Top 4 thủ thành chất lượng chưa tìm được bến đỗ ở mùa giải 2023

Thủ môn Vũ Hải hiện chưa tìm được bến đỗ mới

Top 4 thủ thành chất lượng chưa tìm được bến đỗ ở mùa giải 2023. Đó là những cái tên nào, hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây của chúng tôi. 

Hiện tại V.League 2023 đã chính thức khởi tranh và tất cả các CLB đã chốt danh sách nội binh cũng như là thủ thành. Nhưng hiện tại vẫn còn khá nhiều thủ môn chất lượng vẫn chưa tìm được đội bóng mới điểm hình như Vũ Tuyên Quang, Trần Bửu Ngọc, Nguyễn Tuấn Mạnh, Phan Đình Vũ Hải. Nguyên nhân thực sự là gì hãy cùng tìm hiểu ngay 

Thủ thành Vũ Tuyên Quang 

➡ Vũ Tuyên Quang mùa trước anh khoác áo (Topenland Bình Định), anh từng là sự lựa chọn số 1 của đội bóng đất võ và được HLV Park Hang-seo gọi lên tập trung cùng ĐTQG. Tuy nhiên với sự xuất hiện của Văn Lâm ở giai đoạn lượt về V.League 2022 đã khiến Tuyên Quang phải dự bị. Và sau khi mùa giải khép lại thủ thành sinh năm 1995 đã chia T.Bình Định và hiện tại anh vẫn chưa tìm được bến đỗ mới. Vì vậy nhiều khả năng thủ thành này sẽ gia nhập một đội bóng ở Hạng Nhất là rất cao.

Thủ thành Vũ Tuyên Quang
Thủ thành Vũ Tuyên Quang

Thủ môn Trần Bửu Ngọc 

➡ Trần Bửu Ngọc mùa trước đá cho (Đông Á Thanh Hóa). Nếu nói về đẳng cấp của thủ thành người Đồng Tháp này thì khỏi phải bàn vì anh từng là tuyển thủ U23 và đội tuyển quốc gia. Với nhiều năm chơi bóng ở V.League trong màu áo Đồng Tháp, Cần Thơ, Hoàng Anh Gia Lai và Thanh Hóa. 

Thủ môn Trần Bửu Ngọc
Thủ môn Trần Bửu Ngọc

Thủ thành cao hơn 1m9 này từng được xem là một trong những thủ môn tốt nhất của V.League. Mùa giải 2023 chính thức khởi tranh và Bửu Ngọc không có tên trong danh sách đăng ký của CLB Đông Á Thanh Hóa. Như vậy là Bửu Ngọc phải một đội bóng mới để thi đấu và nhiều khả năng cũng là một đội bóng ở V.League 2.

Nguyễn Tuấn Mạnh 

➡ Nguyễn Tuấn Mạnh mùa trước khoác áo (SHB Đà Nẵng) Tuấn Mạnh sinh năm 1990. Anh đã có hơn 185 trận ra sân tại V.League nhà vô địch AFF Cup 2018 đã nhiều lần khoác áo U21, U23 và nhiều lần ra sân trong màu áo đội tuyển quốc gia.

Tuấn Mạnh có nhiều tài năng tuy nhiên anh lại có ít đất để diễn
Tuấn Mạnh có nhiều tài năng tuy nhiên anh lại có ít đất để diễn

Sau khi kết thúc hợp đồng với đội bóng sông Hàn thì đến thời điểm này anh vẫn chưa quyết định tiếp tục chơi bóng hay giải nghệ. Nếu tiếp tục thi đấu thì cũng như Tuyên Quang và Bửu Ngọc thì Tuấn Mạnh cũng phải xuống Hạng Nhất thi đấu ít nhất là đến hết giai đoạn 1 của mùa 2023.

Thủ thành Phan Đình Vũ Hải 

➡ Phan Đình Vũ Hải mùa trước đá cho (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), dù không được ra sân thường xuyên ở V.League. Tuy nhiên Vũ Hải được đánh giá cao ở thể hình và khả năng khoảng xạ rất tốt. Thời điểm phong độ cao nhất của Phan Đình Vũ Hải là khi anh được Hải Phòng cho Sông Lam Nghệ An mượn ở mùa giải 2018. Anh có 22 lần ra sân với nhiều pha cứu thua và giữ sạch lưới góp phần giúp SLNA cán đích ở vị trí thứ 4 V.League 2018. Mùa giải 2022 kết thúc Vũ Hải chia tay Hồng Lĩnh Hà Tĩnh để tìm thử thách mới.

Thủ môn Vũ Hải hiện chưa tìm được bến đỗ mới
Thủ môn Vũ Hải hiện chưa tìm được bến đỗ mới

Ngoài ra còn một số thủ thành khác cũng chưa tìm được đội bóng để thi đấu ở mùa giải 2023.

  • Nguyễn Bá Minh Hiếu (Hà Nội FC)
  • Lại Tuấn Vũ ( B.Bình Dương)
  • Phí Minh Long (Hà Nội FC)

Đây đều là những thủ thành chất lượng, có kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp trong và ngoài nước. Tuy nhiên giữa thị trường bóng đá đào thải khắc nghiệt như hiện nay. Đòi hỏi mỗi cầu thủ cần phải không ngừng rèn luyện để phát huy hết tài năng của mình. Hy vọng trong thời gian tới các thủ môn này sẽ tìm được bến đỗ mới cho mình. 

Nhất là khi giải hạng nhất quốc gia đã được công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF dời lịch thi đấu đến tận tháng 4 bắt đầu. Tức là các thủ thành nêu trên vẫn còn có cơ hội chuyển nhượng xuống giải hạng nhất quốc gia thi đấu. 

Top 4 thủ thành chất lượng chưa tìm được bến đỗ ở mùa giải 2023 sẽ khiến các bạn cảm thấy hài lòng. Hẹn gặp lại các bạn tại những trận đấu đỉnh của Night Wolf V league 1 2023 nhé. 

Xem thêm một số bài viết liên quan: 

VFF chốt phương án cuối cùng với CLB HAGL trước mùa giải 2023

HLV Park Hang Seo ra đi, ai sẽ là người thay thế 2023

Nguyễn Tiến Linh vào đề cử quả bóng vàng châu Á năm 2022