Bùi Tấn Trường tài không đợi tuổi

Có nhiều đóng góp trong màu áo tuyển quốc gia

Để nói về thủ môn 8x vẫn được trọng dụng đến thời điểm hiện tại thì người ta nghĩ ngay tới thủ môn Bùi Tấn Trường của CLB Hà Nội. Bài viết sau hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 

Tấn Trường là ai 

Bùi Tấn Trường sinh ngày 19/2/1986 tại Đồng Tháp, hiện chơi ở vị trí thủ môn cho CLB Hà Nội và đội tuyển quốc gia Việt Nam. 

Ngay từ nhỏ cầu thủ này đã bộc lộ nhiều tố chất của một thủ môn chuyên nghiệp. Với chiều cao 1m7 vào năm học lớp 7, Tấn Trường thường xuyên được giao bắt bóng. Ngoại hình nổi bật cùng phản xạ nhanh nhẹn. Anh nhanh chóng ghi điểm trong mắt ban huấn luyện tỉnh Đồng Tháp. Và sau đó Trường được tuyển chọn vào đội năng khiếu của tỉnh. Anh chàng ngày càng hoàn thiện hơn trong màu áo của đội U17 cũng như U19. 

Tấn Trường tài năng đến muốn của thủ môn Đồng Tháp
Tấn Trường tài năng đến muốn của thủ môn Đồng Tháp

Tấn Trường thi đấu cho CLB nào

Năm 2007 được xem là năm thành công của Tấn Trường khi lần đầu tiên anh được lên chơi ở V league trong màu áo CLB Đồng Tháp. Mặc dù chỉ là dự bị so với thủ môn Lê Văn Tưởng, thế nhưng anh luôn biết cách nắm bắt cơ hội để tỏa sáng. 

Năm 2010 thời kì hoàng kim của thủ môn Lai Vũng khi kí được hợp đồng có giá trị kỷ lục thời điểm đó, đưa tên anh vào danh sách thủ môn bom tấn nhất của V league. 

Năm 2012, Tấn Trường được CLB Sài Gòn Xuân Thành vung tiền đưa về với số tiền lót tay lên đến 9 tỷ đồng. Tuy nhiên CLB này sau đó cũng giải thể ở mùa giải năm 2013.

Năm 2013 này Tấn Trường đầu quân cho CLB Becamex Bình Dương, đây là cái nôi cho anh phát triển vùng vẫy và tỏa sáng nhất với 6 năm gắn bó. Trong màu áo này anh cùng với các đồng đội đã giành được 2 chức vô địch V league, 2 chức vô địch siêu cup quốc gia và 2 cup quốc gia. 

Becamex Bình Dương đã cho chúng ta thấy được bản lĩnh của một thủ môn tài năng với ngoại hình có phần mảnh khảnh như Tấn Trường

Năm 2020 anh nói lời chia tay với đội bóng đất thủ để sang thi đấu cho CLB Hà Nội.Chân trời mới, môi trường mới và nhiều sự biến đổi của cầu thủ này. Đội bóng của bầu Hiển liên tục gặt hái được nhiều thành công và là đội bóng số 1 thời điểm hiện tại ở V league. Tấn Trường luôn được ban huấn luyện các đội bóng giao trọng trách bắt chính trong các trận đấu.

Hiện anh đang thi đấu cho CLB Hà Nội
Hiện anh đang thi đấu cho CLB Hà Nội

Anh chia sẻ rằng thực sự chưa bao giờ nghĩ tới việc sẽ thi đấu ở CLB Hà Nội. Cuộc gọi điện của trợ lý Tiến Anh đã thay đổi hoàn toàn tên tuổi của anh sau 6 tháng. Từ một người vô danh đến được đề cử quả bóng vàng Việt Nam. 

Ở màu áo đội tuyển quốc gia 

Ngay từ còn trẻ anh đã được triệu tập vào các đội trẻ của quốc gia, tuy nhiên suất bắt chính vẫn chưa giành cho anh. 

Mãi sau này khi được đôn lên đội tuyển quốc gia thi đấu thì anh mới được giao trọng trách bắt chính. Trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2013, Tấn Trường được HLV chủ yếu cho ngồi băng ghế dự bị. 

Sau này thầy Park đã chiêu mộ thành công anh thi đấu các giải quan trọng ở cấp đội tuyển quốc gia. Cụ thể là AFF Cup năm 2020. Sức bật và tốc độ là một trong những điểm mà HLV người Hàn Quốc này đánh giá cao. Đặc biệt anh chàng còn có khả năng chơi bóng bằng chân có thể giúp đội tuyển Việt Nam triển khai được các mối tấn công bên phần sân nhà.

Các cầu thủ có thể tranh thủ lợi thế về thủ môn để triển khai quân số. Là một trong số những cầu thủ lớn tuổi nhất của tuyển Việt Nam 34 tuổi, anh có mọi uy lực với đồng đội và phát huy tốt khả năng điều chỉnh hàng phòng ngự, phân công nhiệm vụ ở trên sân.

Có nhiều đóng góp trong màu áo tuyển quốc gia
Có nhiều đóng góp trong màu áo tuyển quốc gia

Tuy nhiên anh cũng chia sẻ rằng trong cuộc đời làm nghề của mình, có những tình huống mà anh cảm thấy tiếc nuối vì mắc sai lầm ngớ ngẩn để lọt bàn thắng. Điều này từng khiến anh bị chỉ trích dữ dội vì không bắt đúng với khả năng của mình. Có một bộ phận khán giả ngoài nghi về năng lực thực sự của chàng thủ môn gốc Đồng Tháp. 

Tấn Trường là một trong những minh chứng cho câu nói tài năng không phụ thuộc vào tuổi tác. Hãy cứ cố gắng khi có thể thực hiện được tài năng của mình. 

Xem thêm tin Việt Nam:

Phan Văn Đức chàng cầu thủ tài hoa của bóng đá Việt Nam

Phạm Xuân Mạnh có còn là cầu thủ nghèo nhất Việt Nam

Quan Văn Chuẩn – Manuel của Việt Nam