Tìm hiểu logo bóng đá của các câu lạc bộ lớn trên thế giới

Tìm hiểu logo bóng đá của các câu lạc bộ lớn trên thế giới

Trong lòng người hâm mộ, logo bóng đá của các đội tuyển trên thế giới mang ý nghĩa thiêng liêng và cao đẹp. Bởi đây không chỉnh là logo biểu tượng cho đội bóng mà còn thể hiện sức mạnh, niềm tin và lòng quyết tâm của họ trên sân cỏ. Vì vậy, mỗi logo của các đội bóng trên thế giới đều được thiết kế bằng tất cả tâm huyết, trí tuệ và kỹ thuật. Có thể nói, logo chính là vũ khí tiếp sức cho các cầu thủ lẫn người hâm mộ mỗi khi ra trận đấu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của từng logo bóng đá trên thế giới

Ý nghĩa logo bóng đá đội Real Madrid

Đội bóng Real Madrid – Một trong những câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng chuyên nghiệp hàng đầu đến từ Madrid, Tây Ban Nha. Đội bóng với tên gọi khác là Câu lạc bộ Bóng đá Madrid, thành lập vào ngày 6/3/1902. 

Logo câu lạc bộ Real Madrid
Logo câu lạc bộ Real Madrid

Logo bóng đá đội Real Madrid là một trong những logo được đánh giá khá đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và ý nghĩa. Ban đầu, logo đội bóng thiết kế chỉ với 3 ký tự “MCF” – Viết tắt cụm từ “Madrid Club De Futbol”. Màu sắc của logo thiên về màu xanh thẫm, được xếp chồng lên nhau trên nền trắng. Sau nhiều lần thay đổi, logo đội bóng ngày càng nổi bật và gây ấn tượng với chi tiết vương miện màu vàng, ký tự MCF kết hợp dải băng màu xanh thẫm nằm gọn trong khung tròn.

Có thể thấy, logo bóng đá của đội Real Madrid vẫn giữ được nguyên ý tưởng ban đầu nhưng ngày càng đẹp và ẩn chứa nhiều ý nghĩa hơn. Đây chính là sự khẳng định về tinh thần chiến đấu mạnh mẽ của cỗ máy hùng dũng, xứng đáng là Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng gia Madrid.

Ý nghĩa logo bóng đá CLB Barcelona

Barcelona sở hữu logo bóng đá mang nhiều thông điệp và ý nghĩa nhất trong các logo của các đội bóng đá ở châu Âu và trên thế giới. Về thiết kế, logo Barca được chia thành 2 phần, phần ngăn giữa là chữ viết FCB – FC  Barcelona:

Logo câu lạc bộ Barcelona
Logo câu lạc bộ Barcelona
  • Phía trên với 2 phần nhỏ: bên trái là hình thập thánh George, bên phải là cờ xứ Catalunya.
  • Phía dưới là hình ảnh trái bóng tròn biểu tượng cho môn thể thao vua.

Logo lấy tông màu chính là xanh – đỏ – vàng làm chủ đạo. Biểu tượng logo Barcelona chứa đựng ý nghĩa về tinh thần chiến đấu, màu cơ sắc áo và đặc biệt là tình yêu quê hương mãnh liệt.

Ý nghĩa của logo bóng đá CLB Liverpool

Ấn tượng đầu tiên của logo CLB Liverpool chính là hình ảnh chú chim trong tư thế vỗ cánh. Nhiều người gọi đây là Liverbird mang ý nghĩa hình ảnh đại diện cho thành phố Liverpool. Đây là sự kết hợp giữa chim cốc và chim đại bàng. 

Logo câu lạc bộ Liverpool
Logo câu lạc bộ Liverpool

Logo CLB Liverpool lấy màu đỏ là màu chủ đạo. Đây cũng chính là màu cờ sắc áo của đất nước, thể hiện tinh thần đoàn kết truyền thống của đội bóng. Dòng chữ “You’ll never walk alone” chính là bài hát truyền thống của CLB. Năm 1993, logo thêm biểu tượng hai ngọn lửa nhỏ tượng trưng cho 96 nạn nhân đã thiệt bạn trong thảm họa Hillsborough.

Ý nghĩa của logo bóng đá CLB Juventus

Logo câu lạc bộ Juventus
Logo câu lạc bộ Juventus

CLB Juventus là một trong những đội bóng chuyên nghiệp của nước Ý được thành lập vào năm 1897, trụ sở tại Torino, Piemonte. Logo bóng đá của CLB sau nhiều lần thay đổi, phần thiết kế được tinh giản hơn rất nhiều. Logo với biểu tượng chữ J lớn được tạo từ những nét trắng và đen đan xen nhau. Tên đội bóng CLB Juventus nằm phía trên.

Ý nghĩa của logo bóng đá CLB AC Milan

CLB AC Milan viết tắt của Associazione Calcio Milan S.p.A, có trụ sở tại thành phố Milano, Ý và được thành lập vào ngày 16 tháng 12 năm 1899. Logo bóng đá của CLB khá đơn giản với 2 biểu tượng chính là cờ trắng và chữ thập đỏ tượng trưng cho thành phố Milano. Hiện nay, logo với huy hiệu hình bầu dục, gồm: phía trên là chữ viết tắt ACM, phía dưới là năm thành lập 1899. Vòng tròn ở giữa được chia thành 2: 

Logo câu lạc bộ AC Milan
Logo câu lạc bộ AC Milan
  • Bên phải là chữ thập đỏ nền trắng tượng trưng cho lá cờ
  • Bên trái là sọc đỏ đen tượng trưng cho màu áo chính thức của đội bóng.

Ý nghĩa của logo bóng đá CLB Manchester City

Nếu là người hâm mộ đội tuyển Manchester United chắc chắn sẽ nhớ ngay đến logo của CLB. Thiết kế logo của đội bóng này ít thay đổi nhất trong tất cả các CLB trên thế giới. Logo bao gồm:

Logo câu lạc bộ Manchester City
Logo câu lạc bộ Manchester City
  •  2 vòng tròn lòng vào nhau, hình ảnh tấm khiên cùng chiếc thuyền ở giữa biểu tượng cho Manchester Ship Canal.
  • Phía dưới chiếc thuyền với 3 vạch chéo biểu tượng cho 3 dòng sông chảy qua thành phố Manchester: Irk, Irvell, Medlock
  • Bông hồng đỏ nằm giữa là biểu tượng đặc trưng của Lancashire.

Ý nghĩa của logo bóng đá CLB Chelsea

CLB bóng đá ngoại hạng Anh đầu tiên chính là Chelsea. Đây cũng là lý do logo của CLB được nhiều người hâm mộ biết đến. Logo được thiết kế ấn tượng với hình ảnh chú sư tử màu xanh lam với lưỡi màu đỏ, cầm quyền trượng, kết hợp dòng chữ màu trắng viền vàng.

Logo câu lạc bộ Chelsea
Logo câu lạc bộ Chelsea

Phía bên ngoài chính là vòng lớn màu xanh, có tên đội bóng cùng bông hoa biểu tượng của nước Anh và quả bóng thể hiện cho bộ môn vua. Logo với đường nét tinh tế đầy ấn tượng và toát lên sự uy quyền,thể hiện tinh thần và sức mạnh chiến đấu của đội bóng.

Ý nghĩa logo bóng đá của CLB Arsenal

CLB Arsenal viết tắt là Arsenal F.C là đội bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở chính tại Holloway, London, Anh Quốc. Logo bóng đá của đội mang nhiều tầng ý nghĩa khác nhau. Năm 1888, CLB ra đời với cái tên Royal Arsenal, vậy nên logo có 3 cột tượng trương cho khẩu pháo hướng về phía bắc.

Logo câu lạc bộ Arsenal
Logo câu lạc bộ Arsenal

Hình ảnh này mang ý nghĩa thể hiện tinh thần chiến đấu mạnh mẽ, bất diệt của CLB. Tuy nhiên, logo này dễ bị nhầm với cột ống khói nên CLB đã thay đổi thiết kế vào màu giải 2011-2012. Hình ảnh cành sồi 15 lá được thêm vào bên phải và cành nguyệt quế 15 lá thêm vào bên trái của khẩu pháo mang đến điểm nhấn cho logo với ý nghĩa:

  • 15 là sồi tượng trung cho 15 thành viên cũ của CLB đã tìm thấy nhau ở quán ROyal Oak
  • 15 là nguyệt quế là biểu tượng trên 6 đồng xu.

Có thể thấy rằng, biểu tượng khẩu pháo trên logo của CLB Arsenal mang tầng ý nghĩa và cũng là khẩu pháo vĩ đại nhất thành London.

Ý nghĩa logo bóng đá của CLB Manchester United

Người hâm mộ bóng đá chắc hẳn ai cũng biết đến CLB Manchester United đối bóng huyền thoại mang đậm truyền thống của bóng đá Anh. Logo bóng đá của CLB cũng trở thành hình ảnh quen thuộc với người hâm mộ trong các giải đấu.

Logo câu lạc bộ Manchester United
Logo câu lạc bộ Manchester United

Thiết kế logo lấy hai tông màu vàng và đỏ làm chủ đạo cùng hình ảnh quỷ Satan màu đỏ cầm cây đinh ba. Đây chính là biểu tượng cho sự thông minh, bộc trực và tinh thần chiến đấu bất tử của đội bóng. Hình ảnh này gắn liền với chiều dài lịch sử của đội bóng cho đên tận ngày hôm nay. Vì vậy, mỗi khi nhắc đến đội bóng này người hâm mộ còn nhắc tới cái tên thân quen khác “Quỷ đỏ thành Manchester”

Ý nghĩa logo bóng đá của CLB Paris Saint – Germain

Paris Saint – Germain  là CLB bóng đá chuyên nghiệp của nước Pháp, không còn quá xa lạ với người hâm mộ bóng đá thế giới. Đây cũng là CLB có logo đẹp nhất trong các CLB bóng đá trên thế giới. Với thiết kế đơn giản nhưng vô cùng phong cách và ấn tượng.

Logo câu lạc bộ Paris Saint - Germain
Logo câu lạc bộ Paris Saint – Germain

Logo CLB với hình tròn màu làm vòng ngoài ghi tên CLB, bên trong là hình ảnh tháp Eiffel màu đỏ. Hình ảnh chiếc nôi hoàng gia ở phía dưới cùng dòng chữ “Paris” được đẩy lên trên. Logo kết hợp màu sắc của lá cờ nước Pháp. Logo với ý nghĩa đưa môn bóng đá nước Pháp vươn xa toàn thế giới. 

Đối với mỗi đội bóng, logo chính là đại diện và biểu tượng sức mạnh, ý chí của mỗi đội bóng và mang tinh thần đất nước khi ra sân. Tên đây là những logo bóng đá thế giới với thiết kế và những ý nghĩa riêng của chúng.

Xem thêm:

Champions League là gì? Tìm hiểu chi tiết ý nghĩa về logo Champions League

Tìm hiểu chi tiết về thiết kế và ý nghĩa của logo MU

Áo Tottenham qua các mùa giải gần đây