BLV online bóng đá Giàng A Phò và lối “cà khịa” cực chất 

BLV Giàng A Phò là ai?

Giàng A Phò đến từ CAKHIA TV và luôn tự nhận mình là một “bình loạn viên”. Anh chàng này vốn nổi tiếng hơn nhiều đồng nghiệp khác là bởi cách nói chuyện khá phóng túng, hài hước, tuy có phần “người lớn” nhưng cũng có thể cho là không phù hợp với đại chúng. Bạn có hâm mộ bóng đá hay không? Nếu có thì kiểu gì bạn cũng biết cái tên Giàng A Phò.

BLV Giàng A Phò là ai?

Thực tế, những ai có niềm đam mê to lớn với bóng đá, hoặc thường theo dõi những trận đá chui trên các trang web lậu thì không thể nào không biết Giàng A Phò. Hiểu đơn giản thì công việc của anh chính là tường thuật và bình luận theo suốt trận bóng cho người xem nghe. Nghề này còn được gọi là bình luận viên, nhưng đối với A Phò thì đây được cho là “bình loạn viên online”.

Được gọi là “bình loạn viên” là bởi lối bình luận của anh chàng sinh năm 1996 này chỉ phù hợp với các thanh niên giới trẻ thôi. Độ tấu hài của A Phò rất cao còn độ “tục” cũng không hề kém.

Tuy nhiên, Giàng A Phò không phải là tên thật của anh chàng BLV này. Thực chất, chả diễn đàn nào hay cũng chả một ai biết được tên thật của anh, và danh tính của anh cũng không thể tiết lộ.

Nói như vậy là bởi tính chất công việc của BLV Giàng A Phò không cho phép anh công khai thông tin về bản thân mình. A Phò thường bình luận trên những link “chui”, không thu bản quyền và cũng không tính phí.

Không chỉ vậy, anh còn nhận quảng cáo cho các trang web cá cược vi phạm pháp luận. Nên khi tiết lộ thông tin thật, khả năng cao là Giàng A Phò sẽ không thể tiếp tục tấu hài cho khán giả nữa.

BLV Giàng A Phò là ai?
BLV Giàng A Phò là ai?

Công việc “bình loạn viên” của Giàng A Phò có gì hot?

Giàng A Phò – Chủ nhân của loạt câu hot trend mà nhiều fan bóng đá thế kỷ 21 biết đến nhất. Xuất thân là một nhân vật bình thường trong giới bình luận viên, nhưng vì sao Giàng A Phò lại được nhiều người biết đến? Và vì sao đây là cái tên được giới bóng đá quan tâm nhất hiện nay?.

Kênh chính Giàng A Phò thường bình luận

Không chỉ có Giàng A Phò hoạt động trong nhóm “bình loạn viên”, mà dân mạng còn biết thêm nhiều tên tuổi như Giàng A Páo, Giàng A Lử, Giàng A Cay,… cũng bình luận trong team này. Có một điểm thú vị là họ đều lấy họ Giàng như một nickname để làm “đồng phục” tên. 

Và anh chàng BLV Giàng A Phò bình luận chủ yếu trên kênh CAKHIA TV. Đây là một trong những kênh có sự góp mặt của team “họ Giàng” và có bản chất là link chui nên hay bị dập, phải đổi nhiều tên miền. Cho đến nay, đường link vào CAKHIA TV cũng đã lên đến hàng chục.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip được cắt ra đã từng rất viral trên các trang mạng xã hội. Đó chính là phân cảnh trong CAKHIA TV liên quan đến 2 Tiktoker nổi tiếng Quỳnh Alee và Gấm kami đi xem bóng đá trực tiếp. Từ đó, tên tuổi của A Phò trên CAKHIA TV cũng dần được chú ý hơn.

Kênh mà A Phò hoạt động không chỉ cung cấp link về những trận bóng đá, mà còn có cả những giải esports, và đầy đủ các môn thể thao.

Kênh chính Giàng A Phò thường bình luận
Kênh chính Giàng A Phò thường bình luận

Nguyên nhân mà BLV Giàng A Phò được chú ý

Theo như nhiều nhận định từ cư dân mạng, Giàng A Phò có lối bình luận hài hước nhưng cũng cục súc, sâu cay nhưng khiến nhiều người xem bóng đá thích thú.

Nếu như so sánh một bình luận viên trên kênh chính thống và một “bình loạn viên” trên những kênh lậu. Có thể thấy những BLV luôn có cách tường thuật trận đấu một cách lịch sự, họ cũng chẳng bao giờ dám nói xấu cầu thủ cho dù họ có tệ tới mức nào.

Tuy nhiên, Giàng A Phò thì có lẽ đi ngược lại với tiêu chuẩn trên. “Bình loạn viên” này hay có nhiều pha bình luận cục súc, thậm chí là sẵn sàng gọi cầu thủ bằng từ “phế vật” ngay trên sóng livestream.

Nếu bạn theo dõi Giàng A Phò đủ lâu thì có thể thấy anh chàng chỉ đang nói vui, đem lại sự hài hước đến khán giả. Tuy nhiên, nếu người xem mới biết đến anh thì có thể nhận xét đây là một BLV online vô văn hóa và câu từ mạt sát.

Có nên theo dõi các kênh bóng đá lậu Giàng A Phò không?

Hiện nay, việc xem các giải đá bóng từ những kênh lậu, link chui cũng không phải là việc quá xa lạ. Đặc biệt là tên tuổi của Giàng A Phò cũng thu hút đông đảo anh em đến với CAKHIA TV.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên thỉnh thoảng truy cập vào các kênh như này để xem mấy anh BLV với mục đích chính là giải trí. Đồng thời, cũng không nên quá lạm dụng các kênh không tính phí này. Thay vào đó, hãy chọn sử dụng các kênh chính thức có trả phí, bởi chất lượng cũng sẽ đi kèm.

Có thể nói, chỉ nên tham gia vào các trang đó để xem A Phò là chính. Và nhớ là xem bóng đá cho vui, cho lành mạnh, và không nên lợi dụng để làm việc phi pháp.

Có nên theo dõi các kênh bóng đá lậu Giàng A Phò không?
Có nên theo dõi các kênh bóng đá lậu Giàng A Phò không?

Kết luận

Giàng A Phò nổi tiếng bởi có những câu bình luận hài hước nhưng cũng khá “vô văn hóa”. Và tructiephomnay cũng đoán rằng nếu bạn thường xuyên theo dõi “bình loạn viên” A Phò thì chắc hẳn sẽ nhìn ra được điểm thu hút trong cách bình luận của anh chàng.

Xem thêm Nóng trên mạng

Hot streamer Quỳnh Alee có trạng thái gì sau tin đồn lộ clip?

Đại gia Khoa Pug tuyên bố “30 tỷ như rác” là ai?

Vũ Thị Anh Thư lấy lại tinh thần sau ồn ào “lộ clip” bồn tắm