cũng không có những đường nét nổi bật. Thế nhưng vẫn thu hút được với người hâm mộ bằng sự chỉn chu, lịch sự chải chuốt tỉ mỉ.

Kiểu tóc Ronaldo tại World Cup 2014

Khi này Ronaldo vẫn đang khoác áo Kền kền trắng, tại giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh khi đó, với sự quan tâm, quan sát của rất nhiều người thì Ronaldo cũng biết cách gây ấn tượng bằng kiểu tóc của mình với người hâm mộ trên toàn thế giới.

Kiểu tóc Ronaldo tại World Cup được cạo lệch hẳn sang một bên khá thu hút
Kiểu tóc Ronaldo tại World Cup được cạo lệch hẳn sang một bên khá thu hút

Khi đó Ronaldo để phần tóc trên của mình khá dài, nhưng phần tóc ở trên cũng được cạo lệch sang một bên tạo hiệu ứng đẹp mặt mà vẫn mang được nét lịch sự. Phần tóc ở trên thì có đường kẻ dọc và ở phần mai tạo nên vẻ cá tính. Kiểu tóc này cũng chính là kiểu tóc xu hướng chung của thế giới khi đó.

Kiểu tóc Ronaldo năm 2015 

Quá chán với kiểu tóc lịch sự, Ronaldo quay trở lại với mái đầu nhuộm của mình
Quá chán với kiểu tóc lịch sự, Ronaldo quay trở lại với mái đầu nhuộm của mình

Khi này dường như cầu thủ người Bồ đã cảm thấy nhàm chán đối với kiểu tóc có phần nghiêm túc. Nên vì thế trên mái tóc của Ronaldo đã xuất hiện những điểm nổi bật bằng cách nhuộm màu đỏ nổi bật. Nhìn chung về phần tổng thể vẫn tạo được sự lịch lãm, phấn highlight nhuộm tạo nên sự cá tính cho cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Ronaldo trong năm 2016 

Mùa giải năm 2016 – 2017 cũng là mùa giải quan trọng của Ronaldo trong màu áo Real Madrid. Bởi trong mùa giải này thì đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đối đầu với lời nguyền Champions League, lời nguyền một câu lạc bộ có thể vô địch 2 lần liên tiếp.

Thời điểm này Ronaldo cũng quay trở lại với mái tóc giống như thời trẻ
Thời điểm này Ronaldo cũng quay trở lại với mái tóc giống như thời trẻ

Tất nhiên là Ronaldo trong mùa giải này cũng đã biết thay đổi kiểu tóc của mình. Phần tóc xung quanh của Ronaldo được cắt ngắn gọn gàng, phần tóc giữa được để dài và nhuộm vàng tạo nên điểm nổi bật. Và cũng chính với kiểu tóc này Ronaldo trở thành tâm điểm của sự chú ý từ giới truyền thông cũng như người hâm mộ. 

Đó cũng là mùa giải lịch sử của Ronaldo cũng như Real Madrid, khi mùa giải đó đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã là đội bóng đầu tiên bảo vệ chức vô địch Champions League.

Ronaldo trong năm 2017

Tiếp tục lại là một mùa giải rất quan trọng của Ronaldo cũng như câu lạc bộ Real Madrid. Khi đó đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đứng trước nhiệm vụ bảo vệ thành công chức vô địch Champions League lần thứ 3.

Có lẽ mái tóc "mì tôm" này cũng một phần giúp cho Real Madrid vô địch C1 3 lần liên tiếp
Có lẽ mái tóc “mì tôm” này cũng một phần giúp cho Real Madrid vô địch C1 3 lần liên tiếp

Và may mắn đã đứng về phía Kền kền trắng khi đó, bởi đối thủ của Real Madrid là Liverpool đã mắc phải rất nhiều những sai lầm, biếu không cho đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chức vô địch C1 thứ 3 liên tiếp. Cũng là thành tích vô tiền khoáng hậu  của bóng đá thế giới hiện nay.

Trong mùa giải này thì Ronaldo quay trở lại với mái tóc xoăn khá thiếu thẩm mỹ. Phần tóc xung quanh vẫn được cắt ngắn gọn gàng, phần tóc ở trên được nuôi dài, uốn xoăn và nhuộm vàng tạo nên cảm giác khá lộn xộn. Có thể vì với kiểu tóc Ronaldo này mà trận chung kết anh chơi không thực sự hay. Nhưng vẫn vinh quang nhận được chức vô địch nhờ sự tỏa sáng của tập thể.

Cũng trong cùng năm thì Ronaldo lần đầu tiên cạo trọc mái đầu của mình
Cũng trong cùng năm thì Ronaldo lần đầu tiên cạo trọc mái đầu của mình

Nhưng cũng trong năm nay, Ronaldo cũng đã thay đổi kiểu tóc của mình. Có lẽ anh cũng nhận ra mái tóc xoăn rườm rà không đem lại cho anh phong độ tốt nhất. Tại buổi lễ trao giải của FIFA năm đó thì Ronaldo đã chơi shock khi thay đổi với kiểu đầu húi cua.

Ronaldo tại World Cup 2018

Tại World Cup 2018 trên đất Nga, Ronaldo quay trở lại với mái tóc ngắn nam tính. Hình ảnh này của Ronaldo mang lại cảm giác mạnh mẽ, giống như một chiến binh. Cũng như một cách để thể hiện tinh thần của cầu thủ người Bồ tại giải đấu lớn nhất hành tinh năm đó.

Mái tóc tạo nên hình tượng chiến binh Ronaldo
Mái tóc tạo nên hình tượng chiến binh Ronaldo

Và chính nhờ kiểu tóc mạnh mẽ đó, Ronaldo đã xuất sắc lập hat trick vào lưới của Tây Ban Nha tại vòng bảng. Thế nhưng thì Ronaldo cũng không thể giành được chức vô địch khi dừng lại ở vòng 16 đội trước đội bóng Nam Mỹ là Uruguay.

Ronaldo phá cách với kiểu tóc khi chơi cho Juventus 

Khi cầu thủ người Bồ chuyển sang chơi cho Juventus ở mùa giải đầu tiên thì không có quá nhiều thay đổi. Thế nhưng tại mùa giải thứ 2 cũng là vào năm 2020 thi Ronaldo lại thay đổi kiểu tóc của mình một lần nữa.

Có lẽ do đại dịch đã tạo nên cảm hứng cho Ronaldo tạo kiêu tóc này
Có lẽ do đại dịch đã tạo nên cảm hứng cho Ronaldo tạo kiêu tóc này

Kiểu tóc Ronaldo khi đó vẫn được cạo ngắn phần xung quanh đầu. Thế nhưng ở phần trên tóc thì anh để dài và cột lại tạo nên kiểu tóc manbun thời thượng. Thời điểm này cũng chính là thời điểm mà thế giới đang gánh chịu đại dịch covid. Thế nên người đã chăm sóc và tạo ra kiểu tóc của Ronaldo thời điểm đó chính là người bạn gái của mình, Georgina Rodriguez.

Mái đầu của Ronaldo khi quay trở lại Manchester United và World Cup 2022

Thời điểm này Ronaldo cũng đã bước sang độ tuổi 36, độ tuổi được coi là lão làng của bóng đá thế giới. Thế nên về phần kiểu tóc Ronaldo cũng có phần đĩnh đạc, chững chạc hơn. Mái tóc dài có thể cột lại của mình được anh cắt đi. Và thay vào đó chỉ là mái đầu ngắn với mái tóc cũng ít khi được vuốt keo bóng bẩy.

Không cầu kỳ, tỉ mỉ như trước, ông bố 5 con cũng đơn giản hóa kiểu đầu của mình
Không cầu kỳ, tỉ mỉ như trước, ông bố 5 con cũng đơn giản hóa kiểu đầu của mình

Có lẽ thời điểm này Ronaldo cũng đã dành toàn tâm toàn lực cho những thành tích thi đấu của mình. Thế nhưng đó lại là kết quả không tốt tại nửa đỏ thành Man cũng như tại World Cup tại Bồ Đào Nha. 

Hiện nay thì Ronaldo đang chơi bóng cho câu lạc bộ Al Nassr tại giải vô địch Ả rập. Mái tóc của anh vẫn được giữ nguyên như thời điểm này, không có quá nhiều điểm cầu kỳ nhưng vẫn tôn lên sự mạnh mẽ, trẻ trung, nam tính cho cầu thủ người Bồ.

Xem thêm Câu Chuyện Bóng Đá:

Mẹ Ronaldo, tình yêu, nước mắt và những đền đáp xứng đáng

Những lần Ronaldo lập hat trick đáng nhớ nhất sự nghiệp thi đấu

Gia đình Ronaldo, sự phức tạp và hạnh phúc